Có nên sử dụng áo điều hòa việt nam sản xuất không?

Trên thị trường Việt Nam, có rất nhiều loại sản phẩm đa dạng, đặc biệt là áo điều hòa. Có những sản phẩm được nhập khẩu từ các nước như Trung Quốc, Nhật Bản, Mỹ, cùng với đó là các sản phẩm do Việt Nam sản xuất. Vì vậy, nhiều khách hàng đã đặt ra câu hỏi về chất lượng của áo điều hòa sản xuất tại Việt Nam. 

Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu có nên sử dụng áo điều hòa Việt Nam sản xuất không qua bài viết dưới đây!

Xem thêm : Địa chỉ mua áo điều hòa chính hãng, chất lượng cao, giá tốt

Nắm bắt về đơn vị sản xuất áo điều hòa chính hãng tại Việt Nam?

Thị trường bán buôn và bán lẻ ở Việt Nam rất đa dạng với nhiều loại hàng hóa khác nhau. Ví dụ, chỉ với một chiếc áo chống nắng thông thường, bạn có thể tìm thấy áo hàng loại một, hàng loại hai hoặc loại ba. Đối với áo điều hòa cao cấp, nhiều khách hàng luôn quan tâm đến việc áo được sản xuất bởi đơn vị nào và liệu chất lượng của áo có bền không?

Có nhiều loại áo điều hòa được bán ra với các hình thức khác nhau: có áo được sản xuất tại Việt Nam, có áo được nhập nguyên liệu từ nước ngoài rồi mới sản xuất tại Việt Nam, cũng có áo nhập khẩu 100% từ Nhật Bản nhưng lại là loại hai, loại ba… Sự đa dạng này đã làm tăng nhu cầu sử dụng áo điều hòa đối với nhiều đối tượng khách hàng. 

Tuy nhiên, điều này cũng gây ra những tác động tiêu cực đến áo điều hòa chính hãng.

Có nên sử dụng áo điều hòa được sản xuất tại Việt Nam

Hiện nay, trên thị trường, có hơn một nửa số sản phẩm áo điều hòa được bày bán mà nguồn gốc không rõ ràng. Đầu tiên, cần phải xác nhận với người tiêu dùng rằng Việt Nam hiện chưa có nhà sản xuất áo điều hòa, vì vậy, các lời chào hàng về áo sản xuất tại Việt Nam là không đúng sự thật.  

Tất cả chỉ là những lời lừa gạt để chiếm lòng tin của khách hàng, qua đó chuộc lợi cho bản thân.

Các loại áo điều hòa được bán với giá rẻ thường đi kèm với chất lượng không đảm bảo. Ngoài ra, cũng có các loại áo điều hòa nhái thương hiệu nổi tiếng, có giá tương đương với hàng chính hãng, nhưng không có giấy tờ kiểm định chất lượng. Tất cả những loại áo điều hòa nêu trên đều là hàng nhái, không có nguồn gốc rõ ràng và chất lượng không tốt.

Những sản phẩm đó có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng đến sức khỏe và nguy hiểm tính mạng của người tiêu dùng. Bạn có biết rằng một chiếc áo kém chất lượng được sản xuất từ nguyên liệu và chất liệu gì không? 

Các túi làm mát, quạt điều hòa và pin điều hòa được làm từ những hóa chất độc hại – những chất gây ung thư dễ dàng tìm thấy và được tổng hợp thành một sản phẩm hấp dẫn và hấp dẫn với người tiêu dùng. Đó là những kẻ lợi dụng lòng tin nhẹ dạ của nhiều khách hàng để lợi dụng.

Trong khi đó, áo điều hòa chính hãng trên thị trường được nhập khẩu 100%, sản xuất tại Nhật Bản và được bán bởi các cơ sở có giấy tờ hợp pháp. Khi mua sản phẩm chính hãng, khách hàng cũng được áp dụng chế độ bảo hành để đảm bảo quyền lợi của mình. Và chắc chắn rằng, áo điều hòa chính hãng luôn đảm bảo sức khỏe cho người sử dụng và an toàn, không gây hại.

Các cách để nhận biết một chiếc áo điều hòa chất lượng

Hiện nay trên thị trường, áo điều hòa hàng chính hãng và uy tín nhất là áo điều hòa và phụ kiện nhập khẩu trực tiếp từ Nhật Bản. Khi mua hàng, bạn cần chú ý những đặc điểm sau để phân biệt áo điều hòa chính hãng và áo sản xuất tại Việt Nam:

  • Đối với phần vỏ ngoài của pin: Áo điều hòa chính hãng sẽ có lớp vỏ bọc bằng nhựa cao cấp, chống va đập và có độ dày nhất định. Phần chân cắm và kết nối không có dấu hiệu hư hỏng hoặc lỏng lẻo.
  • Áo điều hòa nhái: Phần vỏ ngoài của pin thường được làm từ loại nhựa đục, không mịn, có mùi nhựa gây khó chịu. Phần chân cắm và kết nối có thể lỏng lẻo, không ăn khớp tốt, rất dễ nhận biết bằng mắt thường.
  • Chữ in trên vỏ pin thường có chữ tiếng Nhật và mã code. Bạn có thể sử dụng các phần mềm để kiểm tra mã code sản phẩm chính hãng. Nếu đây là sản phẩm kém chất lượng, khi sạc pin thường nhanh nóng và có mùi nhựa khét.

Kết luận 

Như vậy bài viết trên đây đã trả lời chi tiết cho câu hỏi có nên sử dụng áo điều hòa việt nam sản xuất không. Mong rằng qua bài viết trên đây đã mang lại cho bạn những thông tin hữu ích và đừng quên đón nhận các tin tức mới nhất của chúng tôi nhé.

Đánh giá bài viết