Nên hay không nên xây nhà trên đất có giếng?

Với những khu đất ở vùng nông thôn thường có diện tích rộng và có thiết kế giếng nước. Vậy khi xây nhà trên đất có giếng thì có ảnh hưởng điều gì hay không? Bài viết này của tintucxaydung sẽ cùng tìm hiểu về vấn đề này. Đừng bỏ lỡ thông tin hữu ích bạn nhé.

Về mặt khoa học, xây nhà trên giếng cũ ảnh hưởng như thế nào?

Ngày xưa, khi khoa học chưa phát triển nên việc xây dựng nhà trên đất có giếng thường là điều kiêng kỵ. Tuy nhiên, hiện nay thì công nghệ, khoa học phát triển đã cho ra đời nhiều phương pháp gia cố nền móng trên nền đất đã yếu mang lại hiệu quả rõ rệt. Chính vì vậy, việc xây nhà trên đất có giếng không có ảnh hưởng gì.

Xây nhà trên giếng cũ có ảnh hưởng tới phong thủy không?

Trong phong thủy việc xây nhà trên miệng giếng là một điềm xấu. Nó ảnh hưởng tới sự may mắn của gia chủ. Theo quan niệm của người xưa, giếng là địa điểm có chứa nhiều âm khí. Tác dụng của giếng là cân bằng với phần dương khí ở bên trên. Chính vì vậy, khi lấp giếng để xây dựng nhà cửa sẽ mất đi sự cân bằng trong âm dương. Điều này, ảnh hưởng tới trường khí trong ngôi nhà của bạn.

Thêm một điều mà bạn có thể chưa biết đó là với giếng bỏ hoang lâu năm rất nặng âm khí. Ở đó có thể là nơi trú ngụ của nhiều oan hồn hoặc vong linh. Chính vì vậy, khi xây nhà nếu xử lý không tốt sẽ khiến các oan hồn, vong linh quẫy nhiễu tới cuộc sống, công việc làm ăn của các thành viên trong gia đình.

Tuy nhiên, việc xây nhà trên giếng cũ vẫn có cách để khắc phục. Bạn cần tuân thủ những gì theo phong thủy và tránh các điều cấm kỵ.

Cách xử lý lấp giếng cũ hợp phong thủy

Việc lấp giếng mà không quan tâm tới yếu tố phong thủy sẽ khiến gia chủ gặp những điều không may. Chính vì vậy, bạn cần thực hiện một số cách sau để lấp giếng cũ hợp với phong thủy.

Lấp giếng một cách từ từ

Trong phong thủy việc lấp giếng không được lấp một lần đầy luôn tới miệng giếng. Mà gia chủ cần phải lưu ý lấp từ từ để nước cạn dần. Hãy chia nhỏ công việc để lấp giếng. Điều đó sẽ giúp cho sinh khí của khu đất được bảo toàn.

Sử dụng đá thạch anh để trấn yểm

Đá thạch anh rất có công dụng rất tốt trong việc trấn yểm. Nó góp phần hạn chế những ảnh hưởng xấu trong quá trình xây nhà trên nền giếng. Các bước bạn cần tiến hành đó là:

– Đầu tiên, hãy dùng một ống nước bằng nhựa và cắm xuống dưới đáy giếng. Tiếp theo, hãy kéo lên cách mặt đất khoảng 40cm.

– Kế tiếp hãy đổ sỏi và đá xuống 1 lớp đến ngang mặt nước.

– Sau đó hãy đổ dần lên trên thêm 1 lớp cát nữa

– Tiếp theo hãy đổ một lớp đất sét mỏng phủ trực tiếp lên trên bề mặt

– Rải thêm một lớp than hoạt tính có độ dày khoảng 10cm. Trong lớp than này hãy đặt thêm 1 lượng thạch anh lên phía trên.

– Cuối cùng hãy đổ đất sạch lên trên cho đến khi đất đầy đến miệng giếng.

Sắm lễ cúng lấp giếng

Lễ cúng lấp giếng là điều bạn cần làm để tránh những điều không tốt trong quá trình xây dựng nhà mới. Các lễ vật cần có đó là: mâm trái cây, 1 bình hoa, hương, 1 cặp nến đỏ, xôi chè, trầu cau, trà, con cá chép sống. Sau khi bày lễ vật hãy đọc văn cúng giếng và cuối cùng gia chủ hãy phóng sinh con cá chép ở ao, hồ, sông gần nhà.

Hy vọng bài viết trên của tintucxaydung đã cung cấp cho bạn thông tin hữu ích về việc nên hay không nên xây nhà trên đất có giếng. Tiếp tục theo dõi các bài viết sau của chúng tôi nhé.

5/5 - (1 bình chọn)