Nam, nữ tuổi bính thìn hợp xây nhà hướng nào

Xây nhà là 1 trong những việc hệ trọng của cả đời người. Bởi đây không chỉ là nơi che mưa chắn gió mà nó còn có thể ảnh hưởng đến cả vận mệnh của gia chủ. Sau đây, mời bạn đọc cùng Namtrung Safety tìm hiểu xem người sinh năm 1976- tuổi Bính Thìn hợp hướng nào nhé.

Theo quan niệm trong phong thủy, nam thuộc dương, nữ thuộc âm nên khi xem xét hướng nhà cho gia chủ sinh năm Bính Thìn chúng ta cũng cần phân ra nam nữ để chính xác nhất.

Tuổi Bính Thìn 1976 nam mạng làm nhà, xây nhà hướng nào tốt, hợp phong thủy?

Nam sinh năm 1976 tuổi Bính Thín mệnh Thổ thuộc cung mệnh Càn thuộc Tây tứ trạch, niên mệnh năm: Kim. Từ đó có thể tính ra hướng phù hợp khi xây nhà, mua nhà cho nam tuổi này cũng như các hướng cần tránh như sau:

tuoi-binh-thin-hop-huong-nao

1. Hướng tốt

Nam tuổi Bính Thín hợp hướng nào? Nếu bạn là nam sinh năm 1976 thì nên xây nhà theo các hướng sau:

 • Hướng sinh khí– Tây: đây được cho là hướng tốt, là nơi tạo Sinh khí nhưng do Tham Lang Mộc tinh bị cung Đoài Kim khắc nên dù ban đầu tấn tài, tấn lộc, giàu sang phú quý nhưng về lâu về dài dễ bị suy kém.
 • Hướng Thiên y– Đông Bắc: xây nhà hướng này giúp cho nam gia chủ kinh tế hưng vượng, gia đình hạnh phúc. Nhưng do dương quá thịnh mà âm lại suy nên sẽ không có lợi về mặt sức khỏe cho nữ giới trong nhà.
 • Hướng Diên niên- Tây nam: đây là hướng tốt nhất trong số các hướng tốt. Xây nhà hướng này sẽ vẹn toàn mọi đường. Gia đình giàu sang, phú quý, con cháu hưng vương, gia đình hòa thuận, thịnh vượng bền lâu.
 • Hướng Phục vị– Tây Bắc: con cháu đông đúc, thành đạt, tài hoa, gia đình hòa thuận nhưng cũng do dương thịnh nên nữ giới trong nhà sức khỏe không tốt, khó nuôi con.

2. Hướng xấu

Theo các chuyên gia phong thủy, nam sinh năm 1976 Bính Thìn nên tránh xây nhà theo các hướng: Tuyệt Mệnh, Ngũ Quỷ, Lục Sát và Họa hại để gia đình không gặp phải vận rủi.

 • Hướng Tuyệt Mệnh- Nam: Hướng này tương ứng với cung Càn- đại diện cho người cha. Nếu xây nhà theo hướng Nam, người cha sẽ bị khắc, không thọ. Nữ nhiều hơn nam, nữ giới nắm quyền, thường bị bệnh về mắt và đầu. Gia đình kinh tế suy sút, tán tài.
 • Hướng ngũ quỷ: xây nhà hướng Ngũ Quỷ có thể mang đến điều dữ, của cải hao tổm, dễ xảy  ra hỏa hoạn. Người trong gia đình hay gặp chuyện thị phi, kiện cáo, cuộc sống không yên ổn, sức khỏe không tốt. Đặc biệt xây nhà hướng này do Chấn đại diện cho trưởng Nam nên nam giới trong nhà dễ bị gặp vận xui.
 • Hướng Lục Sát- Bắc: xây nhà hướng này có thể sẽ mang đến tài  vận lúc đầu nhưng về lâu dài sẽ dần giảm sút. Lục sát khiến cho thành viên trong gia đình sức khỏe không tốt, con cái không tu chí, dễ hư hỏng, nữ giới dễ bị thương tổn.
 • Hướng Họa Hại- Đông Nam: sự tương khắc khiến cho người trong nhà phát sinh bệnh tật, đường con cháu khó khắn, nữ giới gặp điều bất lợi.

=> Kết luận: từ những phân tích nêu trên, có thể thấy rằng nam tuổi Bính Thìn hợp hướng nào nhất thì chính là hướng Tây Nam.

Tuổi Bính Thìn 1976 nữ mạng làm nhà, xây nhà hướng nào tốt, hợp phong thủy?

Nữ sinh năm 1976 thuộc mệnh Thổ, cung mệnh Ly thuộc Đông Trạch, hành Hỏa khi xây nhà cần lưu ý những hướng tốt và không tốt sau đây.

nu-tuoi-binh-thin-hop-huong-nao

1. Hướng tốt

Đối với nữ tuổi Bính Thìn, có 1 số hướng tốt nên lựa chọn khi làm nhà như:

 • Hướng Sinh Khí- Đông: hướng Đông là hướng tốt nhất, chu toàn nhất trong các hướng xây nhà cho nữ 1976. Xây nhà theo hướng nà giúp cho gia đình thịnh vượng, con cái đỗ đạt, khỏe mạnh, thông minh, cuộc sống gia đình hòa thuận.
 • Hướng Thiên Y- Đông Nam: hướng nhà này sẽ mang đến phú quý, thịnh vượng, nữ giới thông minh, nhân hậu nhưng lại bất lợi đối với sức khỏe nam giới.
 • Hướng Diên Niên- Bắc: 1 điểm lưu ý để cho hướng nhà này thêm hoàn hảo là hóa giải sự xung khắc Thủy và Hỏa để đem lại sự giàu sang, sức khỏe, tài vận cho gia đình.
 • Hướng Phục vị- Nam: đây là hướng nhà thuần âm nên có lợi cho nữ Bính Thìn nhưng lại dương kém khiến nam giới trong nhà dễ bị bệnh.

2. Hướng xấu

Cũng giống như nam sinh năm 1976, nữ Bính Thìn cũng cần tránh những hướng sau khi xây nhà: Tuyệt Mệnh, Ngũ Qủy, Lục sát, Họa Hại

 • Hướng Tuyệt Mệnh- Tây Bắc: khó giàu, kinh tế sa sút, nhiều tai họa. Nam đinh trong nhà tuổi thọ không cao, phụ nữ dễ phải cô quả.
 • Hướng Ngũ Quỷ- Tây: am thịnh dương suy, nam đinh đoản thọ, con gái thứ cũng gặp vận ruit, kinh tế sa sút.
 • Hướng Lục sát- Tây Nam: âm thịnh dương suy, nữ giới nắm quyền quyết định trong nhà, nam giới tuổi thọ không cao.
 • Hướng Họa Hại- Đông Bắc: kinh tế khó khăn, dễ gặp thị phi, tai ương.

=> Kết luận: như vậy, xét theo phong thủy thì nữ giới 1976 tuổi Bính Thìn hợp hướng nào chính là hướng Sinh Khí- chính Đông.

Trên đây là những hướng nhà mà nam, nữ giới sinh năm 1976 tuổi Bính Thìn nên và không nên xây nhà theo. Tuy nhiên, nếu nhưng không có sự lựa chọn khác thì chúng ta còn có nhiều phương pháp hóa giải hữu hiệu nên bạn không cần lo lắng.

Đánh giá bài viết