Người mệnh kim hợp màu gì kỵ màu gì?

Mệnh kim hợp màu gì? Đây chắc hẳn là câu hỏi của không ít người thuộc mệnh kim quan tâm tới phong thủy. Khi sử dụng các đồ vật có màu sắc phù hợp với mệnh của mình sẽ mang lại may mắn trong cuộc sống, công việc, tình yêu. Và nếu tránh được màu xung khắc sẽ giảm thiểu được những điều không may mắn. Bài viết dưới đây của tintucxaydung sẽ cho bạn biết mệnh kim hợp màu gì? Tham khảo nhé.

Người mệnh kim có đặc điểm gì?

Mỗi người khi sinh ra đều có cung và mệnh của mình. Người mệnh kim thường có đặc điểm là thông minh, gương mặt sáng, vầng trán rộng, đôi mắt tinh anh. Tính cách của người mệnh kim thường sắc sảo và khả năng thích nghi ở mọi môi trường rất tốt.

Thế mạnh của người mệnh kim đó là: Quyết đoán, kiên định, có mục tiêu, định hướng rõ ràng và khả năng hoàn thành nhiệm vụ rất tốt. Ngoài ra, họ còn là người có tính tình thẳng thắn, coi trọng tình nghĩa.

Nhược điểm của người mệnh kim đó là: Hay xem mình là trung tâm và tâm trạng có thể bị ảnh hưởng bởi những điều xung quanh.

Những người sinh vào năm sau sẽ thuộc mệnh kim: 1932, 1992, 1955, 2015, 1984, 1924, 1933, 1993, 1962, 2022, 1985, 1925, 1940, 2000, 1963, 1941, 2001, 1970, 1954, 2014, 1971.

Người mệnh kim hợp màu gì, kỵ màu gì?

Trong ngũ hành có 5 yếu tố tạo nên vũ trụ và con người đó là: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. 5 yếu tố này có mối quan hệ theo luật tương sinh như sau: Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy. Có tương sinh thì cũng có tương khắc, đó là Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy.

Những màu hợp mệnh kim

Dựa vào ngũ hành thì chúng ta có thể biết mệnh kim hợp vào màu của mệnh thổ. Màu sắc của mệnh thổ mang tới sự ấm áp và góp phần tiếp thêm sức mạnh cho người mệnh kim. Chính vì vậy, những màu sắc gần với mệnh thổ tức đất đó là: Nâu đất, nâu sẫm, vàng thường rất phù hợp với mệnh kim. Ngoài ra thì người mệnh kim còn hợp với màu: Trắng, ánh kim, xám.

Màu vàng

Đây là màu sắc biểu trưng cho hạnh phúc trường tồn. Đây cũng là màu thể hiện sự thành công và sức sống bất diệt. Màu vàng là màu may mắn đối với người mệnh kim. Nó mang tới những điều may mắn, sức khỏe và tài lộc. Người mệnh kim có thể sử dụng đồ vật, quần áo có màu vàng để mang tới may mắn cho mình.

Màu trắng

Màu trắng là màu bản mệnh của người mệnh kim. Màu trắng tượng trưng cho nét tinh khôi, trong sáng và thuần khiết. Đặc biệt, màu trắng còn mang tới hạnh phúc và giàu sang.

Màu xám, nâu đất

Hai màu này nên kết hợp với nhau để góp phần giải quyết một số vấn đề phát sinh trong cuộc sống. Dù đang gặp khó khăn thì người mệnh kim vẫn có thể tìm ra hướng đi cho chính mình. Người mệnh kim nên lựa chọn đồ vật phong thủy để mang lại may mắn cho bản thân như: Đồ trang trí bàn làm việc,…

Mệnh kim kỵ màu gì?

Trong ngũ hành thì kim khắc mộc, mộc khắc thổ, thổ khắc thủy, thủy khắc hỏa, hỏa khắc kim nên màu sắc của hành hỏa sẽ kỵ với màu sắc mệnh kim.

Những người mệnh kim cần chú ý không sử dụng những vật dụng, quần áo có màu sắc quá sặc sỡ. Bởi nếu sử dụng những màu khắc với mệnh của mình nó sẽ khiến bạn không còn gặp may mắn trong nhiều vấn đề. Hơn thế nó còn khiến bạn bị lu mờ và suy yếu.

Bài viết trên của tintucxaydung đã giúp bạn biết thêm thông tin về mệnh kim hợp màu gì. Nếu cảm thấy hữu ích thì hãy tham khảo nhé.

5/5 - (1 bình chọn)