Treo gương trước cửa nhà – HỌA HẠI hay MAY MẮN ?

Không khó để bạn bắt gặp những gia đình treo gương trước cửa nhà mà phổ biến nhất ở đây là gương bát quái. Tuy nhiên, có phải trong mọi trường hợp, treo gương bát quái đều mang lại may mắn cho gia chủ? Để giải đáp vấn đề này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây.

Để giải đáp được chính xác thắc mắc có nên treo gương bát quái trước cửa nhà không ? gia chủ cần nắm được gương bát quái là gì cũng như công dụng của gương bát quái, để tránh những sai lầm khi sử dụng.

Gương bát quái là gì ?

Gương bát quái được xem như một loại pháp khí, được làm bằng nhiều loại chất liệu đồng, gỗ, đá, vàng, bạc… biểu tượng một vòng tròn khép kín gồm 8 quái (quẻ). Trong phong thủy, người ta quan niệm gương bát quái có thể hội tụ năng lượng của vũ trụ để bảo vệ, khắc phục, hoặc hóa giải cho các ngôi nhà có hướng xấu.

Công dụng của gương bát quái

Gương bát quái có 3 loại cơ bản: Gương phẳng, gương lồi và gương lõm. Tùy thuộc vào mỗi loại gương khác nhau mà ta lại có cách sử dụng khác nhau.

Gương bát quái lõm

Đây là loại gương chuyên hấp thụ, tích tụ. Nếu như phương vị phong thủy nào đó trong nhà bạn có hiện tượng thất tán khí hoặc là các vật thể cát tường cách nhà quá xa thì bạn có thể treo gương lõm để hút nguồn năng lượng tốt.

Lấy ví dụ như khi cửa chính của nhà ở đối diện với cầu thang đi xuống, hoặc đối diện với thang máy thì khí tốt trong nhà sẽ bị thất tán. Lúc này, treo gương bát quái lõm trước cửa là sự lựa chọn tối ưu.

Gương bát quái lồi

Gương bát quái lồi có hình dáng giống như mai rùa, là loại gương chuyên phản xạ những sát khí có hại. Nếu như trước cửa nhà bạn bị những vật thể mang sát khí như cột đèn hay các vật thể có hình dáng nhọn sắc nhọn. Hoặc có các vật phẩm phong thủy chiêu tài quá hung mãnh  như sư tử, tỳ hưu đứng canh trước cổng những công trình lớn, thì bạn có thể treo gương lồi trước cửa.

Treo gương bát quái lồi trong những trường hợp trên  giúp trấn trạch, hóa sát.

Gương bát quái phẳng

Gương bát quái phẳng thì tương đối trung lập, nó vừa có thể thu hút năng lượng tốt và vừa có thể phản xạ được nguồn năng lượng xấu.

Những lưu ý khi treo gương bát quái trước cửa nhà để tránh họa hại

Để việc treo gương bát quái thực sự hóa giải hung tà, mang lại may mắn, bình an cho gia chủ, hãy nằm lòng những lưu ý sau:

  • Không được chiếu gương vào trong nhà cũng như không được chiếu gương vào nhà người khác, bởi như thế sẽ đem những tai ương của nhà mình mà chuyển sang nhà người khác.
  • Mỗi phương vị chỉ nên treo 1 chiếc gương và trong 1 ngôi nhà không nên treo quá 3 chiếc gương bát quái. Bởi treo quá nhiều gương trong nhà chẳng những không mang lại điều lành mà còn rước điều hung hiểm vào nhà.
  • Không đặt 2 gương đối diện với nhau.
  • Không đặt gương đối diện với cửa chính.

Hy vọng, với những thông tin về việc treo gương trước cửa nhà trên đây, đã giúp bạn hiểu được nên treo gương bát quái loại gì, để mang lại may mắn cho gia chủ. Đồng thời, tránh được những sai lầm gây họa hại khi treo gương trước cửa nhà. Nếu thấy bài viết của chúng tôi hữu ích, hãy chia sẻ ngay đến bạn bè, để cùng nhau tham khảo nhé!

5/5 - (1 bình chọn)