Bàn thờ thổ công đặt ở đâu hợp phong thủy nhất?

Với những gia chủ mới làm nhà hay mua nhà thì rất quan tâm tới chuyện thờ cúng. Bên cạnh bàn thờ tổ tiên thì bàn thờ thổ công cũng rất quan trọng. Thổ công là vị thần canh giữ đất cho nhà mình để không bị khí xấu xâm phạm. Vậy bàn thờ thổ công đặt ở đâu hợp phong thủy nhất? Bài viết của tintucxaydung sẽ trả lời cho bạn câu hỏi đó.

Bàn thờ thổ công đặt ở đâu?

Theo quan niệm ngày xưa thì thờ thổ công tức là thờ 3 vị thần gồm: Thổ địa, thổ công, thổ kỳ. Thổ địa trông coi việc nhà, thổ công trông coi việc bếp núc còn thổ kỳ trông nom chợ búa và sinh sản. Theo dân gian ngày xưa thì bàn thờ thổ công thường được đặt ở trên bếp, cạnh bếp hoặc bên trong bếp. Mục đích của việc đặt bàn thờ đó là để thần cai quản chuyện bếp núc và giữ lửa để gia đình luôn yên ấm và sung túc.

Việc đặt bàn thờ thổ công rất quan trọng nên gia chủ không thể xem nhẹ. Cần lưu ý đặt bàn thờ thổ công tránh đối diện cửa nhà vệ sinh, cửa chính hoặc những nơi ồn ào. Nếu không tuân thủ thì gia chủ sẽ gặp phải những điều không tốt lành.

Lưu ý hướng đặt bàn thờ thổ công

Sau khi biết nên đặt bàn thờ thổ công ở đâu thì gia chủ cần quan tâm tới hướng đặt bàn thờ. Bàn thờ là nơi linh thiêng, thể hiện tấm lòng của con cháu. Theo các chuyên gia phong thủy thì hướng bàn thờ phụ thuộc vào tuổi và mệnh của gia chủ. Cụ thể:

– Mệnh đông tứ trạch nên để bàn thờ ở hướng Nam, Đông, Đông Nam và Bắc

– Mệnh tây tứ trạch nên để bàn thờ ở hướng Tây Bắc, Tây, Tây Nam và Đông Bắc

Khi nhập trạch gia chủ cần chú ý để lập luôn bàn thờ thổ công để thể hiện lòng thành của mình. Điều này cũng giúp cho gia đình có thêm sự may mắn, tài lộc và các thành viên trong gia đình khỏe mạnh, gặp nhiều thuận lợi trong cuộc sống, công việc, học tập.

Nên tránh đặt bàn thờ thổ công ở những đâu?

Một số địa điểm không nên đặt bàn thờ thổ công mà gia chủ cần nắm bắt đó là:

Không đặt bàn thờ thổ công đối diện nhà vệ sinh, phòng ngủ

Gia chủ cần chú ý không đặt bàn thờ thổ công ở gần nhà vệ sinh hay đối diện phòng ngủ. Những địa điểm này có âm khí mạnh nên khi đặt bàn thờ sẽ ảnh hưởng tới vượng khí.

Không đặt bàn thờ thổ công nơi ồn ào

Ở gần cửa chính hoặc phòng khách là nơi tập trung đông người nên hạn chế đặt bàn thờ thổ công tại đây. Nếu có điều kiện hãy thiết kế riêng một phòng thờ. Việc thờ thổ công đúng phong thủy sẽ giúp gia chủ hút tài lộc.

Bày trí bàn thờ thổ công như thế nào?

Sau khi hoàn tất việc đặt bàn thờ thổ công thì gia chủ cần chú ý tới việc bày trí bàn thờ thổ công. Tùy thuộc vào gia cảnh, điều kiện kinh tế của gia đình để có cách bày trì thích hợp. Sau đây là một số lưu ý để bạn tham khảo:

– Đặt trên bàn thờ một hũ gạo, một hũ muối, 1 chai nước, 1 bát nhang.

– 1 lọ hoa, 1 mâm bồng.

– 5 chén nước xếp theo hình chữ thập.

– Nếu đặt bàn thờ thổ công ở dưới đất hãy chuẩn bị 1 chiếc bát hay 1 chiếc đĩa sâu lòng rồi cho nước vào và rắc 1 vài cánh hoa.

Thường xuyên lau dọn vệ sinh sạch sẽ và lưu ý không dịch chuyển hay động vào bát nhang.

Hy vọng bài viết trên của tintucxaydung đã cung cấp cho bạn đọc đầy đủ thông tin để giải đáp cho câu hỏi bàn thờ thổ công đặt ở đâu hợp phong thủy nhất. Tham khảo để đặt bàn thờ thổ công đúng địa điểm, đúng hướng để mang lại nhiều may mắn cho gia chủ nhé.

Đánh giá bài viết