Hoang ốc là gì? Cách tính tuổi Hoang ốc và phương pháp phá giải

Hoang Ốc, Kim Lâu và Tam Tai được xem là 3 hạn đại kỵ mà gia chủ cần tránh khi có quyết định động thổ xây nhà để không gặp phải vận rủi, thậm chí là táng giá bại sản. Trong bài viết này, tintucxaydung.com sẽ cùng bạn đọc tìm hiểu kỹ hơn về Hoang ốc là gì và cách tính tuổi Hoang ốc và phương pháp hóa giải đại hạn này.

Hoang ốc là gì?

hoang-oc-la-gi

Đầu tiên, chúng ta cần hiểu, nắm rõ được Hoang ốc là gì?

Hoang có nghĩa là bỏ hoang, trống vắng. Ốc có nghĩa là nhà. Thế nên hạn này có nghĩa là ngôi nhà hoang, một vận hạn mà chúng ta cần tránh, kiêng kỵ khi xây nhà. Nếu làm nhà mà vạo hạn đúng cung xấu, sẽ dễ khiến cho công việc tiến hành hay gặp trắc trở, khó khăn. Cuộc sống sau này nghèo túng, làm ăn khó phát, sức khỏe, quan hệ gia đình ngày càng có nhiều vấn đề theo hướng tiêu cực.

Các cung tử vi trong Hoang ốc

cac-cung-tu-vi-trong-hoang-oc

Tuy rằng nếu phạm phải Hoang ốc nói chung thì gia chủ nên cân nhắc, suy xét kỹ càng trước khi động thổ. Những cũng có nhiều trường hợp việc xây nhà khi phạm phải Hoang ốc không những không mang lại vận rủi mà còn giúp gia chủ ổn định, thuận lợi hơn trong cuộc sống. Điều này phụ thuộc vào việc bạn thuộc vào cung tử vi nào trong Hoang ốc.

Hoang ốc được chua thành 6 cung tốt xấu khác nhau như:

 • Hoang ốc nhất cát: đây là cung tốt, gia chủ thuộc cung này nên xây nhà để có sự ổn định, thuận lợi trong công việc và quan hệ gia đình, bạn bè.
 • Hoang ốc nhì nghi: cung tốt, xây nhà sẽ mang lại tiền tài, làm ăn thuận lợi, phát đạt, giàu sang.
 • Hoang ốc tam địa sát: gia chủ thuộc xung này tuyệt đối không nên làm nhà trong năm nay để tránh bệnh tật, tán tài hao của, thậm chí mất mạng.
 • Hoang ốc tứ tấn tài- cung tốt: làm nhà trong năm này sẽ giúp cho gia chủ tấn tài, tấn lộc.
 • Hoang ốc ngũ thọ tử– cung xấu: gia chủ phạm phải Hoang ốc ngũ thọ tử nếu xây nhà sẽ gặp phải cảnh lục đục, trên dưới bất hòa.
 • Hoang ốc lục hoang ốc– cung xấu: xây nhà khi phạm phải cung này sẽ gặp phải vận hạn, khó thăng tiế, công danh lụi bại.

Chính vì thế, nếu bạn phạm phải Hoang ốc nhưng lại thuộc cung Nhất cát, nhì nghi, tứ tấn tài thì vẫn có thể tiến hành xây nhà như thường. Và chỉ cần tránh khi phạm phải các cung còn lại: tam địa sát, ngũ thọ tử và lục hoang ốc.

Cách tính Hoang Ốc làm nhà chuẩn nhất

Chúng ta đã biết Hoang ốc là gì và các cung tử vi trong Hoang ốc. Vậy làm sao để tính được mình có phạm phải Hoang ốc hay không? Hãy theo dõi cách tính sau đây.

Theo các chuyên gia phong thủy, cách tính hạn Hoang ốc sẽ dựa theo nguyên tắc bàn tay Kim Lâu Hoang Ốc. Tức là sẽ dựa trên bàn tay để tính tuổi làm nhà phạm phải cung tử vi nào của Hoang Ốc.

hoang-oc-la-gì

Hoang Ốc có 6 cung được tính theo các độ tuổi từ 10 đến 60 tuổi với quy định về tuổi cụ thể tương ứng là:

 • 10 tuổi: Nhất Cát
 • 20 tuổi: Nhì Nghi
 • 30 tuổi: Tam Địa Sát
 • 40 tuổi: Tứ Tấn Tài
 • 50 tuổi: Ngũ Thọ Tử
 • 60: Lục Hoang Ốc

Và cứ hết vòng 6 cung thì chúng ta lại quay lại tính từ đâu: tức là 70 tuổi là cung Nhất cát, 80 tuổi cung Nhì nghi, 90 tuổi cung Tam sát,…

Còn nếu như gia chủ đang có tuổi lẻ thì tính theo thứ tự vòng tròn nhưng chọn cung bắt đầu từ tuổi chẵn.

Ví dụ như gia chủ 38 tuổi phạm Hoang ốc thì ta tính khởi từ cung tuổi 30 ứng với Tam địa sát và đếm quay vòng như tính Hoang ốc tuổi tròn đến khi 38 tuổi. Tức là: 31: Tứ tấn tài, 32 Ngũ thọ tử,… 37 Tứ tấn tài và 38 là Ngũ thọ tử- nên kiêng làm nhà.

Dưới đây là danh sách các tuổi phạm Hoang ốc nên kiêng làm nhà mà bạn có thể tham khảo để tiết kiệm thời gian tính toán: 12; 14; 15; 18; 21; 23; 24; 27; 29; 30; 32; 33; 36; 38; 39; 41; 42; 45; 47; 48; 50; 51; 54; 56; 57; 60; 63; 65; 66; 69; 72; 74; 75.

Cách hóa giải Hoang Ốc khi làm nhà, mua nhà ở

Phạm phải Hoang ốc cung xấu thì không nên xây nhà để tránh xui rủi, hao tài tán vận. Nhưng nếu như trong trường hợp không thể không làm, không thể dời ngày lại nữa thì chúng ta cũng đã có những phương pháp để hóa giải hạn Hoang ốc khi xây, sửa nhà này. Tuy nhiên, nếu muốn sữa thì gia chủ cần tiến hành trước khi xây sửa thì mới có hiệu quả. Và cách giải hạn Hoang ốc trước khi làm nhà thường được sử dụng là: mượn tuổi người khác.

Cụ thể, nếu gia chủ có tuổi phạm Hoang ôc 3 cung: Tam địa sát, Ngũ Thọ Tử hoặc Lục Hoàng Ốc thì cần mượn người có tuổi đẹp trong năm đó và không phạm phải Kim lâu, Hoang Ốc và Tam Tai để đứng tên ngôi nhà khi làm lễ động thổ và lễ nhập trạch. Việc này sẽ kéo dài đến khi đến năm tốt của gia chủ thì tiến hành lễ mua bán nhà âm để chuyển đổi tên nhà về chính chủ.

Lưu ý: khi tiến hành mượn tuổi thì việc sắp xếp các công việc liên quan: ngày động thổ, ngày cất mái, ngày nhập trạch,… cần phù hợp với tuổi của người mượn mà không phải tuổi thực của gia chủ.

Trên đây là các thông tin về Hoang ốc là gì, cách tính tuổi phạm Hoang ốc và cách hóa giải vận hạn này mà tintucxaydung.com muốn gửi tới quý bạn đọc. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp ích được cho các bạn trông quá trình xây dựng tổ ấm.

Đánh giá bài viết