Diên Niên là gì? Ý nghĩa trong phong thủy nhà ở

Mỗi người sinh ra đều có 8 hướng khác nhau, gồm: Diên Niên, Thiên Y, Phục Vị, Sinh Khí, Tuyệt Mệnh, Họa Hại, Ngũ Quỷ và Lục Sát. Và diên niên là một trong những hướng mang lại may mắn và những điều tốt đẹp cho gia chủ. Bài viết dưới đây của tintucxaydung sẽ giúp bạn hiểu hơn về diên niên là gì? Cùng tìm hiểu với chúng tôi nhé.

Diên Niên là gì

Diên niên là gì?

Diên niên còn gọi là phước đức. Diên niên là một sao, một hướng tượng trưng cho những điều tốt đẹp bắt nguồn từ phong thủy phái bát trạch.

Trong Hán Việt phước đức tượng trưng cho sự phồn vinh, đầy đủ và sự may mắn. Đức có nghĩa là đạo đức, hiền lành và lương thiện.

Diên niên có thể tác động tới các mối quan hệ trong gia đình, tình yêu, bạn bè và các mối quan hệ trong xã hội. Nếu thiết kế hướng nhà theo hướng diên niên sẽ mang đến may mắn, hạnh phúc và thành công cho gia chủ trong mọi mặt.

Nói tóm lại, diên niên là một ngôi sao tốt lành, có thể mang tới sự may mắn cho gia chủ. Tuy nhiên, gia chủ cần lưu ý không nên đặt nhà vệ sinh hay nhà kho theo hướng diên niên sẽ mang tới điều không may cho gia chủ.

Ý nghĩa của diên niên trong phong thủy nhà ở

Trong khoa học phong thủy, diên niên là hướng tốt. Hướng này mang tới những điều tốt lành cho gia chủ và các thành viên trong gia đình. Không những vậy, hướng diên niên mang lại điềm tốt hay điềm xấu còn phụ thuộc vào việc bài trí đồ nội thất, phòng ốc trong không gian ngôi nhà.

Nếu thiết kế phòng khách, phòng ngủ hay phong thờ theo hướng diên niên thì nó sẽ mang tới những điều tốt đẹp. Ý nghĩa của diên niên trong phong thủy nhà ở đó là mang tới dương khí giúp gia đạo hòa thuận, hạnh phúc và tài lộc đầy nhà.

Vậy nên trước khi xây cất nhà cửa hay mua nhà chung cư thì nên xác định hướng diên niên trong ngôi nhà.

Diên Niên là gì 01

Cách tăng vượng khí và giảm sát cho ngôi nhà hướng diên niên

Hướng dẫn làm tăng vượng khí

Không chỉ người mới xây nhà mà những căn nhà đã xây lâu năm cũng có thể xác định hướng diên niên và tăng vượng khí cho nó. Gia chủ có thể bài trí đồ vật để tăng vượng khí. Hãy lựa chọn một số đồ vật có màu bản mệnh kim như: Ánh vàng, bạc, trắng,… hoặc sử dụng đồ vật có màu thuộc mệnh thổ như: Đất, nâu, vàng,… Bài trí đồ vật phù hợp tránh để quá nhiều đồ, hoặc quá lạm dụng sẽ gây ra tác dụng ngược.

Hướng dẫn giảm sát

Diên niên có cả mặt tốt và mặt xấu và nếu gia chủ không chú ý thì nó có thể đem lại những điều xấu.

Với phòng tắm và phòng vệ sinh theo hướng diên niên thường rất xấu. Điều tốt nhất mà bạn có thể làm đó là đập đi và xây lại theo những hướng khác như: Ngũ quỷ, lục sát, hại họa, tuyệt mệnh.

Nếu không thể đập đi thì bạn có thể giảm thiểu bằng cách sử dụng vật phẩm, đồ dùng để trấn áp một phần nào đó nguồn âm khí có từ nhà vệ sinh. Nhờ đó phần dương khí trong ngôi nhà của bạn sẽ không bị vấy bẩn hay bị trấn áp. Bạn có thể trang bị một số vật phẩm đó là: Cây xanh phong thủy, tranh ảnh phong thủy hay tượng quan âm, gương bát quái,…

Và nhà kho theo hướng diên niên cũng mang lại điều xấu. Đây là nơi tối tăm, ít ánh sáng nên có thể ảnh hưởng tới con đường công danh của gia chủ. Tuy nhiên, bạn cũng đừng quá lo lắng bởi nó có thể sử dụng những vật phẩm phong thủy để giảm bớt âm khí bởi nơi đây không quá nặng âm khí.

Bài viết trên của tintucxaydung đã chia sẻ cho bạn thông tin diên niên là gì? Cách tăng vượng khí và giảm sát cho ngôi nhà. Khi xây nhà cửa gia chủ hãy chú ý nhé.

Đánh giá bài viết