Xem ngày đổ mái theo tuổi cần để ý đến những vấn đề gì?

Người xưa có cấu: “Con có cha như nhà có nóc – Con không cha như nòng nọc không đuôi.” Từ đó, có thể thấy được tầm quan trọng của mái nhà đối với tổng thể cả ngôi nhà. Cho nên, việc xem ngày đổ mái theo tuổi là rất cần thiết với mỗi gia đình khi làm nhà. Đó cũng chính là lý do, bạn không thể bỏ qua những lưu ý xem ngày đổ mái theo tuổi trong bài viết dưới đây.

Tại sao phải xem ngày tốt đổ mái ?

Theo quan niệm của người Việt nói riêng và người Á Đông nói chung, khi xây nhà ngoài việc xem ngày động thổ thì việc cất nóc đổ mái nhà đóng vai trò cực kỳ quan trọng. Bởi mái nhà chính là nơi bảo vệ, che nắng che mưa cho căn nhà, cũng giống như hình ảnh người cha, người mẹ luôn bênh cạnh chở che cho con cái từ lúc sinh thành đến lớn khôn. Do đó, xem ngày tốt đổ mái có ý nghĩa rất quan trọng.

Nếu chọn được ngày đẹp lợp mái nhà hợp với tuổi gia chủ thì sẽ mang lại suôn sẻ khi tiến hành thi công. Đồng thời còn đem lại thuận lợi, may mắn tạo điều kiện thúc đẩy công việc cũng như sự nghiệp của mọi người trong gia đình. Ngược lại, nếu chọn ngày lợp mái nhà ngày giờ xấu, ngày hắc đạo thì quá trình thị công sẽ dễ gặp trục trặc, không như ý muốn, gây ảnh hưởng đến sự bền vững của công trình và sự nghiệp, lộc tài của gia đình gia chủ.

Những vấn đề cần lưu ý khi xem ngày đổ mái theo tuổi

Xem ngày hoàng đạo

Gia chủ cần phải xem và chọn ngày hoàng đạo tốt, để tiến hành đổ mái. Kết hợp cùng với đó là chọn với ngày có sao tốt chủ về xây dựng và các sao giải thần, thiên giải, nhằm giúp cho quá trình thi công được thuận lơi, suôn sẻ.

Thông thường, trong 1 tháng sẽ có các ngày Tam nương, Thọ tử, Dương công kỵ nhật là ngày xấu nhất, bạn cần phải tránh. Cụ thể:

  • Ngày Tam nương bao gồm các ngày: Mùng 3, 7, 13, 18, 22, 27 âm lịch hàng tháng.
  • Ngày Thọ tử bao gồm các ngày: Mùng 5, 14, 23 âm lịch hàng tháng.
  • Ngày Dương công kỵ nhật bao gồm các ngày: 13/1, 11/2, 9/3, 7/4, 5/5, 3/6, 8/7, 29/7, 27/8, 25/9, 23/10, 21/11, 19/12 âm lịch.

Ngoài ra, cần tránh cúng đổ mái nhà vào tháng 3 và tháng 7 âm lịch. Bởi tháng 3 là tiết thanh minh tảo mộ, còn tháng 7 là lễ Vu Lan báo hiểu mở cửa cõi âm. Đây là 2 tháng trong năm có liên quan đến cô hồn, để người chết khỏi kinh động đến người đã khuất, dẫn đến việc chuyển nhà không được suôn sẻ và may mắn.

Xem ngày đổ mái nhà hợp tuổi gia chủ

Sau khi đã lựa chọn được ngày hoàng đạo thì cần phải chọn ngày tốt tương hợp theo tuổi của gia chủ nam trong gia đình. Bởi không phải ngày hoàng đạo tốt nào cũng có thể tiến hành đổ trần cất nóc được mà cần phải chọn ngày hợp theo tuổi của gia chủ nữa. Nếu chọn phải các ngày xung khắc với mệnh và tuổi của gia chủ thì công trình sẽ gặp khó khăn, thậm chí còn ảnh hưởng đến tiền tài và sức khỏe của gia đình.

Xem giờ tốt đổ trần nhà

Khi đã chọn được ngày hoàng đạo tốt hợp theo tuổi của gia chủ thì việc quan trọng tiếp theo là coi giờ tốt trong ngày đó. Tránh chọn giờ xấu để tiến hành đổ trần, lợp mái, làm ảnh hưởng đến công việc xây dựng.

Thực tế đã chứng minh được rằng, việc lựa chọn ngày giờ hoàng đạo, hợp tuổi với gia chủ sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến công việc của bạn. Vì thế, hãy nằm lòng những thông tin hữu ích mà tintucxaydung chia sẻ trên đây, để tránh gặp phải những điều không may mắn trong quá trình thi công, xây dựng.

5/5 - (1 bình chọn)