Mệnh hỏa hợp màu gì và kỵ màu gì?

Với những người chú trọng phong thủy thì họ rất quan tâm tới màu sắc phù hợp với mệnh của mình. Màu sắc của các vật dụng có thể mang tới điều may mắn hoặc vận xui. Chính vì vậy, không thể bỏ qua điều quan trọng này. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn thông tin về mệnh hỏa hợp màu gì? Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Đặc điểm tính cách người mệnh hỏa

Người mệnh hỏa thường sở hữu tính cách cởi mở, ấm áp và có tính hướng ngoại. Họ thường rất tốt bụng và hay giúp đỡ người khác. Không những vậy họ cũng cực kỳ dứt khoát, nhanh nhẹn và biết chớp thời cơ.

Người mệnh hỏa không ngại thử thách, họ ưa những sự mạo hiểu. Chính vì sự chủ động tiến lên nên họ thường thành công trên con đường sự nghiệp. Đặc biệt, người mệnh hỏa rất mạnh mẽ. Hiếm khi chúng ta thấy được nét tính cách ủy mị sâu bên trong con người họ.

Tuy nhiên, người mệnh hỏa cũng gặp phải một số yếu điểm như thiếu tính kiên nhẫn, nóng vội. Họ cũng thường cả thèm chóng chán, ham hư vinh và có phần nào kiêu ngạo. Chính vì vậy, muốn thành công thì họ đã trải qua không ít thất bại.

Người mệnh hỏa sinh vào các năm: 1934, 1994, 1935, 1995, 1948, 2008, 1957, 2017, 1986, 1926, 1978, 1956, 2016, 1964, 1987, 1927, 1965, 1949, 2009, 1979.

Mệnh hỏa hợp màu gì và kỵ màu gì?

Theo phong thủy thì mệnh hỏa đại diện cho sức mạnh ý chí, niềm đam mê mãnh liệt. Nếu biết được màu sắc phù hợp với mệnh của mình thì nên tuân theo để đạt được những điều may mắn.

Những màu hợp với mệnh hỏa

– Màu xanh lá cây: Trong ngũ hành mộc tương sinh với hỏa. Chính vì vậy, màu sắc của mệnh mộc sẽ hợp với người mệnh hỏa. Màu xanh lá cây đại diện cho thiên nhiên, cây cỏ, sức sống mãnh liệt. Nó mang tới cảm giác yên bình. Chính vì vậy, khi người mệnh hỏa sử dụng vật dụng có màu xanh lá cây sẽ mang tới những điều may mắn trong tình yêu, sự nghiệp.

– Màu đỏ: Đây là màu bản mệnh của người mệnh hỏa. Màu đỏ đại diện cho lửa và máu. Và nó là biểu tượng của sức mạnh, quyền lực và tình yêu mãnh liệt. Chính vì vậy, người mang mệnh hỏa sử dụng màu đỏ vô cùng thích hợp. Nó thể hiện ý chí quyết tâm mạnh mẽ và phấn đấu không ngừng nghỉ.

– Màu tím, cam: Đây cũng là 2 màu hợp với người mệnh hỏa. Màu sắc này thể hiện tinh thần hứng khởi, sáng tạo không ngừng. Nếu kết hợp màu sắc này người mệnh hỏa sẽ nâng cao hiệu suất làm việc và tư duy sáng tạo. Bên cạnh đó, 2 sắc màu này còn tượng trưng cho sự lãng mạn và thủy chung.

Người mệnh hỏa kỵ màu gì?

Những màu sắc mà người mệnh hỏa kỵ đó là màu đen, màu xám, màu xanh biển sẫm, màu trắng. Nên hạn chế sử dụng những màu này để tránh vận xui cho mình.

Trong ngũ hành mệnh thủy khắc mệnh hỏa. Chính vì vậy, những màu sắc của mệnh thủy sẽ không phù hợp với người mệnh hỏa. Thủy và hỏa khi gặp nhau sẽ xung khắc với nhau và khiến người mệnh hỏa gặp xui xẻo về tiền tài, công danh, tình yêu.

Bên cạnh đó, người mệnh hỏa cũng chú ý không sử dụng màu nâu và màu vàng. Đây là 2 màu thuộc mệnh thổ. Mặc dù hỏa sinh thổ nhưng năng lượng của thổ sẽ lấn át hỏa khiến hỏa không thể phát triển.

Bài viết trên của tintucxaydung đã giúp bạn trả lời cho câu hỏi mệnh hỏa hợp màu gì? Hãy tham khảo bài viết này và lựa chọn màu sắc phù hợp để mang đến những điều may mắn cho mình nhé.

Đánh giá bài viết