Phong thủy nhà bếp và nhà vệ sinh thiết kế như thế nào cho hợp lý

Những gia chủ quan tâm đến phong thủy nhà ở không thể bỏ qua vị trí phòng bếp và nhà vệ sinh. Vậy làm sao để bố trí, sắp xếp phong thủy nhà bếp và nhà vệ sinh tạo ra luồng khí vượng? Bài viết dưới đây sẽ cho bạn câu trả lời.

Nhà bếp thuộc tính Hỏa còn nhà vệ sinh thuộc tính Thủy, hai thuộc tính Thủy – Hỏa tương khắc với nhau. Bếp đại diện cho người phụ nữ đối lập với nam gia chủ thuộc tính Thủy sẽ khiến cho tình cảm của vợ chồng không tốt. 

Hơn nữa, nhà vệ sinh thải ra nhiều vi khuẩn, luồng khí xấu còn nhà bếp tạo nên những món ăn đầy chất dinh dưỡng. Khi đặt cạnh nhau, vi khuẩn xâm nhập vào thức ăn dễ dẫn đến các bệnh liên quan đường ruột, tiêu hóa. 

Bố trí nhà bếp và nhà vệ sinh cạnh nhau không hợp phong thủy

Tuy nhiên, vẫn có cách hóa giải được yếu điểm này theo phong thủy giúp gia đình bạn trở nên thoải mái hơn:

 • Luôn đóng cửa nhà vệ sinh và gắn thêm một tấm rèm ngay ở cửa với mục đích là hạn chế các khí độc tỏa ra toàn bộ ngôi nhà. Thường xuyên lau dọn nhà vệ sinh bằng các chất tẩy rửa giữ không gian này luôn sạch sẽ, hạn chế tối đa vi khuẩn sinh sôi, phát triển.
 • Nhà bếp có thể đặt các cây hợp với mệnh vừa trừ được độc vừa tăng tính thẩm mỹ. Nên lắp đặt máy hút mùi, giữ không gian bếp luôn sạch sẽ, khô ráo đảm bảo sức khỏe của con người.
 • Phong thủy nhà bếp và nhà vệ sinh không nên đặt đối diện nhau

Thực tế có rất nhiều gia đình gặp phải điều cấm kỵ nhà vệ sinh đối diện với nhà bếp. Như đã nói ở trên nhà bếp và nhà vệ sinh xung khắc với nhau vì bếp thuộc khí Hỏa còn nhà bếp tính Thủy. 

Khi đặt hai không gian này đối diện nhau gia đình bất hòa, luôn xung khắc, tài lộc, con đường thăng tiến gặp nhiều trắc trở.

Thiết kế nhà bếp và nhà vệ sinh đối diện nhau cũng không hợp lý

Cách hóa giải rất dễ thực hiện dành cho bạn đó là: treo mành, rèm ở cửa nhà vệ sinh, sử dụng vách ngăn giữa nhà bếp và nhà vệ sinh.

>>> Ấn tượng với nhiều mẫu tủ bếp đẹp mê ly dành cho mọi không gian nhà bếp hiện nay

 • Cửa nhà bếp và nhà vệ sinh tránh đối diện với cửa chính

Cửa chính của ngôi nhà luôn đón nhận những sinh khí tốt mang đến nhiều tài lộc cho gia chủ. Cửa nhà bếp đặt đối diện với cửa chính giống như là “lộ Táo” khiến tiền tài thất thoát, gặp nhiều điều xấu, hạnh phúc gia đình bị ảnh hưởng.

Nhà vệ sinh sinh ra nhiều âm khí nếu đặt cửa nhà vệ sinh đối diện với cửa chính những luồng khí của cả hai bên xung đột với nhau. Nguy cơ dẫn đến gia đình bất hòa, tài lộc tiền bạc thất thoát.

Các chuyên gia phong thủy khuyên không nên để cửa nhà bếp đối diện với cửa chính của gia đình

Những gia đình có diện tích nhỏ không thể tránh được việc đặt cửa bếp hoặc cửa nhà vệ sinh đối diện cửa chính thì cách hóa giải tốt nhất đó là có một tấm rèm hoặc là bức bình phong để ngăn cách. 

