Mệnh thổ hợp màu gì và kỵ màu gì?

Mệnh thổ hợp màu gì? Tưởng chừng màu sắc không quá quan trọng và không mấy ảnh hưởng tới vận hạn của một người. Tuy nhiên, nếu lựa chọn được đồ dùng, quần áo phù hợp với mệnh của mình sẽ giúp thu hút may mắn và tài lộc. Chính vì vậy, bạn đừng nên bỏ qua yếu tố này nhé. Bài viết dưới đây của tintucxaydung sẽ chia sẻ thông tin mệnh thổ hợp màu gì. Đừng bỏ lỡ nhé.

Những người mệnh thổ có đặc điểm gì?

Trong ngũ hành chứa 5 yếu tố đó là: Kim, mộc, thủy, hỏa, thổ. Hành thổ tượng trưng cho đất. Đất tượng trưng cho tự nhiên. Những con người mang mệnh thổ thường sở hữu những nét tính cách đặc trưng đó là: Ôn hòa, quan tâm và yêu thương mọi người. Những người này cũng sở hữu tính cách chăm chỉ, khiêm tốt và đặc biệt là có tinh thần vững vàng.

Những người mệnh thổ được người khác đánh giá cao nhờ tính cách khéo léo, biết cách cư xử của mình.

Tuy nhiên, người mệnh thổ cũng gặp phải một số nhược điểm đó là: Thiếu sự quyết đoán, ít có năng khiếu về nghệ thuật và sự sáng tạo. Ngoài ra thì họ cũng không ưa thích mạo hiểm và không có mục tiêu quá lớn lao.

Những người mệnh thổ thường sinh vào các năm: 1960, 1961, 1968, 1969, 1976, 1977, 1990, 1991, 1998, 1999, 2021.

Mệnh thổ hợp màu gì và kỵ màu gì?

Dựa theo quy luật của ngũ hành đó là hỏa sinh thổ. Chính vì vậy, màu sắc của mệnh hỏa sẽ rất hợp với mệnh thổ. Vậy người mệnh thổ có thể hợp với những màu sắc đó là: Màu đỏ, tím, cam, hồng, màu vàng, màu nâu đất. Màu nâu đất, màu vàng chính là màu bản mệnh của người mệnh thổ.

Còn những màu kỵ của mệnh thổ đó là: Xanh nước biển, xanh lá cây, màu đen. Đây là những màu thuộc mệnh mộc. Mà mệnh mộc lại kỵ mệnh thổ nên người mệnh thổ không nên sử dụng đồ vật có màu sắc này.

Mệnh thổ hợp với màu gì nhất?

Màu vàng (vàng tươi, vàng nhạt)

Màu vàng sẽ giúp cho gia chủ có được sự may mắn cùng với năng lượng dồi dào. Dựa trên tính cách của những người mệnh thổ thì màu vàng có thể phát huy tốt những thế mạnh của họ trong đời sống và công việc. Màu vàng cũng tạo năng lượng tích cực, giúp cho người mệnh thổ trở nên sáng tạo hơn.

Hầu như màu vàng đều phù hợp với người mệnh thổ từ vàng tươi tới vàng nhạt. Bên cạnh những điều trên thì màu vàng còn đem lại một tinh thần thoải mái và bình an. Người mệnh thổ thì không thể bỏ qua màu sắc này.

Màu vàng nâu

Màu vàng nâu chính là màu đại diện của người mệnh thổ. Màu vàng nâu gíp phần giảm thiểu rủi ro trong cuộc sống và giúp cho người mệnh thổ thêm vững vàng và mạnh mẽ trong cuộc sống. Ngoài ra, màu sắc này còn giúp cho người mệnh thổ cảm thấy được chở che, bảo vệ.

Màu đỏ

Màu đỏ là màu sắc tương sinh với người mệnh thổ. Màu đỏ chính là màu tượng trưng cho sự may mắn và tài lộc. Chính vì vậy, bạn nên sử dụng trang phục có màu đỏ để thu hút may mắn và năng lượng tốt trong công việc và cuộc sống.

Bạn chỉ nên sử dụng trang phục pha màu đỏ chứ không sử dụng quá nhiều. Nó sẽ khiến nguồn năng lượng trong bạn quá lớn và có thể phản tác dụng. Bạn có thể phối màu đỏ với các màu sắc khác như: Vàng, hồng nhạt,… để tạo nên sự cân bằng.

Bên cạnh những màu sắc trên thì màu hồng, màu tím cũng là 2 màu sắc hợp với người mệnh thổ. Màu sắc này mang tới sự may mắn, mơ mộng và năng lượng dồi dào.

Mệnh thổ kỵ màu gì?

Nếu bạn biết được mệnh thổ kỵ màu gì có thể sẽ giúp bản thân tránh khỏi vận xui. Những màu sắc như xanh lá cây hau da trời, nước biển sẽ hút hết năng lượng tốt, khiến bản thân bị suy kiệt. Chính vì vậy, không nên sử dụng màu sắc này nếu bạn không muốn sức khỏe, tình cảm, tài chính bị suy kiệt.

Bài viết trên của tintucxaydung đã cung cấp đầy đủ thông tin để giúp bạn hiểu mệnh thổ hợp màu gì? Tham khảo để lựa chọn trang phục, đồ vật mang lại may mắn cho mình nhé.

Đánh giá bài viết