/02/| Autocad | Tag:

Hướng dẫn chi tiết cách chuyển pdf sang cad đơn giản nhất

Với ưu điểm gọn nhẹ, độ bảo mật cao, định dạng PDF được sử dụng rất phổ biến trong quá trình truyền tải dữ liệu hiện nay. Tuy nhiên, nếu bạn muốn chỉnh sửa file thì cần phải chuyển đổi sang định dạng ban đầu của nó. Trong khuôn khổ của bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn cách chuyển PDF sang CAD đơn giản và nhanh chóng nhất.

1. Chuyển PDF sang Autocad Online

1.1. Sử dụng trang Web CadSoftTool

Truy cập vào đường link: https://cadsofttools.com/pdf-to-dwg-online/.

Với trang web này bạn có thể chuyển từ file PDF sang Autocad nhanh chóng mà vẫn  nội dung và chi tiết của bản vẽ không bị thay đổi. Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Tại giao diện của trang web, bạn nhấn vào nút “Chọn tệp” để tải file PDF bản vẽ lên. Lưu ý là flie PDF tải lên có dung lượng không quá 3MB. Với CadSoftTool, người dùng sẽ được miễn phí 2 lần chuyển đổi trong 1 ngày.

Sau đó, nhập địa chỉ mail vào ô bên dưới. File sau khi được chuyển đổi thành công sẽ được gửi vào mail trên. Tiếp theo, kích vào ô “ I consent to receive an email with my converted file.” rồi nhấn Convert để chuyển đổi.

Khi được thông báo như hình dưới đây nghĩa là quá trình chuyển đổi thành công. Truy cập vào địa chỉ email đã nhập ở trên, để nhận link tải file.

Bước 2: Khi chuyển đổi thành công, truy cập vào hộp thư đến của email, tìm thư có tên CadSoftTools PDF to DWG, bạn sẽ thấy hiển thị 2 link Download. Hãy nhấp vào link DWG – Đây chính là link tải file Autocad đã được chuyển đổi. Khi đó, file Autocad sẽ được tải về máy tính.

Bước 3: File được tải xuống dưới định dạng file zip. Giải nén file, bạn thu được kết quả:

1.2. Autodwg convert PDF sang Autocad

Truy cập vào đường link: https://dwg.autodwg.com/

Bước 1: Sau khi truy cập vào đường link trên, nhấn nút “Chọn tệp” để tải file PDE lên. Với trường hợp này file PDF tải lên không được quá 2MB.

Bước 2: Nhấn vào nút Download DWG để tải file bản vẽ xuống máy tính.

Giải nén file là bạn đã hoàn tất việc chuyển file pdf sang cad.

2. Sử dụng phần mềm hỗ trợ để chuyển file pdf sang cad

2.1. Dùng Any PDF to DWG Converter

Bước 1: Truy cập link: https://download.com.vn/any-pdf-to-dwg-converter/download, để tải phần mềm Any PDF to DWG Converter và tiến hành cài đặt trên máy tính.

Bước 2: Cài đặt xong, mở phần mềm ra bạn sẽ được giao diện như hình vẽ. Chọn Add PDF Files để chọn file PDF. Bạn có thể chuyển cùng lúc nhiều file nhưng chỉ được miễn phí 3 file.

Bước 3: Chọn mục Options

Nếu định dạng file DWG và DXF thì chọn định dạng đầu ra tại Output File Type. Với file DWG, chọn định dạng đầu ra Output Folder . Trong ô Output File Version, bạn sẽ chọn phiên bản AutoCAD.

Nếu trong file PDF bạn chỉ muốn chuyển đổi một vài trang sang file cad thì trong mục Options, bạn cũng có thể lựa chọn. Cuối cùng nhấn nút Convert Now để bắt đầu chuyển đổi.

Khi hiển thị thông báo như hình dưới có nghĩa bạn đã chuyển đổi thành công. Chọn Yes nếu bạn muốn mở luôn file vừa mới chuyển đổi.

2.2. Dùng Aide PDF to DWG Converter

Link tải phần mềm: http://www.aidecad.com/download.html

Bước 1: Các bạn nhấn vào link trên, để tải phần mềm Any PDF to DWG Converter rồi tiến hành cài đặt trên máy tính. Cài đặt xong, mở phần mềm bạn sẽ có được giao diện như hình:

Bước 2: Chọn Add PDF File để chọn file PDF cần chuyển đổi. Chọn Add Folder nếu muốn chuyển đổi nhiều file PDF cùng một lúc.
Chọn định dạng file muốn chuyển sang, ở đây là DWG. Tiếp đến, ở mục Output Folder, chọn thư mục lưu file trên máy sau khi chuyển đổi hoàn tất. Cuối cùng, nhấn Convert để quá trình chuyển đổi bắt đầu.

Bước 3: Thư mục chưa file cad sẽ được mở ra sau khi quá trình chuyển đổi hoàn tất. Bạn chỉ cần mở file sẽ thu được kết quả:

Trên đây là 2 cách chuyển PDF sang CAD thông dụng, đơn giản nhất mà bạn đọc có thể tham khảo để áp dụng ngay. Chúc các bạn thành công!

Đánh giá bài viết