Phục vị là gì? Ý nghĩa của phục vị trong phong thủy là gì?

Phục vị là thuật ngữ trong phong thủy. Với những người không có nhiều nghiên cứu về phong thủy chắc chắn sẽ không hiểu phục vị là gì? Nếu bạn muốn tìm hiểu thông tin này hãy theo dõi bài viết dưới đây của tintucxaydung.

Phục vị là gì?

Trong bát quái có tất cả 8 hướng, 8 hướng này được chia đều làm hai nhóm, gồm một nhóm có 4 hướng xấu và một nhóm có 4 hướng tốt. Phục vị chính là một hướng nằm trong nhóm các hướng tốt đó, thường được gia chủ áp dụng để xác định phương hướng khi mua nhà, xây nhà, đám cưới hỏi và làm ma chay.

Phục vị có nghĩa là một cung, một hướng hay một ngôi sao tốt – Theo quan niệm trong sách Bát trạch Minh Cảnh và Bát trạch lữ tài. Điều đó thể hiện sự may mắn, phát lộc, phát tài.

Phục vị là gì

Trong Hán Việt Phục vị có nghĩa là:

– Phục là khôi phục, xây dựng hay hoàn trả lại, tái thiết,…

– Vị có nghĩa là vị trí, bản chất hay địa vị.

Nói tóm lại phục vị nghĩa là khôi phục lại, trở lại vị trí ban đầu và là sự tái ngộ của các phương vị có cùng tố chất….

Ý nghĩa của phục vị trong phong thủy là gì?

Trong phong thủy bát trạch thì phục vị thuộc chòm sao tốt thứ 4 trong 8 phương hướng là Sinh, khí, diên niên, thiên y, phục vị, ngũ quỷ, lục sát, họa hại, tuyệt mệnh. Theo một số nghiên cứu thì phục vị mang đến cho gia chủ những điều may mắn, tốt lành và sự bình an. Gia chủ có hướng phục vị sẽ có rất nhiều may mắn và được hưởng nhiều phúc đức.

Khi xây nhà, mua nhà hoặc làm phục vị hay hướng bàn thờ thường chú trọng tới hướng phục vị. Phục vị là một trong những hướng rất tốt, mang lại thuận lợi cho gia chủ.

Một số lưu ý khi mua nhà hoặc xây nhà hướng phục vị

Nếu gia chủ chưa có nhiều kinh nghiệm trong phong thủ và chưa nắm được hướng phục vị khi mua nhà, xây nhà, xây phòng ngủ thì cần lưu ý một số điều sau.

Phục vị là gì 01

Trường hợp không nên chọn hướng phục vị

Phục vị mang lại điều tốt đẹp, may mắn và bình an. Tuy nhiên, khi làm nhà hay sửa nhà thì gia chủ cần lưu ý không thiết kế phòng khách và phòng làm việc theo hướng phục vị. Nguyên nhân là hướng phục vị ưa sự yên tĩnh. Tuy nhiên, phòng khách lại thường ồn ào, nơi đây tập trung nhiều người. Còn phòng làm việc nếu có quá nhiều người tập trung thì cũng không nên thiết kế theo hướng phục vị. Ngược lại nếu phòng làm việc chỉ có ít người, đảm bảo sự yên tĩnh thì có thể thiết kế theo hướng này.

Với trường hợp gia chủ kinh doanh thay vì chọn hướng phục vị hãy chọn hướng Diên Niên hoặc sinh khí.

Trường hợp nên chọn hướng phục vị

Với những căn phòng yên tĩnh có đủ sự trang nghiêm như phòng thờ hay phòng ngủ rất thích hợp để thiết kế hướng phục vị. Nếu bạn muốn có được may mắn, thuận lợi trong mọi việc hãy tham khảo thiết kế.

Xác định hướng phục vị theo tuổi

Phục vị chủ yếu mang lại may mắn về đường công danh, sự nghiệp và tài lộc hơn là sức khỏe hay tình cảm. Chính vì vậy, có không ít gia chủ đã lựa chọn thiết kế hướng phục vị để đem lại may mắn cho trong sự nghiệp.

Bạn đã biết cách chọn hướng phục vị chính xác hay chưa? Nếu chưa hãy thực hiện các bước sau:

– Xác định hướng tuổi của bạn phù hợp với cung mệnh nào: Đông tứ mệnh hay tây tứ mệnh.

– Xác định hướng tuổi phù hợp thì hướng nào sẽ là hướng phục vị – sinh khí – diên niên – thiên y. Dựa vào bảng ngũ hành phân kim bát trạch để xem hướng.

Xem cung mệnh phù hợp dựa vào năm sinh

Bạn xác định quái số dựa trên năm sinh để xem mình thuộc cung mệnh nào. các quái số ứng với cung mệnh lần lượt là: (1) Khảm; (2) Khôn, (3) Chấn, (4) Tốn, (5) Khôn, (6) Càn, (7) Đoài, (8) Cấn, (9) Ly. Trong đó có cung Khảm, Ly, Chấn, Tốn thuộc Đông Tứ Mệnh và Đoài, Khôn, Cấn, Càn thuộc Tây Tứ Mệnh.

Xem hướng phục vị dựa trên cung mệnh của gia chủ

Khi biết mình thuộc cung mệnh gì bạn có thể xem hướng phục vị phù hợp:

Cung Càn – hướng Tây Bắc.

Cung Cấn –  hướng Đông Bắc.

Cung Khôn hướng Tây Nam.

Cung Tốn – hướng Đông Nam.

Cung Đoài – hướng Tây.

Cung Ly – hướng Nam.

Cung Khảm – hướng Bắc.

Cung Chấn – hướng Đông.

Bài viết trên của tintucxaydung đã chia sẻ cho bạn thông tin đầy đủ về phục vị là gì? Nếu bạn đang làm nhà, sửa nhà…. Hãy tham khảo hướng phục vị để có sự phát triển trong sự nghiệp nhé.

Đánh giá bài viết