Thiết kế toilet trong phòng ngủ hợp phong thủy

Thiết kế toilet trong phòng ngủ là cách xây dựng được rất nhiều gia đình sử dụng trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Cách thiết kế này, không chỉ mang đến sự thuận tiện trong sinh hoạt cá nhân mà còn giúp gia chủ tiết kiệm chi phí. Thế nhưng, để không gian sống thực sự hoàn hảo, cũng như hợp phong thủy, bạn cần nằm lòng một số nguyên tắc trong bài viết dưới đây.

Nguyên tắc thiết kế toilet trong phòng ngủ hợp phong thủy

Nguyên tắc thiết kế toilet trong phòng ngủ hợp phong thủy

Hướng đặt toilet trong phòng ngủ

Là nơi chứa các chất thải, uế khí tích tụ, nhà vệ sinh nên đặt tại các khu vực xấu và nhìn về hướng tốt. Bạn nên tránh đặt nhà vệ sinh ở hướng Tây Nam, Đông Bắc. Bởi, đây là 2 hướng có phương vị thổ khí, ảnh hưởng sức khỏe, tài vận do “thổ khắc thủy”. Ngoài ra, nhà vệ sinh cũng không nên đặt ở hướng Nam bởi đây là hướng mang hỏa khí mạnh, xung khắc với thủy khí.

Không thiết kế toilet ở trung tâm phòng ngủ

Tung tâm phòng ngủ là nơi tập trung năng lượng, mang sinh khí đến ngôi nhà. Vậy nên, vị trí này tốt nhất là đặt giường ngủ, để hứng trọn các dòng khí tốt.

Điều này đồng nghĩa với việc, tuyệt đối không thiết kế toilet ở trung tâm của căn phòng. Không chỉ ảnh hưởng đến phong thủy mà khí thải, mùa từ nhà vệ sinh dễ lan ra rộng ra xung quanh, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của gia chủ và các thành viên.

Nguyên tắc thiết kế toilet trong phòng ngủ

Vị trí cửa phòng toilet

Cửa nhà vệ sinh không được đối diện cửa ra vào phòng ngủ và giường ngủ. Bởi nếu đặt như vậy sẽ cản trở sinh khí hội tụ cho phòng ngủ, ngăn chặn vượng khí, may mắn của chủ nhân.

Bên cạnh đó, việc nhà vệ sinh hướng thằng ra cửa phòng còn khiến khó chịu thoát ra, ô nhiễm không khí, ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ của bạn.

Hướng bồn cầu

Khi thiết kế bồn cầu, bạn cần đặc biệt lưu tâm đến vấn đề sau, để tránh phạm phải kiêng kỵ trong phong thủy:

  • Không đặt chung hướng bồn cầu với hướng cửa nhà.
  • Tránh để bồn cầu trực xung với bếp ăn và giường ngủ.
  • Tránh để bồn cầu hướng thẳng với gương, tốt nhất bạn nên bố trí chúng ở vị trí kín đáo trong nhà vệ sinh.

Cách hóa giải nhà vệ sinh trong phòng ngủ phạm phải phong thủy

Trong trường hợp, bạn đã xây dựng nhà vệ sinh trong phòng ngủ rồi nhưng không may phạm nguyên tắc xây dựng mà chúng tôi đã giới thiệu trên đây thì cũng không cần quá lo lắng. Dưới đây là cách hóa giải đơn giản cho một số trường hợp, bạn có thể tham khảo:

Nguyên tắc thiết kế toilet

Cửa nhà vệ sinh đối diện cửa phòng ngủ

Sử dụng vách ngăn hoặc rèm che kín, nhằm không cho ánh sáng lọt vào. Sử dụng cách bày trí này còn mang lại không gian lịch sự, tiện nghi cho phòng ngủ.

Cửa nhà vệ sinh đối diện giường ngủ

Bạn có thể thay đổi vị trí giường ngủ. Lưu ý, đầu giường không nên kê sát vách tường phòng vệ sinh. Ngoài ra, các bạn cũng có thể sử dụng vách ngăn, rèm che để ngăn cách nhà vệ sinh đối diện trực tiếp vào giường ngủ.

Đầu giường kê sát hoặc đối diện tường toilet

Xoay đầu giường về hướng khác và kê cách vách ngăn phòng vệ sinh một khoảng cách nhất định. Trường hợp, không thể thay đổi được vị trí đầu giường sang chỗ khác, bạn nên kê giường cách tường 1 khoảng và ngăn cách thêm bằng 1 vách ngăn hoặc rèm che kín.

Hy vọng, những thông tin trong bài viết đã giúp bạn có thêm kiến thức hữu ích về thiết kế toilet trong phòng ngủ hợp phong thủy. Chúc các bạn có được không gian sống ưng ý nhất!

Đánh giá bài viết