Giải Đáp : Tuổi 49 có làm nhà được không?

Thông thường trước khi khởi công xây nhà, làm nhà phải chọn lựa ngày giờ, tuổi tác và xem xét cẩn thận tâm linh phong thủy để tránh phạm vào tuổi hạn, sao hạn để công trình được bền vững với thời gian, chủ nhà được giàu sang, sung túc. Vì thế, xem tuổi làm nhà là việc cực kỳ quan trọng và cần thiết với người Á Đông, trong đó có Việt Nam. Đây cũng chính là lý do có rất nhiều bạn đọc gửi câu hỏi về cho tintucxaydung, thắc mắc về vấn đề tuổi 49 có làm nhà được không. Liên hệ với các chuyên gia phong thủy, chúng tôi đã tổng hợp lời giải đáp trong bài viết dưới đây.

Làm nhà tuổi 49 có được không?

Chuyên gia phong thủy Trần Ngọc Kiệm cho biết: “Trong thực tế, bất cứ thời gian nào trong cuộc đời đều có thể gặp vận hạn xấu, nhưng thường thì tỷ lệ thấp hơn tuổi 49, 53”. Do đó, có thể hiểu rằng hai tuổi 49 và 53 là “tuổi hạn” nặng nhất trong đời người.

Xét về mặt khoa học, ở vào khoảng tuổi này đồng nghĩa với việc người ta đã bước sang nửa kia của đời người. Sức khoẻ bắt đầu giảm sút, sức đề kháng kém hơn, nguy cơ ngã bệnh cao hơn, xương cốt yếu hơn… Do đó mà nhiều người bị bệnh, thậm chí là thiệt mạng.

Ông Lương Gia Tĩnh, viện phó Học viện Phật giáo Việt Nam cũng đưa ra một cách lý giải đó là: 49 là năm “hạn” Tam Tai, còn 53 là tuổi Kim Lâu. Hai “hạn” này đều nặng, tránh làm việc lớn.

Vậy nên, với câu hỏi tuổi 49 có làm nhà được không? thì câu trả lời là không nên. Khi làm nhà vào những năm không hợp tuổi, không hợp mệnh thì sẽ gặp những rủi ro không đáng có, gia đạo dễ gặp bất ổn, công việc không thuận lợi.

Xem tuổi làm nhà năm 2021

Xem tuổi làm nhà đã trở thành khâu quan trọng trong toàn bộ quy trình xây dựng nhà cửa đối với người Việt Nam nói riêng và người dân Á Đông nói chung. Đối với việc xây nhà, chọn thời điểm tốt tức là chọn năm đẹp, tuổi đẹp, chọn tháng đẹp, chọn ngày đẹp, chọn giờ đẹp, chọn hướng đẹp để động thổ công trình. Việc xem tuổi xây nhà sẽ giúp công việc xây dựng của bạn được thuận lợi, đem lại may mắn cũng như bình an cho các thành viên trong gia đình.

Theo kinh nghiệm dân gian, khi xem tuổi làm nhà thì chủ nhà cần phải tránh phạm vào các hạn
Tam Tai, Kim Lâu, Hoang Ốc. Theo đó thì trong năm 2021 – Tân Sửu, chúng ta sẽ có những người sinh năm:

  • 1952 (Nhâm Thìn),
  • 1954 (Giáp Ngọ),
  • 1955 (Ất Mùi),
  • 1963 (Quý Mão),
  • 1964 (Giáp Thìn),
  • 1970 (Canh Tuất),
  • 1979 (Kỷ Mùi),
  • 1982 (Nhâm Tuất),
  • 1988 (Mậu Thìn),
  • 1991 (Tân Mùi).

Đây là những người hợp tuổi xây nhà nhất trong năm 2021 khi không phạm cả 3 yếu tố trên. Nếu gia chủ có tuổi trùng với các tuổi trên, các bạn có thể tự đứng ra động thổ cho công trình của mình.

“Có thờ có thiêng có kiêng có lành” vì thế để tránh các tai nạn không mong muốn trong quá trình làm nhà, gia chủ nên cân nhắc việc xây dựng vào tuổi 49. Nếu vẫn muốn xây cất nhà cửa vào năm này thì tốt nhất nên mượn người được tuổi của năm đó đến “động thổ” giúp. Như vậy có thể tránh được những điều không may xảy ra.

4/5 - (1 bình chọn)