Mệnh thủy hợp màu gì và kỵ màu gì?

Đối với một số người màu sắc rất quan trọng đối với bản mệnh của mình. Họ cho rằng nếu lựa chọn đồ vật có màu sắc phù hợp sẽ mang lại may mắn cho bản thân. Trong phong thủy điều đó rất đúng đắn. Bài viết dưới đây của tintucxaydung sẽ chia sẻ cho bạn đọc thông tin mệnh thủy hợp màu gì? Nó rất hữu ích nên đừng bỏ lỡ nhé.

Đặc điểm người mệnh thủy

Người mệnh thủy thường sở hữu những đặc điểm tính cách đó là: Có tài ăn nói, sở hữu khả năng đàm phán và thuyết phục người khác rất tốt. Người mệnh thủy thường chịu khó lắng nghe, đồng cảm với nỗi buồn của người khác. Người mệnh thủy còn có ưu điểm nổi bật đó chính là nhanh nhẹn, dễ dàng thích nghi với môi trường mới.

Tuy nhiên, nhược điểm của người mệnh thủy đó là rất dễ bị tổn thương nhất là lời nói và hành động không tốt của người khác. Và mỗi khi gặp khó khăn thì người mệnh thủy rất nhanh bị nhụt chí. Một yếu điểm của người ở mệnh này đó là thường xuyên suy nghĩ, lo âu về những chuyện không xảy ra.

Người mệnh thủy sinh vào các năm sau: 1936, 1996, 1953, 2013, 1982, 1922, 1937, 1997, 1966, 1983, 1923,1944, 2004, 1967, 1945, 1974, 2005, 1952, 2012, 1975.

Mệnh thủy hợp màu gì, kỵ màu gì?

Theo phong thủy thì việc lựa chọn màu sắc cực kỳ quan trọng. Nó có thể ảnh hưởng tới vận khí của mỗi người. Vậy bạn có biết người mệnh thủy hợp màu gì hay không? Hãy cùng tìm hiểu với chúng tôi nhé.

Mệnh thủy hợp màu gì?

Nếu người mệnh thủy lựa chọn đồ vật, trang phục có màu sắc phù hợp với mình sẽ mang lại những điều may mắn và tốt lành. Cụ thể:

– Màu trắng: Đây là màu sắc tương sinh với người ở mệnh này. Màu trắng tượng trưng cho sự tinh khôi, trong trắng. Màu trắng có thể giúp thu hút may mắn trong cuộc sống và công việc của người mệnh thủy.

– Màu bạc, ánh kim: Màu bạc và màu ánh kim cũng là màu sắc tương sinh với người mệnh thủy. 2 màu này mang tới những điều may mắn và hạnh phúc cho người mệnh thủy.

– Màu đen: Màu hợp nhất với người mệnh thủy đó chính là màu đen. Màu đen thể hiện sự mạnh mẽ, quyết đoán và bản lĩnh. Và đây cũng là tính cách nổi bật của người mệnh thủy.

– Màu xanh dương: Màu xanh dương sẽ giúp cho người mệnh thủy giảm nhẹ được những khó khăn, vất vả. Và màu sắc này cũng sẽ giúp người ở mệnh này tìm được cách giải quyết mỗi khi gặp vấn đề.

Mệnh thủy kỵ màu gì?

Trong ngũ hành, thủy kỵ thổ, hỏa. Chính vì vậy, màu sắc của mệnh thổ, hỏa sẽ không hợp với người mệnh thủy. Những người thuộc mệnh này cần hạn chế sử dụng đồ vật có màu sắc sau:

– Đỏ, cam, tím, hồng: Đây là màu sắc hợp với người mệnh hỏa. Mà mệnh hỏa kỵ mệnh thủy nên chúng sẽ không mang tới điều tốt lành cho người mệnh thủy.

– Vàng, nâu nhạt, nâu đất: Đây là màu sắc hợp với người mệnh thổ. Mà mệnh thổ kỵ mệnh thủy nên những màu năng cũng không đem lại tốt lành với người mệnh thủy.

– Màu xanh lá cây: Trong ngũ hành thủy sinh mộc nhưng cây sẽ hút hết nước và khiến nước không còn năng lượng. Chính vì vậy, người mệnh thủy nếu không muốn con đường sự nghiệp gặp chướng ngại thì không nên sử dụng màu sắc này.

Bài viết của tintucxaydung đã cung cấp cho bạn đọc đầy đủ thông tin để trả lời cho câu hỏi Mệnh thủy hợp màu gì? Hy vọng những người mệnh thủy sẽ áp dụng và nhận được những điều tốt lành và may mắn.

Đánh giá bài viết