Liệu nhà hình chữ L có tốt không? Xấu thì hóa giải như thế nào?

Với những ưu điểm như tiết kiệm được diện tích xây dựng, dễ dàng tách biệt các phòng, phân bố không gian được tối ưu hơn… mà nhà hình chữ L vẫn được nhiều gia chủ lựa chọn. Tuy nhiên, theo phong thủy và quan niệm dân gian thì đây là hình dáng nhà không tốt cho gia đạo. Vậy, có cách nào để hóa giải khí xấu nhà hình chữ L không? Theo dõi bài viết dưới đây, để tìm ra câu trả lời chính xác nhé!

Nhà hình chữ L có tốt không?

Theo quan niệm dân gian

Theo quan niệm của dân ta thì những hình thù tròn đầy vuông vức sẽ đem lại sự sung túc, đủ đầy và thịnh vượng. Mà nhà hình chữ L là kiểu nhà khuyết góc và góc cạnh nên thường bị xem là không có lợi cho gia chủ về sức khỏe, công việc, tình cảm…

Theo quan niệm phong thủy

Theo đồ hình bát quái trong phong thủy bát trạch, nhà sẽ được chia làm 8 phương vị khác nhau. Vì thế, mỗi cung khiếm khuyết sẽ ảnh hưởng tới từng mặt của cuộc sống gia đình đó. Ví dụ như:

  • Khuyết góc Bắc: Không tốt về đường công danh.
  • Khuyết góc Tây Bắc: Kém may mắn.
  • Khuyết góc Đông Nam: Vận xui về tiền tài.

Bên cạnh đó, nhà chữ L trong phong thủy còn được xem có hình dáng giống hình dao phay nên được cho là xấu. Những vị trí phạm phong thủy nhà hình chữ L như sau:

Vị trí đặt phòng trẻ em

Đặt phòng trẻ em ở vị trí “lưỡi dao” trong phong thủy nhà chữ L, được cho là ảnh hưởng xấu đến tâm ký con trẻ. Người ta cho rằng nếu đặt vị trí phòng trẻ em ở đây thì trẻ dễ bị cảm thấy cô lập hoặc nghĩ ra nhiều chiêu trò không ai phát hiện, gây ảnh hưởng xấu đến tâm lý.

Vị trí phòng ngủ 2 vợ chồng

Nếu phòng ngủ của vợ hoặc chồng gia chủ nằm ở vị trí cánh trên của chữ L, phía trên cửa ra vào, tức là phần lưỡi dao thì vợ hoặc chồng thường xuyên cãi vã hoặc có những mâu thuẫn không tốt về hôn nhân.

Vị trí phòng ngủ của người già

Theo phong thủy, bố trí phòng ngủ người già ở phần lưỡi dao sẽ tác động không tốt đến sức khỏe của họ. Người cao tuổi dễ bị đau ốm, mất ngủ…

Tuy nhiên, gia chủ cũng không nên quá lo lắng vì theo các chuyên gia phong thủy có một số cách hóa giải chung cho kết cấu nhà hình chữ L.

Hóa giải nhà hình chữ L trong phong thủy

Bố trí bồn hoa cây cảnh cho phong thủy nhà chữ L

Tùy vào địa hình, địa thế và mệnh của gia chủ mà bạn có thể bố trí bồn hoa cây cảnh cho phù, để làm cân bằng và mang sinh khí cho ngôi nhà. Từ đó, góp phần làm giảm bớt khí xấu cho phong thủy nhà chữ L

Sử dụng gương

Gương tạo cảm giác vuông vức cho ngôi nhà của bạn, lấp đầy những phần khiếm khuyết của ngôi nhà. Bạn có thể treo gương ở những vị trí như sau:

  • Treo gương trên tường chiếu cửa ra vào để phản chiếu lưng cửa trên bức tường.
  • Treo tấm gương đối diện cửa phòng ngủ, nhà bếp và phòng ăn.
  • Treo tấm gương lên vách tường ngoài cánh chữ L.

Bố trí nội thất

Với cách bố trí nội thất, bạn nên chia không gian thành 2 khối vuông, để các dòng năng lượng dễ dàng di chuyển trong nhà. Thông thường kệ tủ đứng thấp dưới 1m hoặc vách gỗ áp sát trần, để dù phân chia thành các khối khác nhau thì không khí và ánh sáng vẫn lưu thông, tạo không gian nội thất tràn ngập năng lượng.

Tùy theo từng mệnh của gia chủ sẽ có các cách hóa giải khác nhau theo cung, mệnh và hành. Nhưng trước hết, cần xác định rõ xem nhà bạn khiếm khuyết ở góc nào rồi từ đó mới tìm ra được phương pháp điều chỉnh hợp lý nhất.

5/5 - (1 bình chọn)