Tiêu chí xác định thế đất tốt của các bậc thầy phong thủy xây dựng ?

Bên cạnh việc lựa chọn kiến trúc, màu sắc, bày trí nội thất… thì để tạo nên phong thủy trong xây dựng tốt, thế đất cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng. Nó sẽ giúp bạn có được một ngôi nhà hoàn hảo, mang đến nhiều thuận lợi cho gia chủ cùng các thành viên. Vậy, làm thế nào để biết được đây có phải là một thế đất tốt hay không ? Tiêu chí xác định thế đất tốt của các bậc thầy phong thủy xây dựng, được chúng tôi tổng hợp trong bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn có được câu trả lời chính xác cho băn khoăn trên.

Phía đối diện mảnh đất

Theo các bậc thầy về phong thủy, 1 mảnh đất được cho là tốt nếu đối diện nó là đường cái hoặc những địa điểm thông thoáng.

Một mảnh đất trong phong thủy bị coi là xấu nếu phía trước nó là rừng cây, khu nghĩa địa hoặc bệnh viện… Bởi, đây là những nơi thường có nguồn âm khí lớn. Khi gia chủ xây nhà trên những mảnh đất đó, dễ gặp trắc trở, biến cố trong cuộc sống.

Phía bên trái và bên phải mảnh đất

Khi xem đất, nên tránh những mảnh đất có phía bên trái và bên phải là những ngôi nhà mái nhọn hướng vào. Bởi, đây là điềm xui xẻo cho gia đình bạn.

Hình dạng đất

Những hình dạng đất sau được xem là rất tốt:

  • Đất hình bình hành: Đất hình bình hành các chuyên gia phong thủy khuyên nên xây nhà ở trung tâm của mảnh đấy hoặc phần phía trước, sẽ giúp công việc, sự nghiệp phát triển nhanh.
  • Đất hình bán nguyệt: Thế đất đẹp này được cho là nên xây nhà ở giữa đất, để thành hình nửa đồng tiền cổ với ý nghĩa mang lại nhiều tài lộc cho gia chủ.
  • Đất hình chữ nhật: Thế đất được coi là đại cát, có hiền tài trong gia đình, rất tốt cho con đường công danh của gia chủ.
  • Đất hình tròn: Thế đất có bốn phía hoàn chỉnh, hoàn hảo để xây dựng nhà ở, thu hút tiền tài, danh vọng.

Hướng tiếp cận và các ngõ cụt

Những mảnh đất ngay ngôi nhà có đường dài hay cửa 1 ngôi nhà khác đâm thẳng vào cửa nhà mìnhđều bị coi là thế đất xấu, nên tránh. Tuy nhiên, trong một số trường hợp bạn cũng có thể hóa giải bằng cách trồng những cây phong thủy hoặc treo gương.

Cũng cần lưu ý với những ngôi nhà này nằm song song giữa hai con đường, một ở phía trước một phía sau thì sẽ rất khó để hóa giải về phong thủy. Vì thế, bạn nên tránh mua những căn nhà hay mảnh đất đó ra.

Hướng Tây Nam và hướng Tây Bắc

Đây là 2 hướng quan trọng trong phong thủy xây dựng, cần quan tâm khi chọn thế đất.

  • Hướng Tây Nam là hướng đại diện cho trời. Cho nên, tuyệt đối không được có ngọn lửa đặt tại đây. Nếu có bếp lửa đặt tại hướng Tây Nam, bạn nên di chuyển nó sang vị trí khác.
  • Hướng Tây Bắc là hướng đại diện cho mẹ, tượng trưng cho sự hạnh phúc của gia đình. Vì thế, hướng này không được đặt nhà khi, nhà tắm, nếu không muốn gặp bất hạnh trong hôn nhân.

Như vậy, bạn đã biết được cách xác định thế đất tốt trong phong thủy xây dựng rồi đúng không. Chúc bạn và gia đình sớm tìm được mảnh đất đẹp, phù hợp với yêu cầu và khả năng tài chính.

5/5 - (1 bình chọn)