Biện pháp thi công là gì?

Khi thực hiện thi công nhà thầu thi công sẽ chịu trách nhiệm đưa ra biện pháp thi công phù hợp và triển khai nhanh nhất công trình xây dựng. Sau khi thi công, công trình xây dựng đạt chất lượng và cố gắng đưa dự án vào vận hành trong thời gian sớm nhất. Bạn đã biết biện pháp thi công là gì chưa? Trình tự thi công và các giải chính kỹ thuật chính như thế nào? Hãy cùng tintucxaydung.com tìm hiểu nhé.

Trình tự thi công và biện pháp thi công công trình

Nhà thầu cần tập trung mọi nguồn lực để thi công với tiến độ nhanh nhất. Để làm được thế, nhà thầu cần có dự kiến trình tự tiến hành thi công. Các bước trình tự thi công đó là:

Bước 1: Chuẩn bị mặt bằng thi công;

Bước 2: Tiến hành thi công hệ thống;

Bước 3: Cho lắp đặt hệ thống;

Bước 4: Căn chỉnh, tiến hành đấu nối va kiểm tra hệ thống kỹ càng;

Bước 5: Nhà thầu hướng dẫn sử dụng và tiến hành chuyển giao các công nghệ, bảo hành công trình, tiến hành hoàn thiện hồ sơ, thủ tục pháp lý có liên quan tới công trình.

Các giải pháp kỹ thuật chính cho biện pháp thi công

Nếu bạn là dân ngoài ngành và chưa hiểu các giải pháp kỹ thuật chính cho biện pháp thi công hãy theo dõi thông tin dưới đây nhé.

Đơn vị công trình

Trong quá trình thi công công trình, nhà thầu xây dựng sẽ bố trí một kỹ thuật kiểm tra hiện trường. Họ sẽ thực hiện các công việc đó là: Xác định vị trí trên bản vé thiết kế của hạng mục công trình, tổng thể công trình trong thời gian thi công. Sau đó ghi chép vào sổ nhật ký thi công hàng ngày. Đó là cơ sở để sau khi hoàn thiện công trình sẽ tiến hành nghiệm thu, kiểm tra một cách chính xác nhất và đó cũng là cơ sở để xem chất lượng công trình có đảm bảo hay không.

Biện pháp kỹ thuật thi công

– Những người tham gia thi công công trình gồm cán bộ, nhân viên kỹ thuật được học, đào tạo bài bản, đúng chuyên ngành qua trường lớp. Công nhân học qua các trường nghề. Tất cả đều có chứng chỉ chuyên môn để đáp ứng với quy định, pháp luật của nhà nước.

– Để đảm bảo chất lượng và quá trình thi công diễn ra thuận lợi, trước khi thi công công trình nhà thầu sẽ tiến hành sát hạch, tổ chức đào tạo lại, phân loại từng cá nhân cho công việc cụ thể. Trang bị kiến thức về đảm bảo an toàn trong lao động nhất là lao động phổ thông.

– Nhà thầu thi công chịu chi trả thuế, bảo hiểm xã hội, vệ sinh môi trường,… và các chi phí trong quá trình thi công công trình.

– Chủ đầu tư, tư vấn thiết kế, giám sát thi công, các bên,…. Thường xuyên trao đổi về phương án kỹ thuật, tiến độ thi công và tháo gỡ các vướng mắc mà hai bên gặp phải. Điều đó giúp cho công trình tiến hành thuận lợi và đảm bảo tiến độ.

– Khi trúng thầu nhà thầu xây dựng sẽ tiến hành triển khai thi công cho chủ đầu tư, tư vấn thiết kế, ký duyệt.

– Sau khi công trình hoàn thiện tiến hành nghiệm thu công trình, hồ sơ,…

Cấp điện, trang bị cứu hỏa phục vụ thi công

– Nguồn cấp điện có 2 nguồn: Từ hội trường hoặc máy phát điện dự phòng.

– Nhằm đảm bảo an toàn về điện các cán bộ, công nhân xây dựng phải trang bị đầy đủ đồ bảo hộ. Trải qua lớp huấn luyện về an toàn điện. Cán bộ thường xuyên kiểm tra kỹ thuật.

Biện pháp thi công các hạng mục.

Nhà thầu cần lưu ý những điểm sau khi tiến hành thi công các hạng mục:

– Không nhập hàng loạt, ồ ạt các chủng loại vật tư. Tất cả đều nhập theo từng giai đoạn.

– Bảo quản chủng loại vật tư cẩn thận, tránh sự ảnh hưởng của nước, vi khuẩn, hóa chất, côn trùng,…

– Toàn bộ vật tư của công trình khi nhập kho cần được kiểm tra tem, mác, mẫu mã, nguồn gốc xuất xứ,…

Trên đây là biện pháp thi công công trình mà tintucxaydung.com muốn giới thiệu tới bạn. Hy vọng bạn đã có thêm những thông tin bổ ích cho bản thân.

4.5/5 - (11 bình chọn)