Cầu thang ngược chiều kim đồng hồ có tốt không?

Có một số gia chủ vì tin theo gia chủ mà thiết kế cầu thang theo chiều quay của kim đồng hồ bất chấp điều đó ảnh hưởng tới thiết kế của cả ngôi nhà. Vậy cầu thang ngược chiều kim đồng hồ có tốt không? Bài viết này của tintucxaydung sẽ giúp bạn giải đáp điều đó.

Văn hóa phương đông – Phương Tây và quỹ đạo mặt trăng và mặt trời

Các nước phương Tây theo Tây lịch nên quỹ đạo chịu ảnh hưởng của mặt trời tức là quay theo chiều kim đồng hồ. Còn theo các nước phương Đông thì quỹ đạo ảnh hưởng của mặt trăng nên quay ngược chiều kim đồng hồ.

Trong phong thủy, hướng cầu thang ngược chiều hay xuôi chiều kim đồng hồ thì cũng cần phải tuân thủ theo tính chất âm, dương ảnh hưởng của cả mặt trời lẫn mặt trăng.

Cách xác định hướng cầu thang theo mệnh của chồng

Nếu gia chủ thuộc mệnh Trạch Mệnh là Kiền, Ly, Tốn thuộc sự ảnh hưởng của mặt trời. Vì vậy quỹ đạo sẽ được chuyển động xuôi theo chiều kim đồng hồ. Tức theo quỹ đạo mặt trời. Chính vì vậy, người mệnh Kiền, Ly, Tốn trong ngôi nhà nên chọn xây cầu thang xuôi chiều kim đồng hồ.

Nếu gia chủ thuộc mệnh Khảm, Khôn, Cấn thuộc sự ảnh hưởng của mặt trăng. Vì vậy quỹ đạo sẽ được chuyển động ngược chiều kim đồng hồ. Do vậy, người thuộc mệnh Khảm, Khôn, Cấn nên chọn xây cầu thang ngược theo chiều kim đồng hồ.

Nếu gia chủ thuộc mệnh Đoài, Chấn quyết định xây cầu thang ngược hay xuôi chiều kim đồng hồ sẽ còn phụ thuộc vào nghề nghiệp, tính chất công việc của gia chủ. Ví dụ, gia chủ làm công việc về công nghệ, kinh doanh…, tính dương nhiều thì nên chọn quỹ đạo của mặt trời (xuôi chiều kim đồng hồ). Còn gia chủ hoạt động trong ngành nông nghiệp, ngư nghiệp…, tính âm nhiều thì bạn nên chọn quỹ đạo của mặt trăng (ngược chiều kim đồng hồ).

Hướng xây cầu thang ngược chiều kim đồng hồ theo lý giải an toàn sức khỏe

Hầu hết với những cầu thang có thiết kế đẹp thường được bố trí xây dựng xoay sang bên trái. Tức là ngược với chiều kim đồng hồ xoay. Khi bố trí cầu thang ngược hướng kim đồng hồ xoay sẽ giúp người sử dụng dễ dàng di chuyển, thuận tiện vịn tay khi lên tầng hoặc xuống tầng. Và khi cầu thang có độ dốc cao thì bạn cũng cảm thấy an toàn hơn khi có tay vịn cầu thang bên phải.

Bên cạnh đó, việc lựa chọn cầu tháng còn phụ thuộc vào hình dáng, màu sắc, vật liệu,… để đảm bảo nó đủ an toàn và phù hợp với thẩm mỹ của cả không gian ngôi nhà.

Hướng cầu thang dưới góc nhìn của kiến trúc sư

Khi xây dựng cầu thang nhất định phải chú trọng tuân theo phong thủy. Và trong phong thủy chỉ có một số lưu ý khi bố trí cầu thang đó là: Không bố trí cầu thang đâm thẳng ra cửa chính, vị trí cầu thang, số bậc cầu thang.

Đối với việc xoay hướng cầu thang thuận chiều kim đồng hồ hay ngược chiều kim đồng hồ không có sự tác động tới vận số, sức khỏe,… tới các thành viên trong gia đình. Điều bạn cần chú ý là bố trí làm sao cho hợp phong thủy và phù hợp với cả không gian của ngôi nhà. Cầu thang cần phải thuận tiện trong việc di chuyển. Chỉ cần đáp ứng những yếu tố như vậy là bạn có thể an tâm.

Hy vọng bài viết trên của tintucxaydung đã cung cấp cho bạn đầy đủ thông tin để giải đáp cho nỗi băn khoăn cầu thang ngược chiều kim đồng hồ có tốt không. Đừng lo lắng bạn nhé bởi nó không ảnh hưởng tới tài lộc hay vận số của gia chủ và các thành viên trong gia đình.

Đánh giá bài viết