Nhà hướng Tây đặt bếp hướng nào có phong thủy tốt nhất?

Phòng bếp được xem là một trong những không gian không thể thiếu trong ngôi nhà. Chính vì thế, bên cạnh việc quan tâm đến việc bày trí bên trong bếp thì hướng đặt bếp cũng cực kỳ quan trọng. Vậy, với những ngôi nhà hướng Tây thì nên đặt bếp hướng nào cho phong thủy tốt nhất ? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp chính xác cho thắc mắc trên.

Hướng bếp được tính như thế nào là đúng ?

Có không ít người có quan niệm sai lầm hướng bếp là hướng cửa bếp. Thực chất, hướng bếp không phải là hướng cửa nhà bếp mà là hướng của người đứng khi nấu ăn trong bếp.

Nghĩa là nếu một người đứng nấu ăn ở hướng Tây, quay lưng về hướng Đông thì hướng bếp chính là hướng Đông. Khi đã nắm được chính xác hướng bếp là gì, bạn có thể đi tìm hướng đặt bếp hợp phong thủy cho ngôi nhà của mình rồi.

Nhà hướng Tây nên đặt bếp hướng nào có phong thủy tốt nhất ?

Không thể phủ nhận nhà hướng Tây theo phong thủy là xấu. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể chọn được hướng bếp theo mong muốn của bản thân:

  • Nếu bạn muốn nhận nhiều tài lộc, làm ăn phát đạt thì có thể chọn hướng bếp Tây Bắc. Bởi, đây là hướng sinh khí, giúp gia đình phúc lộc vẹn toàn.
  • Nếu gia chủ muốn tất cả thành viên đều khỏe mạnh và được các vị thần che chở, xua tan tà mà, mang lại may mắn thì hướng Tây Nam là sự lựa chọn lý tưởng hơn cả.
  • Ngoài ra, nhà hướng Tây cũng có thể chọn bếp hướng Đông Bắc. Đây là hướng Diên Niên, được xem là rất đẹp trong phong thủy.

Lưu ý quan trọng khi đặt hướng bếp ai cũng nên biết

Kiêng bếp nấu đặt ngược hướng nhà

Bếp đặt ngược hướng nhà tức là bếp ngoảnh lưng về hướng cửa nhà. Theo phong thủy, điều này sẽ khiến gia đạo dễ bị xáo trộn, cuộc sống không yên ả.

Kiêng nhà bếp đặt đối diện với nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh là nơi có rất nhiều thứ bẩn và vi trùng gây hại. Còn căn bếp lại là nơi nấu đồ ăn, thức uống cho cả gia đình. Vì thế, nếu bạn không muốn bị bệnh tật vào người thì nên kiêng đặt nhà bếp đối diện với nhà vệ sinh, đặc biệt cửa bếp không đặt đối diện với nhà vệ sinh.

Kiêng bếp sát giường ngủ

Bếp lửa nóng, khi đun nấu khói dầu mỡ cũng không có lợi cho sức khỏe. Cho nên, bạn cần tránh vị trí đặt bếp gần với phòng ngủ.

Đặt bếp trên rãnh mương nước

Bếp thuộc hỏa, hỏa vốn kỵ nước, nước và lửa không dung hòa. Do đó, nếu đặt bếp trên rãnh mương nước, sẽ dễ gây xung đột giữa các thành viên trong gia đình.

Kiêng để góc nhọn chiếu thẳng vào bếp

Trong phong thủy nhà ở cũng như trong phong thủy nhà bếp đều cho rằng góc nhọn sắc, dễ gây thương tổn. Hơn nữa, bếp nấu là nơi nấu ăn nuôi sống cả nhà, nếu như bị góc nhọn chiếu thẳng vào sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Hy vọng, với những chia sẻ trên đây của tintucxaydung đã giúp bạn lựa chọn được hướng bếp phù hợp nhất theo phong thủy cho ngôi nhà hướng Tây. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, đừng ngại gửi câu hỏi về cho chúng tôi, đội ngũ chuyên gia của tintucxaydung sẽ giúp bạn giải đáp nhanh chóng và chính xác.

5/5 - (1 bình chọn)