Nhà bị xéo góc cần khắc phục như thế nào hợp phong thủy

Theo góc độ kiến trúc và phong thủy, đất hình vuông hoặc hình chữ nhật với bốn bên không khuyết góc, trái phải tương xứng nhau, được xem là mảnh đấy lý tưởng nhất đết xây cất nhà cửa. Thế nhưng, xã hội ngày càng phát triển, các công trình xuất hiện ngày một nhiều hơn nên việc có được 1 mảnh đất vuông vắn là rất khó khăn. Khi đó, các kiến trúc sư cần phải thiết kế ngôi nhà sao cho đảm bảo được cả công năng và tính thẩm mỹ. Và không thể thiếu yếu tố hợp phong thủy. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giúp các bạn khắc phục nhà bị xéo góc hợp với phong thủy, mang lại điềm lành, vận may đến cho gia chủ. Cùng tham khảo nhé!

Như thế nào thì gọi là nhà xéo góc ?

Nhà xéo góc là ngôi nhà được làm trên mảnh đất không vuông vắn, có nhiều góc xéo. Đó có thể là những mảnh đất hình thang, hình tam giác… Khi làm nhà trên những mảnh đất như vậy thì ngôi nhà trở nên bị méo.

Xét về yếu tố phong thủy, nhà méo có nhiều góc cạnh thường không tốt, dễ gặp điềm hung, trắc trở trong cuộc sống. Vậy nên tìm cách hóa giải nhà xéo góc hợp phong thủy được rất nhiều gia chủ quan tâm.

Nhà bị xéo góc cần khắc phục như thế nào hợp phong thủy

Hướng dẫn cách hóa giải nhà xéo góc hợp phong thủy

Nhìn chung, cách hóa giải nhà xéo góc sẽ tập trung vào việc xây dựng thêm các công trình phụ vào những vị trí bị khuyết, để ngôi nhà tọa lạc trên phần đất còn lại được vuông vức mà vẫn đảm bảo yếu tố thẩm mỹ.

Với những mảnh đất bên thẳng bên lệch

Bạn nên làm nhà một bên đất, rồi chừa lại 1 lối nhỏ để làm lối đi, sân vườn hay trang trí tiểu cảnh. Cách hóa giải này khá đơn giản, phần đất xây nhà sẽ trở nên vuông vức hợp phong thủy. Còn phần cây xanh trang trí lại mang đến không gian tươi mát cho ngôi nhà.

Với đất có hình dáng chữ L nhưng nở hậu

Hãy xây nhà lùi xuống phía sau, còn phần trước thì dành một khoảng trống để làm sân trang trí mặt trước, hay bố trí sân giữa với diện tích thông thoáng hơn một chút. Với cách này, sẽ giúp các dòng khí tốt đi vào nhà được gia tăng.

Còn nếu như trong trường hợp nhà quá hẹp thì bạn có thể thử áp dụng cách xây cầu thang ở vị trí nở hậu. Như vậy, nhà bị xéo góc của bạn sẽ trở nên hợp lý và vuông vức hơn rất nhiều.

Nhà hình chức L nhưng tóp hậu

Hãy thử thiết kế một phòng phụ ở phần tóp hậu đó trong ngôi nhà bị xéo góc. Công trình phục đó có thể là nhà vệ sinh, giếng trời… Ngoài ra, nếu như bạn khéo léo thì có thể biến không gian đó thành một sân vườn tiểu cảnh, chỗ để xe… để phục vụ nhu cầu cho cả gia đình nhưng vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ cao cho cả ngôi nhà.

Với những thông tin được tintucxaydung chia sẻ trong bài viết, bạn đã biết cách khắc phục ngôi nhà xéo góc, để mang lại vận khí tốt cho cả gia đình rồi đúng không. Nếu vẫn còn thắc mắc, hãy để lại bình luận bên dưới bài viết, đội ngũ chuyên gia sẽ giúp bạn giải đáp chính xác.

Chúc các bạn thành công!

4.7/5 - (4 bình chọn)