Việc xây nhà 4 tầng có kiêng không?

Trong quan niệm của người Việt Nam số 4 là số không may mắn. Chính vì vậy, quan niệm này đã trở thành điều kiêng kị khi làm một số việc quan trọng. Vậy việc xây nhà 4 tầng có kiêng hay không? Bài viết dưới đây của tintucxaydung sẽ trả lời cho bạn vấn đề băn khoăn đó. Đừng bỏ lỡ thông tin hữu ích này nhé.

Tại sao lại quan niệm kiêng số 4 trong nhà và việc xây nhà 4 tầng

Người xưa thường quan niệm rằng số 4 trong Hán Việt phát âm là tứ. Đây là từ đồng âm với tử có nghĩa là chết. Mà chết thì không phải điều may mắn. Chính vì vậy, người ta thường có xu hướng kỵ số 4 và hạn chế dính dáng tới con số này. Có không ít người đã kiêng số 4 khi xây nhà, mua xe, chọn số điện thoại,…

Tuy nhiên, quan niệm cũng chỉ là quan niệm chứ chưa được chứng thực bằng khoa học. Vậy nên, bạn không nên quá lo lắng về vấn đề này. Mỗi ngôi nhà đều có giá trị và không gian riêng của nó. Trong xây dựng vẫn sử dụng số 4 rất nhiều.

Tính thực dụng khi xây nhà ở 4 tầng

Có không ít gia chủ quan tâm tới việc xây dựng nhà 4 tầng. Đặc biệt là với những gia chủ ở thành phố nơi không có diện tích lớn để xây dựng nhà. Hoặc xây dựng nhà kết hợp với kinh doanh văn phòng, nhà hàng hay nhà nghỉ.

Tính ứng dụng của ngôi nhà 4 tầng là vô cùng cao. Với những gia đình có nhu cầu sử dụng lớn thì nên xây nhà 4 tầng.

Có nên xây nhà 4 tầng hay không?

Có một số quan niệm cho rằng số 4 không phải may mắn. Tuy nhiên, nó không hề ảnh hưởng tới phong thủy. Chính vì vậy bạn hoàn toàn có thể yên tâm nếu có nhu cầu xây dựng nhà 4 tầng. Phong thủy rất quan trọng và khi xây nhà cần phải đáp ứng các yếu tố như: Chọn tuổi, năm xây, hướng nhà, hướng đất, môi trường địa lý,… Ngôi nhà còn có thể bị ảnh hưởng bởi các bài trí đồ nội thất, đồ trang trí chứ việc xây nhà bao nhiêu tầng hầu như không quá ảnh hưởng.

Vậy nên việc xây nhà 4 tầng có kiêng hay không thì câu trả lời của chúng tôi là không. Nếu có nhu cầu xây nhà 4 tầng thì bạn hoàn toàn có thể xây mà không gặp bất cứ vấn đề gì. Hãy chú trọng tới quá trình xây dựng, thiết kế ngôi nhà, đầu tư kinh phí để có được ngôi nhà đẹp nhé.

Tổng hợp mẫu thiết kế xây nhà đẹp 4 tầng

Sau đây là một số mẫu thiết kế xây nhà đẹp 4 tầng để bạn tham khảo.

Các mẫu nhà ống 4 tầng

Các mẫu nhà phố hoặc nhà ống 4 tầng chính là sự lựa chọn phù hợp dành cho gia đình của bạn. Ngôi nhà phù hợp với không gian diện tích nhỏ như ở vùng đô thị. Đặc biệt là mặt tiền hẹp, chiều sâu rộng, không gian xung quanh đều là các công trình. Bạn có thể lựa chọn phong cách kiến trúc ngôi nhà theo: Tân cổ điển, cổ điển, hiện đại,… tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng và khả năng kinh tế.

Mẫu xây nhà 4 tầng hiện đại

Mẫu nhà 4 tầng hiện đại là mẫu nhà được không ít gia chủ lựa chọn. Với mặt tiền của ngôi nhà được thiết kế theo phong cách hiện đại. Tông màu của tường ngôi nhà có thể là màu trắng, xám, nâu nhẹ,… làm tăng lên sự sang trọng cho ngôi nhà.

Mẫu nhà 4 tầng có gara để xe

Với những gia đình có xe ô tô thì chắc chắn sẽ phải thiết kế ngôi nhà có gara để xe. Bạn có thể lựa chọn phong cách thiết kế nhà kết hợp với cửa sổ có ban công tạo nên không gian thoáng đãng hơn. Và ở tầng trệt có thể lát đá gạch giả để tôn lên sự sang trọng cho cả ngôi nhà.

Hy vọng bài viết trên của tintucxaydung đã giải đáp cho bạn về việc xây nhà 4 tầng có kiêng không. Xây nhà 4 tầng không hề ảnh hưởng tới phong thủy và mọi mặt của cuộc sống nên bạn hoàn toàn yên tâm xây nhà khi có nhu cầu nhé.

5/5 - (1 bình chọn)