Xem ngày khởi công xây dựng để mang lại may mắn, thuận lợi

Động thổ là nghi thức để cầu xin thần linh cho phép được làm nhà, trên mảnh đất đó. Để ông bà tổ tiên, thổ thần, thổ địa phù hộ, tránh được những rủi ro vô lý mà đây là ngày bất kỳ ai khi làm nhà cũng không được phép bỏ qua. Nếu bạn đang xem ngày khởi công xây dựng, để mang lại nhiều may mắn, thuận lợi thì hãy cùng tintucxaydung tham khảo nhanh những thông tin hữu ích trong bài viết dưới đây.

Lý do bạn cần xem ngày khởi công xây dựng

Xem ngày đẹp giúp gia chủ tránh những điều không may

Thời gian xây nhà thường bị coi là “đen đủi” nếu như gia chủ chọn ngày đẹp để xây hoặc chuyển vào thì sẽ ít gặp rắc rối hơn. Không gặp phải trắc trở trong cuộc sống. Con cái ít đau ốm, bố mẹ yêu thương nhau, gia đình được bảo vệ, che chở. Còn nếu là làm văn phòng, có xem ngày tốt cẩn thận thì công việc làm ăn cũng thuận lợi hơn.

Chọn ngày tốt để có được khởi đầu suôn sẻ hơn

Ông bà ta vẫn thường nói “đầu xuôi đuôi lọt”. Khi bạn xây nhà đó chính là sự bắt đầu cho một cuộc sống mới. Thêm nữa, khởi công xây dựng lại là việc đầu tiên của quá trình làm nhà. Vậy nên, nếu muốn mọi việc thuận lợi thì chọn ngày lành tháng tốt để khởi công xây dựng là cực kỳ quan trọng và cần thiết.

Giúp gia chủ an tâm

Theo quan niệm của người Á Đông thì xây nhà là 1 trong 3 việc quan trọng, nhất thiết phải xem ngày tốt, để tiến hành. Điều này đã ăn sâu vào tiềm thức của người dân Việt Nam. Vì thế, trên thực tế đã có không ít trường hợp không đi xem ngày tốt, ngày xấu khi động thổ, cất nóc, làm cổng, nhập trạch…  và sau đó nảy sinh tâm lý lo lắng, ảnh hưởng đến công việc và sức khỏe.

Xem ngày khởi công xây dựng để mang lại may mắn, thuận lợi

Khi xem ngày động thổ cho gia chủ, người ta sẽ dựa trên 3 tiêu chí sau:

  • Xem ngày đẹp theo như ngày tháng hợp với gia chủ.
  • Tuyệt đối tránh ngày xấu phạm vào bạch kỵ.
  • Tính ngày trực để chọn được ngày tốt.

Thêm vào đó, bạn cần nắm được các ngày xấu cần tránh khởi công động thổ:

Ngày Nguyệt kỵ

Trong tháng có 3 ngày là 5, 14 và 23 được cho là ngày Nguyệt Kỵ và gia chủ không nên khởi công, khánh thành hay khởi đầu bất kỳ công việc gì. Bởi, theo quan niệm của người xưa thì đây là những ngày nửa đời nửa đoạn, xuất hành, đi đâu, làm gì cũng sẽ gặp khó khăn, vất vả, mất việc, mất tiền, mất công, mất sức.

Ngày Tam nương

Mỗi tháng có 6 ngày đó là: 3, 7, 13, 18, 22, 27. Theo dân gian Trung Quốc ngày Tam nương là ngày vô cùng xấu, cần tránh và kiêng kị nhiều thứ. Còn theo khoa học, ngày Tam nương chính là ngày mặt trăng di chuyển gần trái đất hơn và gây ảnh hưởng lên sự sống trên đó. Khi vào các ngày này thì tuyệt đối không nên làm bất kỳ công việc gì cả ngay cả việc xuất trình, khởi hành xa…

Ngày Sát chủ

Theo quan niệm tâm linh thì ngày Sát chủ cũng là 1 ngày xấu, nên tránh làm các việc đại sự, đặc biệt là xây nhà, động thổ, khởi công xây dựng. Nếu chẳng may lựa chọn đúng ngày này để làm việc đại sự, chẳng những đại sự không thành là người chủ đứng đầu, tổ chức đại sự ấy cũng gặp nhiều tai họa.

Trên đây là những thông tin cần biết về việc xem ngày tốt khởi công, xây dựng để mang lại may mắn, thuận lợi cho gia chủ. Để công việc làm nhà được suôn sẻ, gia đạo được bình an thì đây là một trong những vấn đề bạn cần đặc biệt lưu tâm.

5/5 - (1 bình chọn)