Cách hóa giải cầu thang đối diện cửa chính hợp phong thủy

Cửa chính đối diện trực tiếp với cầu thang là một trong những hướng bố trí kiêng kị trong phong thủy nhà ở. Vì thế, gia chủ cần biết cách hóa giải cầu thang đối diện với cửa chính, để không làm ảnh hưởng trực tiếp đến vận khí của ngôi nhà cũng như vận mệnh của mỗi thành viên trong gia đình. Vậy còn chần chờ gì nữa mà không nằm lòng ngay 5 cách hóa giải đơn giản, hiệu quả, được tintucxaydung chia sẻ trong bài viết dưới đây.

Đặt quả cầu đá thạch anh dưới chân cầu thang

Đá thạch anh là một trong những vật phẩm phong thủy được rất nhiều người lựa chọn cho ngôi nhà của mình. Bên cạnh việc dải đá dưới nền nhà để trấn trạch thì việc đặt 1 viên đá thạch anh dưới gầm cầu thang cũng mang đến rất nhiều những công dụng to lớn như:

  • Đặt đá dưới gầm cầu thang có tác dụng ngăn chặn một số các nguồn năng lượng xấu được phát ra từ phía bên dưới.
  • Sử dụng đa Thạch Anh hình cầu đặt vào gầm cầu thang, giúp cho gia đình được bình an, loại bỏ điềm xấu và tài lộc thuận lợi. Bên cạnh đó, Thạch Anh sẽ giúp gia tăng tài vận, công việc và sự nghiệp thuận lợi.

Vì thế, một trong những cách hóa giải cầu thang đối diện cửa chính đơn giản, mang lại hiệu quả cao chính là đặt quả cầu đá thạch anh dưới chân cầu thang.

Dùng cây xanh đặt ở cửa chính và trên bậc thang

Các chậu cây xanh chính là vật cản giúp giảm bớt tốc độ của dòng khí. Vậy nên, sử dụng cây cảnh để cầu thang trong nhà không chỉ giúp tăng tính thẩm mỹ mà còn mang lại nhiều may mắn cho gia chủ trong phong thủy.

Một số loại cây thích hợp đặt ở cửa chính và trên bậc cầu thang, gia chủ có thể tham khảo như: Cây Thiết Mộc Lan, cây Lưỡi Hổ, cây Bạch Mã, cây Kim Tiền, cây Vạn Niên Thanh…

Dùng bình phong che chắn

Đặt một tấm bình phong ngăn giữa cửa chính và cầu thang, để dòng khí đến từ cửa chính sẽ được ngăn lại, chuyển hướng trước khi dẫn lên cầu thang. Tuy nhiên, phương án này chỉ áp dụng tốt nhất với trường hợp nhà có không gian rộng rãi, khoảng cách giữa chân cầu thang và cửa đủ lớn.

Nắn miệng cầu thang sang hướng khác

Để dòng khí không xộc thẳng từ cửa chính lên cầu thang có thể chỉnh sửa phần miệng cầu thang (chân cầu thang) sang hướng khác, tránh vị trí thẳng hàng với cửa chính. Với phương án này, bạn cần có sự tư vấn từ bên thiết kế nhà, để không làm ảnh hưởng đến kết cấu và thẩm mỹ của cầu thang cũng như toàn bộ không gian bên trong ngôi nhà.

Treo rèm ở chân cầu thang

Phương án này có tác dụng ngăn dòng khí từ cửa lên cầu thang. Tuy nhiên, bản chất của khí là sự kết hợp của thiên – địa – nhân. Cho nên, khi lên cầu thang vẫn cần mở rèm và dòng khí vẫn đi thẳng từ cửa chính lên nên tác dụng không đáng kể. Ngoài ra việc treo rèm ở chân cầu thang còn gây sự bất tiện cho người lên xuống, làm giảm tính thẩm mỹ của ngôi nhà.

Trên đây là 5 cách hóa giải cầu thang đối diện cửa chính hợp phong thủy. Tùy vào điều kiện thực tế của ngôi nhà, gia chủ có thể lựa chọn 1 trong những phương án trên.

Hãy cố gắng biến ngôi nhà mình luôn có phong thủy tốt lành nhất nhé!

Đánh giá bài viết