Hướng cầu thang tốt mang lại may mắn là hướng nào?

Cầu thang chính là điểm giao thoa giữa các dòng khí về tài vận được luân chuyển lên xuống giữa các tầng. Nếu biết cách đặt cầu thang đúng theo phong thủy sẽ mang lại những điều may mắn cho gia chủ. Vậy bạn có biết hướng cầu thang tốt mang lại may mắn là hướng nào? Bài viết này của tintucxaydung sẽ cùng bạn giải đáp vấn đề đó.

Xác định theo hướng nhà

Để có thể xác định hướng cầu thang tốt mang lại may mắn thì bạn có thể xác định theo hướng nhà. Cụ thể:

– Với nhà hướng Đông: Nếu ngôi nhà của bạn nằm về phía mặt trời mọc hãy đặt cầu thang theo hướng Đông Bắc. Hướng này sẽ mang tới những điều may mắn, thu hút tài lộc cho các thành viên trong gia đình.Và cầu thang nhà bạn nên đổ bê tông để phù hợp với phong thủy.

– Với nhà hướng Tây: Nếu ngôi nhà của bạn ở hướng chính tây thì hãy đặt cầu thang hướng tây nam. Đây là hướng tốt giúp gia đình của bạn luôn viên mãn, êm đềm và hạnh phúc. Gia chủ nên bố trí cầu thang bằng kim loại để phù hợp với phong thủy.

– Với nhà hướng Nam: Hướng nam là hướng đẹp, thích hợp để xây dựng nhà cửa. Nếu ngôi nhà của bạn nằm ở hướng nam hãy bố trí cầu thang hướng tây. Hướng này sẽ giúp gia đình bạn thêm thịnh vượng. Chất liệu cầu thang nên sử dụng đó là bê tông.

– Với nhà hướng Bắc: Nếu ngôi nhà của bạn nằm hướng bắc thì hãy đặt cầu thang theo hướng đông. Đây là hướng đẹp và giúp cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình luôn tốt. Chất liệu cầu thang phù hợp với phong thủy là gỗ.

Một số lưu ý khi bố trí cầu thang để đảm bảo phong thủy

Không nên bố trí cầu thang thẳng hướng đi ra cửa chính. Nếu phạm phải điều kỵ này sẽ làm ảnh hưởng tới con đường tài lộc của gia chủ. Điều này cũng gây ra sự bất tiện trong việc di chuyển, sinh hoạt trong đời sống thường ngày.

Thêm một lưu ý là cầu thang không được đặt theo hướng đâm thẳng vào khu vực bếp hoặc nhà vệ sinh. Bếp là nơi tập trung năng lượng hỏa còn nhà vệ sinh là nơi có nhiều âm khí. Việc bố trí cầu thang như vậy sẽ khiến nguồn năng lượng không có sự dịch chuyển phù hợp. Điều đó ảnh hưởng không tốt tới các thành viên trong gia đình.

Ba hướng cầu thang đẹp nhất, đem lại may mắn, tài lộc, sức khỏe cho gia chủ đó là: Đông Nam, đông, Tây Nam.

Cách hóa giải cầu thang hướng xấu

Nếu bạn đã bố trí cầu thang nhưng không may hướng cầu thang lại không phù hợp với phong thủy. Tuy nhiên, bạn không nên quá lo lắng. Hãy thực hiện một số cách sau để hóa giải cầu thang hướng xấu.

– Nếu cầu thang bố trí đối diện với cửa chính bạn có thể bố trí thêm chậu cây cảnh đặt ở dưới chân cầu thang. Điều này sẽ giúp giảm nguồn năng lượng không tốt đi thẳng từ cửa chính vào cầu thang.

– Gia chủ có thể bố trí một bức mành che, bình phong hoặc vách ngăn để ngăn cách cầu thang khi cầu thang không được bố trí ở vị trí tốt. Vị trí không tốt đó là cửa chính, nhà vệ sinh, bếp.

Bài viết trên của tintucxaydung đã cung cấp cho bạn thông tin về hướng cầu thang tốt mang lại may mắn là hướng nào. Có 3 hướng tốt mà chúng tôi đã chia sẻ ở trên. Nếu bạn có ý định xây dựng nhà tầng hãy tham khảo bài viết này nhé. Việc bố trí cầu thang ảnh hưởng tới phong thủy nên cần đặc biệt chú ý. Theo dõi các bài viết tiếp theo của chúng tôi để cập nhật thông tin hữu ích.

Đánh giá bài viết