Cách xác định hướng cửa chính hợp phong thủy

Hiện nay có rất nhiều sách phong thủy và trường phái khác nhau nói về cách xác định hướng cửa chính hợp phong thủy. Điều này khiến không ít người hoang mang, băn khoăn không biết nên lựa chọn hướng cửa chính như thế nào là tốt nhất. Bài viết dưới đây, tintucxaydung sẽ giúp bạn xác định hướng cửa chính chuẩn xác, phù hợp với từng thành viên cũng như nghề nghiệp của gia đình bạn. 

Nguyên tắc xác định hướng cửa chính hợp phong thủy

Hướng cửa được xác định là đường nối tâm nhà ra điểm giữa của cửa chính. Trong phong thủy thì cửa dùng để lưu thông không khí nên thuộc tính của cửa là âm. Do đó, cửa nên đặt ở vị trí có thuộc tính dương thì mới phù hợp với luật cân bằng âm dương. Nghĩa là chỉ cần xác định được hướng nào thuộc dương để lắp cửa chính thì đó là hướng cửa chính phú quý.

Nguyên tắc xác định hướng cửa phú quý dựa vào tiên thiên bát quái đồ. Theo đó, cửa chính của nhà nên đặt ở vị trí Càn (chính Nam), Chấn (Đông Bắc), Khảm (chính Tây) và Cấn (Tây Bắc) hoặc kết hợp giữa chính Tây và Tây Bắc.

Ý nghĩa hướng cửa chính phú quý theo tiên thiên bát quái đồ

Cửa chính hướng Nam

Đây là hướng cửa tốt cho sự nghiệp những người làm việc trong khối hành chính nhà nước. Đặt cửa theo hướng chính Nam, giúp gia chủ dễ thăng tiến trong sự nghiệp. Ngoài ra, hướng cửa này cũng rất tốt cho tài vận của những người theo kề liên quan đến kim loại, vàng bạc đá quý, trồng trọt, chăn nuôi…

Về sức khỏe, các chuyên gia phong thủy cho rằng đặt cửa theo hướng Nam có lợi cho sức khỏe của cha mẹ, trưởng bối và gia chủ. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý rằng cửa chính hướng Nam thông thường sẽ được đặt ở đường trung tuyến của kinh tuyến. Đây là đường cực quý chỉ có hoàng thất mới được dùng nên nếu năng lượng của nhà không đủ mà dùng đường này sẽ dễ phản tác dụng.

Cửa chính hướng Đông Bắc

Hướng cửa Đông Bắc rất có lợi cho con trai và con gái trưởng. Đặc biệt, thích hợp nếu những người này làm nghề văn phòng, tài chính, nghề mộc, giấy, làm vườn…

Cửa chính hướng Tây

Cửa của ngôi nhà theo hướng Tây sẽ có lợi cho con trai và con gái giữa. Những thành viên làm nghề bác sĩ, luật sư, giáo viên, nghiên cứu sẽ thuận lợi và dễ thăng tiến trong công việc. Còn những người theo nghề liên quan đến hàng hải, thủy lợi, thủy sản, vận tải, dầu mỏ dễ phát tài.

Cửa chính hướng Tây Bắc

Hướng cửa này có lợi cho con trai và con gái út. Đặc biệt tốt cho tài vận những người theo nghề liên quan đến rừng núi, danh lam thắng cảnh, bất động sản, đồ trang sức, chế tác ngọc và châu báu.

Cửa kết hợp giữa chính Tây và Tây Bắc

Cửa kết hợp giữa chính Tây và Tây Bắc được rất nhiều gia đình lựa chọn. Đây là hướng rất tốt cho công danh sự nghiệp cũng như con đường làm ăn kinh doanh của chính gia chủ.

Cửa chính được xem như miệng của con người. Vì thế, việc lựa chọn hướng cửa chính phù hợp  là vấn đề rất quan trọng trong phong thủy. Nếu bạn muốn tài lộc, may mắn thì hãy kiểm soát việc lựa chọn hướng cửa ngay từ đầu nhé, tránh ảnh hưởng xấu đến gia đình.

Đánh giá bài viết