Xác định cung tài lộc trong nhà nằm ở đâu?

Tài lộc rất quan trọng đối với nhiều gia đình, nhất là với những gia đình kinh doanh. Khi tiến hành xây nhà cửa thì cần phải xác định cung tài lộc chuẩn xác để nó có thể giúp gia chủ mang tiền tài về. Bài viết dưới đây của tintucxaydung sẽ giúp bạn biết cách xác định cung tài lộc trong nhà nằm ở đâu. Đừng bỏ lỡ tin tức hữu ích này nhé.

Cung tài lộc nằm ở đâu?

Vị trí của cung tài lộc phụ thuộc vào hướng của ngôi nhà. Để biết hướng của cung tài lộc thì bạn hãy tham khảo thông tin sau:

– Nhà có hướng Đông Bắc, cung Tài Lộc nằm ở hướng Đông và hướng Tây Nam.

– Nhà có hướng Tây Nam, cung Tài Lộc nằm ở hướng Đông Bắc và hướng Bắc.

– Nhà có hướng Tây Bắc, cung Tài Lộc nằm ở hướng Đông Nam và hướng Tây Nam.

– Nhà có hướng Tây, cung Tài Lộc nằm ở hướng Bắc và hướng Đông.

– Nhà có hướng Đông Nam, cung Tài Lộc nằm ở các hướng lần lượt là hướng Bắc, hướng Tây và hướng Tây Bắc.

– Nhà có hướng Đông, cung Tài Lộc nằm ở hướng Nam, hướng Đông Nam và hướng Tây Bắc.

– Nhà có hướng Bắc, cung Tài Lộc nằm ở hướng Nam và hướng Đông Bắc.

– Nhà có hướng Nam, cung Tài Lộc nằm ở hướng Bắc và hướng Tây Nam.

Cách xác định khu vực tài lộc trong nhà

Trong phong thủy có 3 phái lớn gồm: Bát trạch, huyền không, mệnh lý. Mỗi phái phong thủy sẽ có cách xác định khu vực tài lộc khác nhau. Cụ thể:

Phái bát trạch

Để xác định cung tài lộc thuộc phái bát trạch không hề khó khăn. Gia chủ chỉ cần dựa vào hướng của cửa chính để xác định. Phụ thuộc vào hướng của cửa chính mà có thể có 1 hay 2 tài vị khác nhau.

Ví dụ nếu cửa chính của nhà nằm ở giữa nhà thì cung tài lộc sẽ nằm tại vị trí 2 góc đáy của ngôi nhà.

Cách xác định này khá đơn giản ai cũng có thể làm được. Tuy nhiên, độ chính xác của nó không cao.

Phái huyền không

Với những người có sự am hiểu về phong thủy có thể sử dụng phái huyền không để xác định. Từ năm 2004 – 2023 chính là giai đoạn chòm sao bát trạch phát triển mạnh mẽ nhất. Theo quan điểm của phái Huyền không phi tinh thì tất cả các cục phong thủy nói chung nên đặt những yếu tố, bộ phận quan trọng ở vị trí sao Bát Bạch đang trong thời kì đắc vận nhất. Trong khi đó, vận 9 của hạ nguyên từ năm 2024 – 2043 là do chòm sao Cửu Tử chủ quản cũng được các chuyên gia phong thủy đánh giá là chòm sao tốt, mang lại sự cát tường.

Theo phái huyền không thì cung tài lộc trong nhà sẽ được xác định bằng cách vị trí 2 sao chủ quản vận 8 và vận 9 của Hạ Nguyên  trên trạch bàn nhà. Cách này không hề dễ dàng nên gia chủ cần mời chuyên gia phong thủy tới để vẽ trạch bàn.

Phái mệnh lý

Xác định cung tài lộc trong nhà theo phái mệnh lý sẽ xác định bằng tuổi của gia chủ. Cung tài lộc xác định dựa vào cung, can, chi, mệnh của gia chủ.

– Gia chủ có can ngày là Nhâm hoặc Quý thì khu vực Tài Lộc dao động từ 142.5 – 202.5 độ (tương ứng với các cung Tỵ, Ngõ, Bính, Đinh).

– Gia chủ có can ngày là Mậu hoặc Kỷ thì khu vực Tài Lộc dao động từ 322.5 – 22.5 độ (tương ứng với các cung Hợi, Tý, Quý, Nhâm).

– Gia chủ có can ngày là Canh hoặc Tân thì khu vực Tài Lộc dao động từ 52.5 – 112.5 độ (tương ứng với các cung Dần, Mão, Giáp, Ất).

– Gia chủ có can ngày là Bính hoặc Đinh thì khu vực Tài Lộc dao động từ 232.5 – 292.5 độ (tương ứng với các cung Thân, Dậu, Canh, Tân).

– Gia chủ có can ngày là Giáp hoặc Ất thì khu vực Tài Lộc dao động từ 112.5 – 127.5 độ (tương ứng với cung Thìn) và từ 292.5 – 307.5 độ (tương ứng với cung Tuất).

Lưu ý để cung tài lộc được kích hoạt một cách chính xác nhất thì gia chủ cần lưu ý một số điều sau:

– Cung tài lộc phải tránh xa cửa sổ, cửa chính và cửa thông gió.

– Cung tài lộc không được để xà nhà đè vào

– Khu vực tài lộc phải thật sạch sẽ không được lộn xộn và bẩn thỉu.

– Cần lựa chọn một số vật phẩm phù hợp trong phong thủy như: Bàn thờ ông thần địa, cóc ba chân, tượng phật tam đa,….

Hy vọng bài viết trên của tintucxaydung đã chia sẻ cho bạn cách xác định cung tài lộc trong nhà nằm ở đâu một cách chính xác nhất. Nếu đang xây nhà, hay thiết kế nhà cửa thì hãy lưu ý vấn đề này để mang tài lộc về nhà nhé.

5/5 - (1 bình chọn)