Những điều cấm kỵ trong phong thủy nhà ở

Phong thủy ảnh hưởng rất lớn tới sự may mắn của gia chủ. Chính vì thế, hiện nay các gia đình đều rất chú trọng thiết kế kiến trúc, bố trí nội thất hợp phong thủy và tránh những điều cấm kỵ trong phong thủy nhà ở. Hãy theo dõi bài viết của tintucxaydung.com để biết những điều nên tránh nhé.

Bạn cần tránh những điều cấm kỵ sau để không rước lấy những điềm gỡ, không may mắn đến với gia đình mình.

Sự xuất hiện của cây to hay cây khô trước nhà

Trong phong thủy quan niệm rằng trước cửa nhà nên rộng rãi và thông thoáng, không bị ngăn trở. Nếu có vật chắn tầm nhìn sẽ cản sự lưu thông của sinh khí.

Một trong số đó là cây to hoặc cây khô mọc ngay trước nhà. Điều này không tốt nhất là trong phong thủy. Cây to hay cây khô sẽ ảnh hưởng tới tâm trạng của gia chủ. Nó khiến cho gia chủ luôn trong tình trạng ủ rũ, buồn chán.

Cách hóa giải điều này đó là chặt bỏ cây nếu là cây khô và trồng cây mới. Còn với cây to, tươi tốt mọc ở bên trái nhà thì nên giữ lại, nó có thể mang tới điều tốt đẹp cho gia đình bạn. Tuy nhiên, nếu cây to mọc bên phải hãy chặt bỏ nó để hóa giải sự xui xẻo, nó có thể ảnh hưởng tới các thành viên trong gia đình.

Đường đi đâm thẳng vào nhà

Đường đi đâm thẳng vào nhà là điều không tốt đẹp. Nó khiến sát khí chiếu thẳng vào nhà và đem đến những điều bất lợi, rủi ro. Người sống trong ngôi nhà đó sẽ gặp phải trục trặc, bất hòa hoặc ly tán. Nếu không thể chuyển nhà bạn hãy dựng bình phong trước cửa để hóa giải một phần nào đó.

Hai nhà có cửa chính đối diện nhau

Trong phong thủy, hai căn nhà có cửa chính đối nhau là điều không may mắn. Điều này dẫn đến khí của nhà này sẽ xông vào nhà kia và ngược lại, đó là điều không tốt đẹp. Nếu không còn cách nào khác, bạn hãy treo một chiếc chuông gió ở cửa chính hoặc bốn chữ Thiên Quan Tứ Phúc để rước may mắn về cho nhà mình.

Cửa chính và cửa hậu thông nhau

Hiện nay, có nhiều ngôi nhà thiết kế cửa chính và cửa hậu thông nhau. Điều này sẽ khiến gia chủ gặp nhiều hao tổn như tiêu tán tiền của, ảnh hưởng tới việc làm ăn và không giữ được tài lộc trong nhà.

Giải pháp dành cho bạn đó là hãy tu bổ lại nhà cửa. Dùng bình phong hay sử dụng cầu thủy tinh treo giữ hai cửa, đặt rùa đầu rồng, tượng Tam Đa ở cửa phụ,…

Nhà tắm và phòng bếp liền kề nhau

Nhà tắm đại diện cho thủy và nhà bếp đại diện cho hỏa. Thủy và hỏa tương khắc nhau trong ngũ hành nên xây dựng nhà tắm và phòng bếp liền kề nhau sẽ ảnh hưởng tới các mối quan hệ trong gia đình. Nếu không thể tu bổ, xây mới nhà cửa bạn hãy đặt một số cây cảnh vào đó để trung hòa. Cây cảnh thuộc mộc và mộc có thể trung hòa giữa thủy và hỏa.

Gương đối diện với cửa chính

Phòng khách là linh hồn của cả căn nhà. Chính vì vậy, việc bài trí, thiết kế phòng khách rất được chú trọng. Có nhiều gia chủ đã bố trí sai phong thủy đó là gương đối diện với cửa chính. Điều này sẽ sinh ra tà khí lớn, nó ảnh hưởng rất lớn tới tài lộc và sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Nếu không thể di chuyển gương đến vị trí khác, bạn hãy dùng rèm treo, bình phong để che gương lại.

Trên đây là một số gợi ý dành cho bạn để bạn không mắc phải những điều cấm kỵ trong phong thủy nhà ở. Nếu bạn cảm thấy đúng đắn hãy chia sẻ thông tin này cho người thân, bạn bè được biết.

5/5 - (1 bình chọn)