Đất nở hậu và nhà nở hậu là gì?

Trong ngành xây dựng và bất động sản nhà đất luôn có những thuật ngữ chuyên ngành mà đôi khi chúng ta chưa gặp. Tuy những từ ngữ đó ít khi xuất hiện trong đời sống thường ngày nhưng việc tìm hiểu những thuật ngữ này là rất cần thiết khi bạn có ý định mua nhà hoặc đất. Trong bài viết này, hãy cùng tintucxaydung.com tìm hiểu về khái niệm nở hậu là gì?

Nở hậu là gì?

no-hau-la-gi

Nở hậu là 1 khái niệm còn khá mới đối với nhiều người. Trong ngành xây dựng, nở hậu được cùng để chỉ phần diện tích phía sau nhà lớn hơn, rộng hơn so với phần trước, phấn tiếp xúc với mặt đường. Nói cách khác, ngôi nhà nở hậu sẽ thu hẹp diện tích dần dầ về phía cửa chính và càng về sau thì lại càng lớn hơn.

Trong phong thủy, ngôi nhà nở hậu như vậy rất có lợi cho gia chủ vì nó hút được nhiều khí tốt. Chính vì thế, khi mua đất hay mua nhà cần xem xét kỹ chi tiết này đề có được 1 nơi an cư ưng ý.

Đất nở hậu là gì?

manh-dat-no-hau-la-gi

1. Khái niệm.

Đất nở hậu là gì? Đât nở hậu là 1 mảnh đất hình thang có kích thước tăng dần từ phía mặt đường vào trong. Tức là mảnh đất đó có mặt trước giáp đường nhỏ và càng đi và bên trong thì càng rộng mở hơn.

2. Đất nở hậu có tốt không?

Theo quan niệm phong thủy, hình dáng của mảnh đất xâ nhà sẽ ảnh hưởng đến tài phú, vận mệnh của gia chủ. Vậy thì đất nở hậu có tốt hay không? Người sở hữu mảnh đất nở hậu sẽ

Các chuyên gia phong thủy cho rằng, mảnh đất nở hậu sẽ giúp gia chủ tích tụ được nhiều may mắn và tài vận. Đất nở hậu được cho là thích hợp để xây dựng nơi an cư hoặc địa điểm kinh doanh buôn bán. Bởi hình dáng miệng nhỏ, đáy rộng của nó sẽ giúp hút tài lộc và giữ chặt ở tại trong nhà giúp gia chủ ăn nên làm ra, tấn tài tấn lộc.

Tuy nhiên, cũng chính vì sở hữu ưu điểm nổi bật như vậy nên những mảnh đất nở hậu như thế này ngày càng khan hiếm, giá thành bị đẩy lên rất cao.

Nhà nở hậu là gì?

nha-no-hau-la-gi

1. Khái niệm nhà nở hậu là gì?

Bạn đã nắm được thế nào là đất nở hậu hay chưa? Nếu đã hiểu rõ khái niệm đó thì chắc là bạn đã hình dung ra nhà nở hậu là như thế nào rồi.

Thông thường thì 1 ngôi nhà nở hậu sẽ được xây dựng trên 1 khu đất nở hậu. Và tất nhiên là nó cũng có hình dáng mặt sàn giống như khu đất đó: nhỏ ở phần giáp mặt đường (cửa chính) và to dần về phía trong. Gia chủ của ngôi nhà nở hậu sẽ gặp nhiều may mán trong cuộc sống, kinh doanh thuận lợi, gia đình hạnh phúc.

Chính vì thế việc xây hay mua 1 căn nhà nở hậu sẽ là lựa chọn vô cùng đúng đắn của gia chủ hay nhà đầu tư bất động sản. Đây cũng là xu hướng thiết kế nhà được ưa chuộng hiện nay và trong tương lai.

2. Ý nghĩa phong thủy của nhà nở hậu

Không chỉ bây giờ mà từ rất lâu trước kia nở hậu đã trở thành 1 trong những tiêu chuẩn mua nhà mua đất vì nó có ảnh hưởng rất tích cự đối với tài vận của ngôi nhà đó. Theo quan niệm phong thủy thì các ngôi nhà có hình dáng nở hậu sẽ tích tụ được nhiều tài vận, may mắn cho gia chủ. Nói cách khác, phần cửa chính nhỏ sẽ hút vận khí vào nhà và tích trữ ở phần đáy lớn bên trong. Như vậy, những ai sở hữu ngôi nhà nhu vậy sẽ gặp được nhiều may mắn, tài lộc dồi dào.

Trái ngược với nhà nở hậu là nhà thóp hậu- diện tích giáp mặt đường( cửa chính) rộng hơn và càng vào trong thì càng hẹp lại. Nhà thóp hậu thường không được mọi người đánh giá cao vì không hút được tài lộc vào nhà lại cũng không thể giữ lại vận khí cho gia chủ.

Ngoài ra, nhà thóp hậu cũng không đực mỹ quan như nhà nở hậu. Tuy nhiên, vậy không có nghĩa là gặp phải mảnh đất thóp hậu thì không nên xây nhà mà có thể dùng các biện pháp hóa giải khác như: xây nhà vuông, làm phòng vuông trên mảnh đất thóp hậu. Không nên làm nhà theo hình dáng của mảnh đất ( vì không phải mảnh đất nào cũng có hình dáng đẹp) để tránh tù túng, cảm giác khó chịu khi ở.

Trên đây là những phân tích về đất nở hậu và nhà nở hậu là gì cùng những ý nghĩa phong thủy của nó. Để biết thêm nhiều thông tin bổ ích về xây dựng, hãy truy cập trang web: tintucxaydung.com mỗi ngày nhé!

Đánh giá bài viết