Các cách hóa giải hướng nhà Tuyệt Mệnh hiệu quả

Tuyệt Mệnh là 1 trong những hướng nhà không nên xây nhất để tránh gặp phải vận rủi cho gia chủ. Tuy nhiên, không phải lúc nào chúng ta cũng có thể chỉnh đổi hướng nhà theo ý muốn của bản thân. Sau đây, tintucxaydung sẽ chia sẻ cách hóa giải hướng nhà Tuyệt Mệnh đơn giản, hiệu quả mà bạn có thể áp dụng.

Hướng nhà phạm Tuyệt Mệnh là gì?

cach-hoa-giai-huong-nha-tuyet-menh

Tuyệt mệnh là 1 phương vị trong phong thủy Bát Trạch, đây là hướng chỉ về phương diện có âm khí. Đặc biệt, phương vị này không thích hợp để sinh sống vì nó sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe, vận mệnh thậm chí là mang lại tai ương cho con người. Những người sống trong ngôi nhà xây theo hướng Tuyệt Mệnh sẽ bị suy yếu dến về sức khỏe, tinh thần trí lực không ổn định, gia đình lục đục, tài vận sa sút,…

Ngoài ra, Tuyệt Mệnh bản chất là Kim tinh thuộc hành Kim nên gia chủ sống trong nhà hướng Tuyệt Mệnh dễ bị mắc bệnh về hô hấp, bệnh mãn tính, lâu dài, dai dẳng không khỏi.

Chính vì thế, người ta thường sẽ không xây những khu vực quan trọng như: phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp, cửa chính,… vào hướng này để tránh bị ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe, tài vận.

Cách hóa giải hướng nhà Tuyệt Mệnh

Ngày xưa đất rộng, người thưa, chúng ta có thể dễ dàng tìm kiếm được 1 khu đất ưng ý có diện tích rộng rãi và khi đó thì có thể xây nhà theo hướng nào tùy thích. Tuy nhiên, với tình hình đất ít, dân đông hiện nay thì việc có thể sở hữu 1 mảnh đất xây nhà đã khó nên không phải lúc nào cũng có thể xây theo hướng đẹp. Trong trường hợp không may, hãy áp dụng các cách hóa giải hướng nhà Tuyệt Mệnh sau:

1. Sử dụng cửa phụ thay thế cửa chính.

cong-phu

Đây là phương pháp phổ biến được sử dụng trong hầu hết các trường hợp khi xây nhà phạm hướng xấu. Nếu không thể xây cửa chính ở hướng tốt thì hãy làm 1 cửa phụ ở hướng đó và sử dụng cho nó thay cho cửa chính phạm hướng tuyệt mệnh kia. Ví dụ như việc bạn làm 1 cửa phụ ngay ở bên cạnh cửa chính và bình thường thì các thành viên sẽ qua lại bằng cửa phụ đó, còn cửa chính chỉ mang tính hình thức. Như vậy, cửa chính phạm tuyệt mệnh sẽ ít được sử dụng hơn, từ đó các nguồn năng lượng tiêu cực sẽ không bị dẫn vào bên trong ngôi nhà.

2. Sử dụng đồ vật phong thủy.

cach-hoa-giai-huong-nha-tuyet-menh-tuong-quan-am-tat

Nếu bạn không thể mở thêm 1 cửa phụ hay không có cửa nào khác để thay thế cho cửa chính phạm tuyệt mệnh thì có thể sử dụng đồ vật phong thủy để bảo vệ cửa ra vào. Bạn có thể sử dụng gương bát quái, tượng quan âm bồ tát, tượng quan âm, tượng linh thú,… và sắp xếp 1 cách hợp lý để có thể bảo vệ gia đình khỏi những năng lượng xấu do hướng nhà tuyệt mệnh gây ra.

3. Áp dụng quy luật tương sinh tương khắc trong Ngũ hành.

loi-di-hop-phong-thuy

Ngoài các cách hóa giải hướng nhà tuyệt mệnh trên thì chúng ta còn có thể áp dụng quy luật ngũ hành tương khắc để hóa giải. Ví dụ như, nếu hướng tuyệt mệnh là hướng Bắc- hướng Thủy vượng thì bạn nên sử dụng các đồ vật đại diện cho hành Thổ để ngăn trở sức mạnh của nước.

Trên đây là những chia sẻ của tintucxaydung về hướng nhà Tuyệt Mệnh và các cách hóa giải hướng nhà Tuyệt Mệnh. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn đọc khi xây dựng nhà ở sau này.

Đánh giá bài viết