Gia chủ phạm Hoang ốc có xây nhà được không?

Hoang ốc là 1 trong 3 đại hạn mà người muốn mua nhà, xây nhà cần tránh. Tuy nhiên, không phải cứ phạm phải Hoang ốc thì không nên xây nhà mà còn cần xem xét kỹ lưỡng hơn. Sau đây, hãy cùng tintucxaydung.com tìm hiểu xem phạm hoang ốc có xây nhà được không nhé.

Hạn Hoang Ốc là gì?

pham-hoang-oc-co-xay-nha-duoc-khong

Theo từ điển Hán Việt thì Hoang có nghĩa là hoang vắng, bỏ hoang, còn ốc ở đây nghĩa là nhà. Vậy nên hạn Hoang ốc tức là 1 ngôi nhà hoang đây là 1 trong 3 đại hạn mà chúng ta cần tránh khi xây nhà. Bởi nếu làm nhà khi đang phạm hạn Hoang ốc sẽ dễ khiến gặp phải xui rủi, trắc trở, kinh tế khó khăn, gia đình lục đục, sức khỏe giảm sút,…

Cung Tốt/ Xấu Ý nghĩa
Nhất cát Tốt Mọi việc thuận lợi, hanh thông
Nhì nghi Tốt Giàu có, thịnh vượng
Tam địa sát Xấu Gia chủ tuổi thuộc cung này xây nhà sẽ hay bị ốm đau, bện tật
Tứ tấn tài Tốt Gia chủ tuổi thuộc cung này sau khi xây nhà sẽ làm ăn phát đạt, tấn tài tấn lộc
Ngũ thọ tử Xấu Gia chủ tuổi thuộc cung này xây nhà xong gia định phân ly, bệnh tật thậm chí là tử vong
Lục hoang ốc Xấu Gia chủ tuổi thuộc cung này không nên xây nhà để gia đình không bị lục đục, nghèo khó.

Theo như bảng trên, không phải tất cả những người có tuổi thuộc Hoang ốc để gặp vận hạn và nên kiêng kỵ khi xây nhà. Điều này chỉ xảy ra nếu người đó phạm phải 3 cung xấu trong Hoang ốc là: Tam địa sát, Ngũ thọ tử và Lục hoang ốc mà thôi. Còn nếu tuổi gia chủ thuộc 3 cung tốt: Nhất cát, Nhì nghi hoặc Tứ tấn tài thì xây nhà sẽ mang lại tài lộc, may mắn cho gia đình.

Cách tính Hoang ốc

Hạn Hoang ốc sẽ được tính dựa theo 6 cung trong hạn này và theo tuổi chẵn như sau:

Nhất cát: 10 tuổi – Nhì nghi: 20 tuổi – Tam địa sát: 30 tuổi – Tứ tấn tài: 40 tuổi – Ngũ thọ tử: 50 tuổi – Lục hoang ốc: 60 tuổi. Sau khi hết vòng thì  lại tiếp tục quay lại từ Nhát cát: 70 tuổi – Nhì nghi: 80 tuổi -….. và số tuổi ở đây sẽ tính theo tuổi mụ của gia chủ.

Đây là đối với tuổi chẵn nhưng tất nhiên là chúng ta sẽ không thể đợi đến đúng tuổi chẵn như vậy thì mới xây nhà. Vì thế, còn 1 cách tính Hoang ốc khác cho tuổi lẻ dựa theo chu kỳ vòng tròn sau:

Để tính Hoang ốc cho gia chủ có tuổi lẻ chúng cũng vẫn tính theo thứ tự vòng tròn nhưng chọn cung bắt đầu từ tuổi chẵn.

cach-tinh-hoang-oc

Ví dụ: gia chủ 43 tuổi có phạm phải hạn Hoang ốc hay không?

Bắt đầu tính từ 40 tuổi tương ứng với cung Tứ tấn tài, tiếp tục đến 41 tuổi là Ngũ thọ sát, 42 tuổi là Lục hoang ốc và 43 tuổi là Nhất cát- tuổi nên xây nhà.

Để bạn đọc bớt thời giờ tính toán, hãy tham khảo các tuổi cần tránh làm nhà sau: 12; 14; 15; 18; 21; 23; 24; 27; 29; 30; 32; 33; 36; 38; 39; 41; 42; 45; 47; 48; 50; 51; 54; 56; 57; 60; 63; 65; 66; 69; 72; 74; 75.

Phạm Hoang Ốc có xây nhà được không?

pham-hoang-oc-co-xay-nha-duoc-khong

Như đã nêu ở trên thì Hoang ốc được phân chia thành 6 cung trong đó có 3 cung tốt và 3 cung xấu. Vì thế, không phải bất cứ ai phạm phải Hoang Ốc đều nhanh chóng kết luận rằng không nên xây nhà mà còn xem tuổi của gia chủ đang nằm trong cung nào của Hoang Ốc.

Phạm hoang ốc có xây nhà được không?

  • Trường hợp không nên xây nhà: khi tuổi của gia chủ phạm phải các cung: Tam địa sát, Ngụ thọ tử và Lục hoang ốc thì không nên xây nhà để tránh vận rủi cho bản thân và gia đình. Ngoài ra, xây nhà trong tuổi này cũng khiến cho việc làm ăn sa sút, sức khỏe yếu kém, ôm đau liên miên, gia đình lục đục, con cái hư hỏng,…
  • Trường hợp có thể xây nhà khi tuổi phạm Hoang ốc: gia chủ tuổi phạm 3 cung tốt trong Hoang ốc là: Nhất cát, Nhì nghi, Tứ tấn tài thì đây lại là thời gian tốt để xây nhà. Xây nhà dựng cửa vào thời điểm này giúp cho kinh tế phát đạt, gia đình hòa thuận, hạnh phúc, sức khỏe dồi dào.

Tất nhiên đây là theo lý thuyết và trên thực tế thì chúng ta có thể có nhiều phương pháp giải quyết nếu muốn xây nhà luôn mà lại phạm phải cung xấu trong Hoang ốc, nổi bật là: mượn tuổi của người thân trong gia đình hoặc người quen biết. Việc này cần được tiến hành cẩn thận và được sự hướng dẫn của các chuyên gia phong thủy.

Trên đây là những thông tin mà tintucxaydung.com muốn gửi tới quý bạn đọc về vấn đề phạm Hoang ốc có xây nhà được không. Hy vọng những chia sẻ này đã giải đáp được thắc mắc của bạn về vấn đề này.

Đánh giá bài viết