Cửa cổng nên mở ra hay mở vào mới hợp phong thủy

Cổng là mặt tiền rất quan trọng của một ngôi nhà. Để có thể vào nhà thì chúng ta phải đi qua cổng. Tuy nhiên, có nhiều gia chủ quá chú trọng vào nhà ở mà quên đi yếu tố phong thủy đối với cổng. Trong bài viết này của tintucxaydung sẽ cùng bạn tìm hiểu về cửa cổng nên mở ra hay mở vào mới hợp phong thủy? Để giải đáp vấn đề này bạn đừng bỏ lỡ những thông tin dưới đây nhé.

Cổng nhà nên mở ra hay mở vào để hợp phong thủy

Tưởng chừng như cổng nhà chỉ để bảo vệ ngôi nhà, của cải của bạn tránh khỏi những người xấu hay đơn giản nó dùng để mở ra, mở vào phục vụ việc đi lại, sinh hoạt của con người. Thế nhưng có thể bạn chưa biết rằng cổng ảnh hưởng tới sức khỏe, tài lộc tới các thành viên trong gia  đình của bạn.

Các chuyên gia phong thủy chia sẻ khi cửa cổng mở ra ngoài sẽ giúp hút vượng khí, những điều may mắn trong cuộc sống, công việc tới cho gia chủ. Còn nếu xây dựng cổng để cửa mở vào trong sẽ rất dễ khiến cho tài sản, tiền bạc thất thoát. Nặng hơn nữa là những điều không may mắn, không tốt lành đến với gia đình bạn.

Khi mở cổng nhà ra ngoài nên chú ý điều gì?

Xây dựng cổng không chỉ cần đẹp mà còn phải thiết kế cho khoa học và đúng chuẩn phong thủy. Gia chủ cần lưu ý một số điều sau khi mở cổng nhà ra ngoài:

Nếu nhà bạn có nhiều hơn một cổng thì không nên đặt cổng cùng 1 hướng. Điều này ảnh hưởng tới việc thất thoát sinh khí. Nó khiến cho gia chủ gặp phải những điều không hay.

Gia chủ nên đặt cổng theo hướng đông, đông nam. 2 hướng này sẽ giúp nhà bạn đón được gió mát vào mùa hạ và tránh được gió lạnh vào mùa đông. Tuy nhiên, hướng đặt cổng còn phải dựa vào tuổi tác và mệnh của gia chủ.

Khi xây dựng cổng cần đảm bảo yếu tố kích thước. Kích thước của cổng chính phải thích hợp với cổng nhà. Thiết kế làm sao cho cổng phải hài hòa với tổng thể của cả căn nhà. Cổng quá lớn so với nhà sẽ khiến yếu tố thẩm mỹ bị giảm bớt. Còn cổng quá hẹp sẽ khiến những luồng sinh khí tốt không thể lưu thông và tạo điều kiện cho luồng sinh khí xấu hội tụ.

Nên thiết kế hình dáng cổng vuông vắn, ngay ngắn. Hạn chế thiết kế cổng tròn sẽ mang lại điều không tốt, không may mắn cho gia chủ.

Lưu ý khi bố trí cổng không nên bố trí đối diện với cửa chính hay cầu thang. Điều này sẽ khiến những người qua lại nhìn vào bên trong nhà. Cùng với đó luồng khí xấu sẽ chạy thẳng từ cổng vào nhà. Điều này ảnh hưởng không tốt tới gia chủ.

Nếu trước cửa cổng có cây khô, đèn đường thì không được để đèn đường chiếu rọi thẳng vào cổng. Điều này khiến gia chủ gặp phải điều không lành.

Nếu hai bên cổng có ngã ba, ngã tư hay đường cái đâm vào thì hãy sử dụng những vật phong thủy để hạn chế khí xấu như: Đôi sư tử đá, gương bát quái,…

Kiểu dáng cổng nhà mang tới tài lộc

Tùy thuộc vào nhu cầu và sở thích của gia chủ để lựa chọn kiểu dáng cổng phù hợp. Chúng tôi xin chia sẻ một số kiểu dáng cổng nhà giúp thu hút tài lộc để bạn tham khảo đó là:

Những chiếc cổng liền một khối sẽ mang tới cảm giác chắc chắn và an toàn. Đồng nghĩa với việc tài sản của bạn luôn được bảo vệ vẹn toàn.

Còn với những gia chủ yêu thích các hoạt động, hướng ngoại có thể nhìn mọi vật xung quanh hãy chọn những chiếc cổng có lỗ. Tuy nhiên, không được chọn cổng có hình vòng cung. Bởi nó sẽ tác động tới con đường công danh, sự nghiệp của bạn. Khiến tài lộc và danh vọng đi xuống.

Hy vọng bài viết của tintucxaydung đã giúp bạn biết nên thiết kế cửa cổng mở ra hay mở vào để hợp với phong thủy. Cổng rất quan trọng đối với cuộc sống của bạn nên hãy tham khảo bài viết kỹ lưỡng.

Đánh giá bài viết