Xây giếng nước trong nhà tốt hay xấu?

Ở các vùng nông thôn, ngoại thành, việc xây giếng trong nhà hay trước cửa khoog phải là điều hiếm gặp. Khác với vùng nội thành ô nhiễm, ở nông thôn chúng ta có thể dễ dàng tìm được nguồn nước ngầm trong, sạch sẽ sử dụng cho việc tưới tiêu, hay giặt rửa thường ngày. Tuy nhiên, việc xây giếng nước trong nhà tốt hay xấu và nên lưu ý những vấn đề gì? Hãy theo dõi bào viết dưới đây nhé!

Giếng nước trong nhà tốt hay xấu?

Theo các chuyện gia phong thủy thì việc trong nhà có giếng nước là tốt hay xấu còn phụ thuộc vào tính chất và vị trí cụ thể của giếng nước đó. Dựa vào đó, chúng ta mới có thể xác định được sự tương quan, ảnh hưởng của giếng nước đối với phong thủy ngôi nhà.

 gieng-nuoc-trong-nha-tot-hay-xau-2

Nếu như giếng nước trong nhà bạn cho nguồn nước ngọt lành, trong mát thì chứng tỏ nó sở hữu vượng khí tốt, có lợi cho phong thủy cho ngôi nhà. Khi đó, chúng ta chỉ cần thay đổi kiến trúc của ngôi nhà sao cho phù hợp với giếng nước là được. Có 1 cái giếng vượng khí ở trong nhà sẽ giúp cho gia đình hòa thuận, công danh phá đạt, thành công trong cuộc sống.

Còn nếu như giếng nước cho nước không sạch, bị đục, phàn chua, mặn, thậm chí là mùi hôi thối thì tốt nhất là bạn nên lấp giếng lại. Bời vì chiếc giếng này không những nguồn nước không hợp vệ sinh mà còn có nguồn âm khí cực điểm. Sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đến sinh khí của ngôi  nhà. Ảnh hưởng xấu đến gia chủ và các thành viên trong gia đình.

Giếng nước giữa nhà ảnh hưởng gì đến phong thủy?

gieng-nuoc-trong-nha-tot-hay-xau-1

Giếng nước xây giữa nhà thường dùng cho những ngôi nhà thiết kế với khoảng sân giữa khá rộng. Nếu bạn muốn xây giếng ở khu vực trung tâm, hãy lựa chọn phương vị kỹ lưỡng trước khi động thổ. Tốt nhất là nên xây giếng theo 4 phương vị là Diên Niên, Thiên Y, Phục Vị và Sinh Khí.

Ngoài ra, chúng ta còn cần xem xét nhiều yếu tố khác để xác định vị trí xây giếng như: long mạch, mạch nước ngầm,… Nếu bạn không quá hiểu biết về lĩnh vực này, tốt nhất hãy nhờ đến sự trợ giúp của các chuyên gia phong thủy trước khi thiết kế, thi công để tránh gây ảnh hưởng đến nguồn sinh khí trong nhà.

Ngoài ra, vì giếng xây ở bên trong nhà nên bạn cần xây thành giếng cao hơn bình thường 1 chút để bảo đảm an tàn cho gia đình, nhất  là trẻ em. Hơn nữa, thành giếng cao hơn cũng giúp ngăn chặn nguồn âm khí len lỏi vào trong nhà.

Lưu ý: không xây giếng gần phòng ngủ, phòng khách, hay quá gần nhà bếp.

Đặt giếng nước trước nhà tốt hay xấu?

gieng-nuoc-truoc-nha

Ở các vùng nông thôn và ngoại thành nước ta, việc đào 1 chiếc giếng ở trước cửa nhà để thuận tiện cho việc lấy nước khá phổ biến. Vậy việc này có ảnh hưởng gì đến phong thủy chung của ngôi nhà hay không?

Các chuyên gia phong thủy cho biết, việc xây giếng nước trong nhà tốt hay xấu còn phụ thuộc vào tính chất của nó như thế nào. Ví dụ như nếu là giếng mang vượng khí thì sẽ giúp cho gia chủ và các thành viên trong gia đình thuận buồm xuôi gió, gia đình hòa thuận, công danh sự nghiệp phát đạt. Ngược lại, nếu là giếng cho nước đục, nước mặn, phèn chua thì sẽ mang lại xui xẻo cho gia chủ.

Như vậy, theo những chia sẻ nêu trên thì có thể thấy rằng việc xây giếng nước trong nhà tốt hay xấu phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau. Để có thể đạt được giá trị phong thủy tốt nhất, hãy tham khảo ý kiến của các chuyên gia phong thủy trước khi thiết kế và thi công nhé.

Đánh giá bài viết