Lỗi phong thủy cửa chính và cửa hậu đối nhau và cách hóa giải

Nhà được thiết kế theo cấu trúc cửa chính và cửa hậu thì cửa chính sẽ là nơi đón khí còn cửa hậu sẽ đảm nhận vai trò thoát khí ra bên ngoài. Điều này giúp nguồn năng lượng trong nhà được lưu thông thường xuyên. Tuy nhiên, cũng có không ít trường hợp gia chủ mắc phải lỗi phong thủy cửa chính và cửa hậu đối nhau. Vậy, nếu phạm phải lỗi này cách hóa giải như thế nào ? Theo dõi bài viết dưới đây, để tìm ra lời giải đáp xác đáng nhất nhé!

Lỗi phong thủy cửa chính và cửa hậu đối nhau

Theo phong thủy nhà ở, cửa chính và cửa hậu đối nhau được xem là một đại kỵ. Lỗi phong thủy này gây mất đi nguồn vượng khí vào nhà, tài lộc có nhưng lại trôi đi không giữ được, thường bị thất thoát, tiền tài không vượng, không nắm giữ được tài lộc.

Bên cạnh đó, nếu cửa chính đối diện cửa phụ còn làm tài khí thoát hết ra bên ngoài, khí không phân bổ được cho các không gian khác trong nhà, gây ảnh hưởng đến tài vận, sức khỏe của gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình.

Lỗi phong thủy cửa chính và cửa hậu đối nhau

Cách hóa giải lỗi phong thủy cửa chính và cửa hậu đối nhau

Nếu gia đình bạn không may thiết kế cửa chính và cửa hậu đối nhau thì cũng không nên quá lo lắng, bạn có thể hóa giải bằng 1 trong các cách sau:

  • Treo một xâu tiền ngũ đế cổ ở cửa phía cuối cùng.
  • Treo quả cầu treo tán khí nằm ở vị trí giữa cửa hậu để hạn chế khí bị thất thoát ra khỏi ngôi nhà của bạn.
  • Đặt một chậu cây cao để có thể ngăn tài khí bị tuôn ra ngoài.
  • Thiết kế rèm cửa, để chắn giữa 2 cửa, ngăn khí đi theo hướng thẳng và bị thoát ra khỏi nhà.

Một số lỗi phong thủy thường gặp khi thiết kế cửa chính và cửa phụ cần tránh

Lỗi kích thước cửa chính và cửa hậu không phù hợp

Theo kiến thức phong thủy và thiết kế kiến trúc thì kích thước của cửa chính cần được xây lớn hơn so với kích thước của các cửa phụ, cửa ngách và cửa hậu. Bởi, kích thước cửa chính là một bộ phận vô cùng quan trọng, đây là hướng chính để đón vượng khí vào trong nhà.

Trong trường hợp cửa chính nhỏ hơn so với các cửa khác thì vận khí vào nhà sẽ bị thất thoát. Chúng sẽ tác động đến tài lộc, sức khỏe của gia chủ và những người thân trong gia đình.

Để hóa giải lỗi này, bạn có thể:

  • Sử dụng cây cảnh to.
  • Thiết kế tấm chắn 2 cửa thông nhau, để tránh luồng khí thất thoát từ cửa này sang cửa kia.
  • Dùng cầu thủy tinh treo ở vị trí 2 cửa thông nhau.
  • Dùng tượng rùa đầu rồng, tượng Tam Đa để treo chắn ở cửa phụ.

Lỗi cửa chính đối diện với cửa sổ

Nếu cửa chính đối diện với cửa sổ thì khí sẽ không tụ lại. Điều này làm cho công việc làm ăn của gia chủ gặp trở ngại, tài vận suy sụp, sức khỏe không tốt.
Khi xây dựng cửa trong nhà, bạn nên tuân thủ theo tỉ lệ 1 cửa ra vào, 3 cửa sổ. Nhiều hơn, sẽ dễ gây ra các mâu thuẫn trong gia đình.

Tuy nhiên, nếu đã xây dựng rồi, bạn có thể hóa giải đơn giản bằng cách thiết kế rèm che cửa sổ lại để ngăn không cho những cát khí thất thoát.

Hy vọng, với những kiến thức phong thủy được chia sẻ trên đây đã giúp bạn tránh được lỗi phong thủy xây dựng cơ bản cũng như biết được cách hóa giải đơn giản, hiệu quả khi phạm phải.

5/5 - (1 bình chọn)