Mệnh mộc hợp màu gì và kỵ màu gì?

Mệnh mộc hợp màu gì? Nếu bạn cũng là người thuộc mệnh mộc nhưng chưa biết cách lựa chọn đồ vật, quần áo có màu phù hợp thì hãy tham khảo bài viết dưới đây của tintucxaydung nhé. Chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn những màu phù hợp và màu đại kỵ để bạn đọc cùng biết.

Tính cách đặc trưng của người mệnh mộc

Mỗi người khi sinh ra đều có cung và mệnh riêng. Nét tính cách của người thuộc mệnh mộc đó là quyết đoán, dám nghĩ, dám làm. Đây là tính cách cần có của những người muốn làm việc lớn.

Ưu điểm của người mệnh mộc: Người mệnh mộc sở hữu tư duy sắc bén. Trong giao tiếp họ chiếm được thiện cảm của mọi người nhờ cách nói chuyện khéo léo và đáng tin cậy.

Nhược điểm của người mệnh mộc: Với những mục tiêu đã đặt ra thì người mệnh mộc còn thiếu kiên trì và ý tưởng. Họ thường bị tác động bởi những yếu tố bên ngoài.

Người mệnh mộc sinh vào các năm: 1942, 1959, 1988, 1943, 1972, 1989, 1950, 1973, 1951, 1980, 1958, 1981, 2002, 2019, 1928, 2003, 1929, 2010, 2011, 2018.

Mệnh mộc hợp màu gì và kỵ màu gì?

Trong ngũ hành thủy sinh mộc nên những người mệnh mộc thường hợp màu sắc của mệnh thủy. Cụ thể là màu đen, màu xanh da trường, xanh lá cây, xanh dương. Những màu sắc này mang tới nhiều điều may mắn về sức khỏe, sự nghiệp và tiền tài.

Mệnh mộc hợp màu gì?

Màu xanh lá cây

Màu xanh là cây là màu sắc hợp nhất với người mệnh mộc. Xanh lá cây mang tới sức khỏe dồi dào cho người mệnh mộc. Ngoài ra nó còn tượng trưng cho sự tươi mới, phát triển và hòa hợp với vạn vật.

Màu xanh dương

Màu xanh dương giúp cho người mệnh mộc có thêm sức mạnh, sự tự tin và có thể đạt thành công trong sự nghiệp lẫn cuộc sống. Màu xanh dương đại diện cho sự bao la, rộng lớn, tự do và đầy phóng khoáng. Nó còn tượng trưng cho sự thông minh, tự tin của con người. Và đây cũng là điểm đặc trưng của người mệnh mộc.

Màu đen

Do mệnh mộc hợp với màu sắc của mệnh thủy nên màu đen cũng rất hợp với người mệnh mộc. Màu đen mang tới sự quyết đoán, làm chủ tình huống và giúp bạn có thể tránh khỏi những tình huống nguy hiểm.

Người mệnh mộc nên sử dụng đồ trang sức như đá phong thủy, cụ thể là đá thạch anh. Đây là loại đá có từ lâu đời nên sở hữu dương khí mạnh. Nó sẽ giúp người sử dụng hút nguồn năng lượng tích cực giúp bạn có được may mắn trong công việc, cuộc sống và tình yêu.

Mệnh mộc kỵ màu gì?

Dựa theo quy tắc ngũ hàng thì chúng ta có thể thấy mệnh mộc khắc với các màu đó là: Trắng, nâu đất, xám, ghi, bạc, kem, vàng. Đây là những màu không đem lại may mắn cho người mệnh mộc. Nếu không tuân thủ quy tắc người mệnh mộc có thể sẽ gặp vận đen.

– Trắng, bạc, xám là màu sắc hợp mệnh kim. Mà mệnh kim khắc mệnh mộc nên nếu sử dụng đồ vật, vật dụng có màu sắc này sẽ khiến bạn bị gặp trắc trở, không may mắn.

– Vàng, nâu vàng: Đây là màu sắc thuộc mệnh thổ. Và mộc cũng khắc thổ nên không thể đem lại may mắn, vượng khí cho người mệnh mộc.

Bài viết trên của tintucxaydung đã cung cấp cho bạn đầy đủ thông tin và giúp bạn trả lời câu hỏi mệnh mộc hợp màu gì. Người mệnh mộc nên tham khảo màu sắc phù hợp và hạn chế sử dụng màu đại kỵ để gặp được nhiều điều may mắn, thuận lợi trong cuộc sống, công việc và tình cảm.

Đánh giá bài viết