 • Nhà bếp và nhà vệ sinh không đặt tại trung tâm nhà ở

Theo phong thủy nhà bếp và nhà vệ sinh không nên đặt tại trung tâm của ngôi nhà vì:

Nhà bếp đặt ở Trung Cung một cung cần sự bình an, ổn định nhưng bếp luôn vận động sẽ phá vỡ quy luật. Những luồng khí xấu tỏa ra từ gian bếp ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của gia đình cũng như tài vận lận đận cho gia chủ.

Nên để trung tâm nhà ở thoáng đãng, tỏa ra năng lượng tốt

Nhà vệ sinh nếu đặt ở trung tâm nhà các luồng khí xấu áp hết những khí vượng về tiền tài, công việc và sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Do nhà vệ sinh chứa nhiều uế khí, nhiều vi khuẩn không tốt.

 • Bố trí vị trí đặt nhà bếp và nhà vệ sinh theo hướng nào?

Có 8 cung bát trạch trong phong thủy bạn cần nắm trước khi lựa chọn vị trí cho phòng bếp và phòng vệ sinh như: 

Hướng đặt nhà bếp và nhà vệ sinh trong nhà ở rất quan trọng

 • Cung Phúc Đức: Gia đình sống hòa thuận, nhiều con, sống thọ, tài chính tốt,…
 • Cung Sanh Khí: mang lại nhiều tài lộc đến với gia chủ, sức khỏe tốt, có nhiều quý nhân trợ giúp,… 
 • Cung Thiên Y: cung đại phú quý, tài lộc vượng, sức khỏe của các thành viên bên trong gia đình luôn tốt,… 
 • Cung Tuyệt Mệnh: khó khăn trong việc sinh con, nhiều bệnh tật, kinh tế kém, tài lộc không tốt,…
 • Cung Lục Sát: cuộc sống khó khăn, thất tài, khẩu thiệt, nuôi con khó,.. 
 • Cung Ngũ Quỷ: cuộc sống vợ chồng bất hòa, bình an, không bệnh tật,…
 • Cung Phục Vị: Tài lộc ở mức khá tốt, dễ nuôi con, gia đình yên ấm,..
 • Cung Họa Hại: vợ chồng bất hòa, dễ dính vào vòng lao lý, kinh tế bất ổn, hao hụt,…

Quan niệm về phong thủy vị trí đặt nhà bếp cần tuân thủ theo nguyên tắc “tạo Hung hướng Cát”. Có nghĩa là nên đặt bếp tại vị trí hướng xấu nhưng lại nhìn ra hướng tốt. Ví dụ như chọn cung Ngũ Quỷ, Lục Sát, Tuyệt Mệnh nhà bếp sẽ hướng ra cung tốt, cát vượng.

Ngược lại, phòng vệ sinh thì nên sắp xếp xây dựng ở vị trí cung xấu và nhìn ra cung hướng xấu để mang đến thịnh khí, điềm lành cũng như may mắn cho gia đình.

>>> Bạn quan tâm đến các mẫu tủ bếp gỗ tự nhiên đẹp hết ý, không bao giờ lỗi đừng bỏ qua đường dẫn màu xanh

 • Hpro đơn vị thiết kế nhà bếp hợp phong thủy

Bạn muốn thiết kế nhà bếp nhưng không nắm rõ về phong thủy thì Hpro sẽ luôn hỗ trợ tư vấn một cách tận tâm.

Nhà bếp được Hpro thiết kế theo phong thủy rất vừa đẹp vừa tốt

Nhân viên tư vấn sẽ có lời khuyên hướng bếp, vị trí lắp đặt cũng như cách sắp xếp vòi rửa, bếp, tủ lạnh… hợp lý vừa tiện nghi trong quá trình sử dụng vừa hài hòa về yếu tố phong thủy và hợp với mệnh của gia chủ.

Nhân viên thiết kế dựa trên nhu cầu thực tế của khách hàng và yếu tố phong thủy hợp lý dựng bản thiết kế 3D, 2D chi tiết và đẹp mắt.

Với những thông tin về phong thủy nhà bếp và nhà vệ sinh mà Hpro cung cấp ở trên mong rằng sẽ giúp bạn nắm bắt thông tin và tránh được những điều tối kỵ trong phong thủy khi thiết kế, xây dựng không gian nhà ở của mình.

Đánh giá bài viết