Làm thế nào để thiết kế gara ô tô trong nhà hợp phong thủy?

Xây dựng gara ô tô trong nhà đang là sự lựa chọn của nhiều gia đình có nhà mặt đất trong thời gian gần đây. Bên cạnh việc quan tâm đến tính an toàn, thuận tiện thì thiết kế gara ô tô trong nhà như thế nào để hợp phong thủy cũng là điều được nhiều gia chủ quan tâm.

Hướng đặt gara ô tô

Hướng đặt gara ô tô tốt nhất trong phong thủy là hướng Đông Bắc. Đây được cho là hướng có vượng khí bát vận, giúp gia chủ làm ăn phát đạt, sức khỏe dồi dào.

thiết kế gara ô tô trong nhà hợp phong thủy

Hình dáng gara ô tô

Gara ô tô nên thiết kế hình chữ nhật, chú ý không làm theo hình dạng có nhiều góc nhọn. Các góc nhọn trong phong thuỷ thiết kế nhà là điều cấn kỵ, gây tổn hại đến chủ xe.

Ngoài ra, việc thiết kế gara hình chữ nhật cũng phù hợp với kích thước và hình dáng xe. Điều này, giúp bạn tránh được các va quệt không đáng có trong quá trình lấy hay đỗ xe.

Gara ô tô cần có thông gió

Khi thiết kế gara ô tô trong nhà, đừng quên thiết kế thêm hệ thống thông gió. Bởi, nếu điều kiện thông gió không tốt, sẽ dẫn đến tình trạng bế khí. Trong phong thủy, bế khí là điều rất kỵ, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe gia chủ.

Hơn nữa, với điều kiện khí hậu nhiệt đới gió mùa ẩm ở nước ta thì tình trạng ẩm thấp là điều khó tránh khỏi. Không khí ẩm mốc kết hợp với mùi xăng dầu, lâu ngày sẽ khiến sức khỏe các thành viên trong gia đình bị ảnh hưởng.

Vậy nên, lời khuyên của các chuyên gia phong thủy cũng như các kiến trúc sư là bạn nên kết hợp cả hệ thống thông gió tự nhiên (thường xuyên mở cửa) cũng như nhân tạo (hệ thống quạt), để giải quyết vấn đề này.

thiết kế gara ô tô trong nhà hợp phong thủy 01

Cửa gara nên tránh vị trí xung xạ

Xung xạ là các vị trí đại kỵ trong phong thủy xây dựng. Đặc biệt, vị trí gara ô tô tương đương với vị trí xe ngựa (kiệu cổ trong phong thủy truyền thống thời xưa), tượng trưng cho sự giàu có, phú quý. Cho nên, để không làm ảnh hưởng đến tài lộc của gia chủ thì khi xây dựng gara ô tô trong nhà, bạn cần tránh thiết kế cửa gara ở vị trí xung xạ

Gara có 2 loại: Trên mặt đất và tầng hầm.

  • Thiết kế trên mặt đất: Nên tránh gần đống rác, giếng, đường ống nước (đặc biệt là đường ống ô nhiễm), các kiến trúc sắc nhọn.
  • Thiết kế gara ô tô ở tầng hầm: Nên tránh dưới phòng vệ sinh, vị trí để rác, nước ô nhiễm.

thiết kế gara ô tô trong nhà hợp phong thủy 02

Ngoài ra, khi cất xe vào gara nên để đầu xe hướng vào nhà, tượng trưng cho sự cát tường. Hơn nữa, khi khởi động, mùi xăng xe rất độc, đầu xe quay vào trong, đuôi xe ở ngoài, khói độc nhanh tán, không ảnh hưởng đến sức khỏe.

Bên cạnh việc quan tâm đến các yếu tố phong thủy thì việc xây dựng gara ô tô còn cần đảm bảo tính an toàn và thuận tiện. Theo đó, mỗi gara ô tô cần có nên có tối thiểu 1 đến 2 bình chữa cháy đặt ở vị trí thuận tiện dễ lấy, dễ sử dụng đề phòng trong các trường hợp khẩn cấp.

Hy vọng, những thông tin được chúng tôi chia sẻ trên đây đã giúp ích cho các bạn trong việc thiết kế gara ô tô trong nhà hợp phong thủy. Từ đó, mang đến tài vận tốt hơn cho gia đình.

5/5 - (1 bình chọn)