Thiên y là gì? lưu ý về hướng thiên y trong phong thủy nhà ở

Thiên y là một trong những cung trong phong thủy bát trạch. Nó có ý nghĩa đại cát, đại lợi nên khi làm nhà gia chủ cần phải chú ý rất nhiều. Nếu bạn vẫn chưa hiểu rõ về thiên y hãy cùng tintucxaydung tìm hiểu về thiên y là gì qua bài viết dưới đây nhé.

Đôi nét về thiên y trong phong thủy

Thiên y là một trong số các cung, sao rất tốt, đại cát, đại lợi.

Theo Hán Việt thì thiên y có nghĩa là:

– Thiên là trời, nghĩa là trời xanh thuộc về tự nhiên.

– Y trong từ thiên ý có nghĩa là y lý, y dược hay trang phục.

Tóm lại, thiên y có nghĩa là vẻ đẹp bên ngoài được trời ban, tạo hóa đúc kết hay chỉ y lý, dược tính xuất chúng. Tất cả đều có ý nghĩa may mắn và có hậu cho gia chủ trong tương lai.

Thiên Y là tên gọi của chòm sao Cự Môn. Cự Môn thường được diễn giải là tượng trưng của danh gia vọng tộc, là biểu trưng của một dòng dõi quyền môn.

Cung thiên y là gì?

Cung thiên y là một cung mệnh trong tử vi. Cung Thiên Y có vị thần chủ quản là người có y thuật xuất chúng, hòa đồng và thường xuyên giúp đỡ người khác. Vị này chủ yếu bảo trợ cho sự dồi dào của sức khỏe, viên mãn trong đời sống tinh thần, con cháu đầy đàn,…

Cung thiên y mang lại may mắn trong hôn nhân. Nếu cặp vợ chồng nằm trong cung thiên y thì họ rất có duyên, luôn gặp thuận lợi và có quý nhân phù trợ trong mọi việc.

Hướng thiên y là gì?

Trong phong thủy, trời đất được chia thành 8 hướng. Trong 8 hướng chia thành 2 nhóm nhỏ 4 hướng gồm 4 hướng tốt và 4 hướng hung. Cụ thể:

– Nhóm hướng hung gồm Tuyệt mệnh, họa hại, lục sát, ngũ quỷ.

– Nhóm hướng cát bao gồm Diên Niên, sinh khí, phục vị, thiên y.

Hướng thiên y chính là 1 trong 4 hướng đại cát, hướng này đem đến may mắn, sức khỏe và sự trường thọ cho gia chủ.

Một số lưu ý về hướng thiên y trong phong thủy nhà ở

Thiên Y có chứa nhiều vượng khí nên để khai thác được nguồn vượng khí thì gia chủ có thể để một số đồ phong thủy mang lại may mắn đó là: Sứ, đất nung, gốm, hoặc màu sắc có màu vàng, màu nâu. Lý do là thiên y thuộc mệnh thổ.

Trong ngũ hành tương sinh hỏa sinh thổ nên bạn có thể kết hợp trang trí một số đồ vật có màu đỏ, cam, hồng hoặc tím,… Nhờ đó mà nguồn vượng khí được lưu thông tốt hơn.

Thủy tương khắc với thổ nên không sử dụng những vật dụng, cây cối có màu sắc xanh lá cây. Và nếu bạn đã lỡ xây nhà có hướng thiên y là hướng của nhà bếp, nhà vệ sinh hay nhà tắm thì có thể thiết kế lại kiến trúc để hướng này vẫn đảm bảo mang tới nguồn lợi tốt cho gia đình.

– Trong trường hợp đó là nhà kho hay chuồng gia súc thì bạn có thể cải tạo và thay đổi vị trí của những căn phòng đó. Thay thế bằng phòng làm việc hoặc phòng ngủ sẽ giúp cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình trở nên khỏe mạnh hơn. Và gia đình bạn làm việc gì cũng may mắn và thuận lợi hơn.

– Trong trường hợp đó là nhà vệ sinh thì vấn đề này khó giải quyết hơn. Bạn có thể trang trí thêm trong nhà vệ sinh một số đồ vật phong thủy như: Gương bát quái, chuông gió kin loại, cây xanh phong thủy,…. Để có thể đảm bảo sức khỏe cho các thành viên trong gia đình không bị giảm sút. Đối với cây xanh phong thủy thì gia chủ nên lựa chọn cây phù hợp với cung, can, chi, mệnh của mình. Và những cái cây đó nên có tán lá to để có thể hạn chế âm khí thoát ra từ nhà vệ sinh.

Hy vọng bài viết trên của tintucxaydung đã giúp bạn hiểu thiên y là gì. Đây là một hướng tốt nên khi xây dựng nhà cửa hay công trình thì gia chủ nhớ lưu ý.

5/5 - (1 bình chọn)