Lối đi trong nhà bên trái hay phải

Trong phong thủy việc thiết kế lối đi rất quan trọng. Nó có thể mang tới nhiều điều may mắn và thành công cho gia chủ nếu thiết kế đúng. Ngược lại nếu thiết kế sai nó cũng gây ra những điều không may mắn. Bài viết dưới đây của tintucxaydung sẽ cùng bạn tìm hiểu về lối đi trong nhà bên trái hay phải. Tham khảo nhé.

Lối đi trong nhà bên trái hay phải

Lối đi trong nhà bên trái hay bên phải?

Khi xây nhà có không ít người thắc mắc nên làm lối đi trong nhà bên trái hay bên phải. Nếu không phải là người làm trong ngành xây dựng hay am hiểu về phong thủy chắc hẳn sẽ có không ít băn khoăn. Tuy nhiên, lối đi trong nhà còn phụ thuộc vào vị trí của cửa chính.

Thiết kế cửa chính thường là ở giữa nhà, ở bên trái, bên phải. Để có thể xác định cửa chính thì chủ yếu là dựa vào cung, can, chi, mệnh của gia chủ. Còn lối đi ở bên trái hay bên phải sẽ phụ thuộc vào vị trí của cửa chính.

Trong phong thủy, lối đi trong nhà bên trái tốt hơn so với các hướng còn lại. Thông thường nguồn khí từ bên ngoài thường di chuyển ngược chiều kim đồng hồ quay. Chính vì vậy, bên trái sẽ là nơi bắt đầu cho nguồn khí lưu thông ở bên trong ngôi nhà.

Lối đi bên trái tốt hơn so với bên phải. Tuy nhiên, nó không ảnh hưởng quá nhiều tới phong thủy nên chỉ cần thiết kế phù hợp với tổng quan của cả ngôi nhà là được.

Phong thủy lối đi trong nhà và những điều bạn chưa biết

Tuy lối đi không ảnh hưởng quá nhiều tới phong thủy nhưng nếu đảm bảo về mặt phong thủy thì sẽ mang đến những điều tốt đẹp cho gia chủ.

Lối đi trong nhà bên trái hay phải 01

Thiết kế hành lang quá dài

Một lỗi cơ bản trong phong thủy đó chính là thiết kế hành lang quá dài, nhất là diện tích ngôi nhà quá bé. Lối đi trong nhà thường dẫn từ phòng này tới phòng khác. Chính vì thế nếu thiết kế hành lang quá dài sẽ khiến cho không khí trong nhà bị ảnh hưởng phần nào. Điều này cũng ảnh hưởng tới tài lộc và cuộc sống của các thành viên trong gia đình.

Để ý các vật phẩm ngăn cách lối đi với phòng ở

Khi thiết kế lối đi gia chủ không nên thiết kế lối đi thẳng tuột. Điều này sẽ khiến cho vượng khi bị trôi đi mất và tài lộc sẽ bị đầy đi.

Nếu không thể đập đi xây lại thì gia chủ có thể hóa giải bằng cách bài trí thêm các vật dụng trong nhà như: Giá sách, cây phong thủy, kính,…

Điều này sẽ giúp cho ngôi nhà có thêm vượng khí. Gia chủ cần lưu ý bố trí các vật dụng càng sát với mặt đất càng tốt để giúp cho vượng khi không bị thoát ra bên ngoài. Và cũng cần để lại khoảng trống bên trên để nhận ánh sáng từ bên ngoài giúp ngôi nhà có thêm không khí và sự thoáng đãng.

Diện tích của lối đi trong nhà

Dù diện tích ngôi nhà của bạn không quá lớn nhưng khi thiết kế lối đi trong nhà vẫn phải đảm bảo độ rộng thích hợp. Lối đi cần đảm bảo độ thoáng cần thiết để đón nhận dương khí từ bên ngoài vào ngôi nhà.

So với việc thiết kế lối đi thì diện tích của lối đi quan trọng hơn rất nhiều. Lối đi càng thông thoáng thì nguồn tài khí mới có thể hội tụ. Còn lối đi quá nhỏ sẽ khiến nguồn tài khí bị giảm đi.

Lối đi trong nhà bên trái hay phải 02

Nên chọn vật liệu gì trong thiết kế lối đi trong nhà

Lối đi cầm đảo bảo sự bằng phẳng và sạch sẽ để các thành viên trong gia đình đi lại thuận tiện. Có một số gia chủ thích lát lối đi bằng sỏi đá để tạo sự độc đáo nhưng điều này lại không phù hợp với phong thủy. Nó sẽ gây ra những vận xui, điều trắc trở tới gia chủ.

Vật liệu nên chọn để xây dựng lối đi trong nhà nên là gạch, kính và có thể trang trí thêm tủ, bình phong,…

Và gia chủ cũng cần chú ý không nên thiết kế lối đi thẳng trực diện vào cửa chính để tránh sát khí và những điều không may mắn.

Bài viết trên của tintucxaydung đã giúp bạn giải đáp câu hỏi lối đi trong nhà bên trái hay bên phải. Mong rằng bạn đã tiếp nhận được những thông tin hữu ích.

5/5 - (1 bình chọn)