Vị trí đặt hồ cá trong nhà mang phong thủy xấu

Bể cá góp phần không nhỏ vào việc tạo nên không gian thoáng mát, thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn. Tuy nhiên, không giống như các đồ vật khác, bể cá còn được xem như vật phong thủy có tác động rất lớn đến tài lộc, sức khỏe của gia chủ. Chính vì thế, quý vị cần cân nhắc kỹ lưỡng về việc chọn hình dạng, loại cá, số lượng cá và không thể thiếu vị trí đặt hồ cá. Bài viết dưới đây, tintucxaydung sẽ giúp các bạn tìm hiểu chi tiết về các vị trí đặt hồ cá trong nhà mang phong thủy xấu cũng như gợi ý hướng đặt bể cá tốt theo phong thủy.

Vị trí đặt hồ cá trong nhà nên tránh

Đặt bể cá đối diện với bếp đun

Bể cá thuộc hành thủy còn bếp đun thuộc hành hỏa. Trong khi đó, thủy hỏa tương khắc với nhau nên nếu đặt bể cá đối diện với bếp đun sẽ rất hại cho sức khỏe của những người sống trong nhà. Ngoài ra, người đứng nấu ăn sẽ bị ảnh hưởng liên đới từ sự xung khắc của 2 vật này.

Đặt bể cá trước bệ thần hay ban thờ

Theo quan niệm phong thủy, đặt bể cá trước bệ thần hay ban thờ mang ý nghĩa “chính thần hạ thủy”, gây ra cảnh tán ra bại sản. Hơn nữa, khi đặt bể cá trước những nơi thờ cung thì khói hương và bụi từ bàn thờ rơi vào sẽ khiến bể cá mất vệ sinh hoặc cá ăn phải dễ chết. Nếu cá chết thường xuyên sẽ là điều không may mắn cho gia chủ.

Đặt bể cá trong phòng ngủ

Đặt bể cá ở đây sẽ dẫn tới hiện tượng “âm thịnh dương suy”. Ngoài ra, thực tế khi đặt bể cá trong phòng ngủ sẽ ảnh hưởng đến giờ giấc sinh hoạt của bạn. Bởi, bể cá trong nhà cần phải lắp thiết bị tạo bọt để đảm bảo không khí cho cá.  Thiết bị này hoạt động không ngừng, nước trong bể cá luôn luôn chuyển, dễ làm khó ngủ, mệt mỏi.

Đặt bể cá sau salon, bàn ghế phòng khách

Đặt bể cá sau salon có ý nghĩa dựa lưng vào nước. Đây là điều mang phong thủy rất xấu. Bởi, nước có trạng thái và tính chất không ổn đinh. Việc đặt vị trí bể cá ở đây sẽ ảnh hưởng lớn tới sự ổn định gia trạch.

Đặt bể cả ở cửa ra vào

Cửa ra vào là nơi đón luồng sinh khí vào nhà. Nếu đặt bể cá ở vị trí này sẽ ngăn cản luồng khí vào nhà đồng thời gây ra sự vướng víu trong quá trình di chuyển.

Đặt bể cá gần nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh là vị trí ẩm thấp, dễ sinh tà khí, mầm bệnh sẽ không có lợi cho bể cả. Mà bể cá lại được xem như đại diện của tài lộc và sự hưng thịnh của gia chủ. Vì thế, hãy tránh đặt bể cá gần nhà vệ sinh nếu muốn gia đình sung túc.

Vậy, nên đặt bể cá ở vị trí nào để hợp phong thủy ?

Vị trí đặt bể cá hợp phong thủy

Đặt bể cá như thế nào cho hợp phong thủy còn phải phụ thuộc vào cung mệnh của gia chủ. Do đó, cần căn cứ vào nguyên tắc ngũ hành tương sinh tương khắc để biết mình có thể chọn được những vị trí nào để đặt bể cá phong thủy. Chẳng hạn, với người mệnh Hỏa và mệnh Thổ nên tránh đặt bể cá trong nhà.

Khi đặt bể cá trong phòng khách, bạn nên đặt ở hướng Đông Nam hoặc hướng Bắc

Hướng Đông Nam

Đây là vị trí lý tưởng trong ngũ hành vì Thủy sinh Mộc. Hướng Đông Nam lại là hướng thuộc hành Mộc, mang ý nghĩa về tài lộc, may mắn. Vì thế, đặt bể cá hướng Đông Nam sẽ mang đến sự hưng thịnh cho gia chủ.

Hướng Bắc

Hướng Bắc tương ứng với hành Thủy, mang ý nghĩa về sự nghiệp. Vị trí này nếu đặt bể cá sẽ giúp con đường công danh sự nghiệp của bạn thăng tiến. Lưu ý, khi đặt bể cá ở hướng Bắc, bạn nên chọn bể có dạng tròn.

Ngoài ra, khi đặt bể cá hợp phong thủy bạn cũng cần quan tâm đến cung. Bạn có thể dùng la bàn phong thủy và tính hướng nào sẽ phù hợp nhất. Cung đặt bể cá tốt nhất là hướng đến các cung như Quan Lộc, Phú Quý. Đây là những hướng tuyệt vời giúp để đặt bể cá sinh vượng khí, may mắn và tài lộc cho gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình.

Qua bài viết, bạn đã biết được vị trí nào không nên đặt bể cá cũng như vị trí nào nên đặt bể cá hợp phong thủy rồi đúng không ? Hy vọng, các bạn đã có được những kiến thức cần thiết để chọn được hướng đặt bể cá tốt nhất cho gia đình.

Đánh giá bài viết