Các phương pháp hóa giải ngôi nhà bị xéo góc

Trong trường hợp thông thường, khi có thể sở hữu mảnh đất vuông vức hoặc đủ rộng thì bất kỳ gia chủ nào cũng sẽ lựa chọn xây dựng ngôi nhà với mặt sàn hình vuông hay hình chữ nhật. Tuy nhiên, không phải lúc nào chúng ta cũng được như ý. Nhiều khi vì diện tích đất hạn hẹp mà chúng ta xây nhưng ngôi nhà bị “méo”, nhà có góc nhọn, hẹp. Việc ngôi nhà bị khuyết góc như vậy không những ảnh hưởng đến thẩm mỹ mà còn mang lại điều không may mắn. Sau đây chúng ta sẽ đi tìm hiểu cách hóa giải cho những ngôi nhà bị xéo góc nhé.

1. Nhà khuyết hướng đông

tho-ngoc

Hướng Đông là hướng đại diện cho con trai trưởng vì thế nếu ngôi nhà bị xéo góc này sẽ gây bất lợi đối với đường công danh, sự nghiệp, sức khỏe, hôn nhân sau này. Thậm chí, khi sống trong ngôi nhà khuyết hướng Đông, các thành viên trong gia đình sẽ thường gặp phải tai họa, thị phi ngoài ý muốn, sức khỏe giảm sút: chân tay nhức mỏi, đau đầu, lao lực,…

Để hóa giải vấn đề này, bạn có thể áp dụng những biện pháp đơn giản như: viết chữ “Chấn” ở hướng Đông hay trồng hoa hoặc treo 1 đôi uyên ương ở đó. Ngoài ra, nếu bạn là người yêu quý động vật thì có thể nuôi thỏm, hay treo thỏ ngọc ở hướng Đông cũng rất linh nghiệm nhé.

2. Nhà khuyết hướng Nam

Hướng Nam là phương hướng đại diện cho con gái thứ vì thế nếu ngôi nhà bị khuyết hướng này hoặc xây nhà vệ sinh ở đó thì sẽ ảnh hưởng đến tính cách của con gái thứ. Bé gái sẽ hay cáu gắt, dễ gặp thị phi miệng lưỡi và có nguy cơ mắc bệnh tim mạch, măt, thần kinh cao.

Để hóa giải nhà bị xéo góc hướng Nam, bạn có thể sử dụng 1 số biện pháp đơn giản như: đặt ngựa có màu đỏ, ngựa đá hay đồ chơi màu đỏ hình cầu vào hướng Nam để hóa giải.

3. Nhà khuyết góc hướng Tây

tuong-ga-bang-dong

Hướng Tây đại diện cho con gái út trong gia đình, nếu xây nhà khuyết hướng này sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của con gái út, thường xuyên mắc bênh về da, hô hấp, trắc trở về hô nhân và sự nghiệp.

Cách hóa giải: bày tượng gà bằng đồng hoặc treo chuỗi 5 đồng tiền cổ vào hướng Tây trong nhà.

4. Nhà khuyết góc Bắc 

Nếu được, hãy xây nhà theo kiểu chữ U để không gặp phải các vấn đề do nhà khuyết góc Bắc gây ra.

Góc Bắc đại diện cho con trai thứ trong nhà, nếu xây nhà bị xéo góc Bắc thì sẽ ảnh hưởng đế sức khỏe, công danh, sự nghiệp sau này của người con trai thứ.

Cách hóa giải: nếu không thể xây nhà theo hình chứ U thì hãy đặt 1 viên đá Thái Sơn ở vị trí này.

5. Hóa giải nhà khuyết góc Đông Nam

Đông Nam đại diện cho con gái cả trong nhà, vì thế nếu nhà bị khuyết hướng Đông Nam sẽ ảnh hưởng đến mọi mặt của trưởng nữ trong nhà như: dễ mắc bênh phụ khoa, thai sản nguy hiểm, tính cách mềm yếu, dễ bị lùa gạt tình cảm, lụy tình,…

Cách hóa giải: đặt 1 cánh gỗ đào ở góc Đông Nam.

6. Nhà khuyết góc Đông Bắc 

cach-hoa-giai-nha-bi-xeo-goc-1

Hướng nhà Đông Bắc đại diện cho con trai út trong nhà. Vì thế, nếu nhà bị khuyết hướng này thì sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe, công danh, tài vận của bé. Ngoài ra, việc này còn khiến cho chuyện tình cảm, hôn nhân không được thuận lợi, gặp nhiều thăng trầm. Hơn nữa, việc khuyết thiếu góc Đông Bắc còn ảnh hưởng tới vận đồ của cả gia đình, nữ giới kết hôn chịu nhiều cực khổ, dễ xảy ra lục đục, ly hôn.

Cách hóa giải: Đặt đá thạch anh hoặc trải thảm đỏ ở góc này hay 1 tượng cậu bé cưỡi trâu bằng gốm sứ hay tượng trâu nhỏ để hóa giải vận xui mang lại do khuyết thiếu góc Đông Bắc.

7. Hóa giải nhà khuyết góc Tây Bắc 

cach-hoa-giai-nha-bi-xeo-goc

Hướng Tây Bắc tương ứng với phương Càn, nên nếu nhà khuyết góc Tây Bắc thì tương đương với khuyết phương Càn. Theo quan niệm trong phong thủy thì Càn có nghĩa là trời, là cha, là đầu, xương, phổi trong cơ thể. Vì thế, nếu như ngôi nhà của bạn bị khuyết mất góc Tây bắc thì sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của chủ nhân ngôi nhà, sức khẻo không tốt hoặc sống ở 1 nơi khác.

Cách hóa giải: để hóa giải khi nhà bị khuyết góc Tây Bắc bạn hãy treo chuỗi 5 đồng tiền cổ ở góc này.

8. Cách hóa giải nhà khuyết góc Tây Nam

Hướng Tây nam thuộc quẻ khôn đại diện  cho nữ chủ nhân của gia đình. Ngôi nhà bị khuyết góc này sẽ khiến cho nữ chủ nhân dễ gặp bất lợi trong hôn nhân, các vấn đề về dạ dày, chân hoặc da cũng nhiều hơn.

Cách hóa giải: treo chuổi 5 đồng tiền cổ ở góc này để hóa giải.

Trên đây là những trường hợp nhà bị xéo góc và cách hóa giải trong những trường hợp cụ thể mà bạn có thể áp dụng nếu gặp phải. Hy vọng sẽ giúp bạn có được ngôi nhà ưng ý, hợp phong thủy, gia đình hòa thuận, êm ấp.

3.1/5 - (7 bình chọn)