Gợi ý hướng đặt cầu thang trong nhà phù hợp phong thủy

Được xem như xương sống của ngôi nhà. Các luồng sinh khí được vận chuyển đi khắp ngôi nhà nhờ vào sự hiện diện của cầu thang. Vì thế, hướng đặt cầu thang trong nhà như thế nào để phù hợp với phong thủy là vấn đề rất quan trọng. Bài viết dưới đây, tintucxaydung.com sẽ chia sẻ đến các bạn những thông tin hữu ích về việc bố trí cầu thang trong nhà, đảm bảo tốt cho phong thủy.

Không nên đặt cầu thang ở giữa nhà

Trong phong thủy, khu vực giữa nhà là nơi quan trọng nhất của cả ngôi nhà. Nếu hướng đặt cầu thang ở giữa nhà thì chẳng khác nào ngôi nhà bị cắt làm đôi, làm mất đi vẻ hoàn chỉnh của ngôi nhà đó.

Thêm vào đó, theo nguyên tắc ngũ hành vị trí giữa nhà thuộc hành Thổ, cầu thang lại thuộc hành Mộc, Mộc sẽ khắc Thổ. Năng lượng ngôi nhà sẽ dần bị năng lượng của cầu thang “đục khoét”. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến năng lượng của những người sinh sống và làm việc bên trong ngôi nhà.

Theo các chuyên gia, việc để hướng đặt cầu thang trong nhà cần căn cứ vào vị trí, diện tích của các phòng ở tầng trên. Đồng thời cũng phải canh không gian dưới tầng trệt sao cho hợp lý. Ngày nay, cầu thang còn là vách ngăn giữa phòng khách và phòng ăn nhưng cần tránh để giữa hai không gian này.

Không đặt hướng lao ra cửa chính

Theo phong thủy thì cửa chính còn được gọi là “miệng khí”, bởi vì ngôi nhà hấp thụ rất nhiều khí chất từ cửa chính. Cầu thang là nơi đi lên đi xuống, nếu đặt cầu thang đối diện với cửa chính thì chính là lúc những năng lượng hấp thụ được sẽ bị “hút” lên một cách đột ngột, bất ngờ không tốt. Điều này khiến gia chủ dễ bị hao tốn tài lộc, khiến cuộc sống gia đình gặp nhiều bất ổn.

Ngoài ra, nếu hướng đặt cầu thang trong nhà đối diện cửa chính sẽ làm cho khách đến thăm có cảm giác ngộp ngạt. Họ sẽ có những sự thu hút và chăm chú nhìn vào cầu thang mà quên đi câu chuyện giữa bạn và họ.

Không nên để hướng cầu thang ở phía sau nhà

Theo phong thủy thì vượng khí sẽ đi từ bên ngoài vào và thoát ra ở phía sau nhà. Nếu để hướng đặt cầu thang trong nhà quay ra phía sau sẽ làm cho các khí chất hay năng lượng từ dưới nhà cho đến tầng trên thoát hết ra phía sau. Điều này làm các thành viên trong gia đình sức khỏe bị hư hao, tài lộc sẽ suy giảm.

Bên cạnh đó, hướng đặt cầu thang sau nhà sẽ làm việc di chuyển gặp khó khăn, kết cấu không còn đẹp mắt. Nếu bạn có cửa sau thì việc đặt cầu thang như thế sẽ rất nguy hiểm, vì có
thể tạo điều kiện cho kẻ xấu lên tầng trên một cách dễ dàng.

Tránh đối diện bếp, nhà vệ sinh

Theo phong thủy thì cầu thang không nên đi thẳng ra nhà vệ sinh, nhà bếp vì như vậy sẽ khiến cho sinh khí cũng như tiền tài trong nhà tuôn chảy ra bên ngoài. Ngoài ra, bếp hay nhà vệ sinh là nơi ẩm ướt, có mùi đồ ăn hay những mùi lạ khó chịu, những mùi sẽ theo cầu thang và ám mùi không gian tầng trên.

Nếu như nhà bạn có khách và đang di chuyển xuống cầu thang thì họ sẽ dễ ngửi thấy những mùi khó chịu từ nhà bếp, bồn vệ sinh…, làm mất đi thiện cảm của họ về nhà bạn.

Các hướng không nên đặt cầu thang

Hướng Đông đại diện cho sức khỏe, Tây Nam đại diện cho tình duyên, còn hướng Đông Nam tượng trưng cho tài lộc. Nếu bố trí cầu thang theo một trong ba hướng trên, gia chủ sẽ gặp trở ngại về những vấn đề mà ba hướng đó đại diện. Vì thế, cần tránh hướng đặt cầu thang ở những hướng kể trên.

Bên cạnh việc lưu ý hướng đặt của cầu thang trong nhà thì gia chủ cũng nên quan tâm đến màu sắc, chất liệu, số bậc cầu thang…, để đảm bảo phù hợp với phong thủy. Để tăng sinh khí cho cầu thang, mang lại may mắn cho ngôi nhà, bạn nên đặt một đèn chùm phía trên cầu thang hoặc bố trí những bức tranh, ảnh dọc theo lối đi.

5/5 - (1 bình chọn)