Cửa nhà đối diện ngõ – “Mũi tên độc” ảnh hưởng đến tài lộc

Cửa nhà đối diện ngõ được hiểu là những nhà có những con đường đối diện trực tiếp mặt tiền. Vị trí của những căn này thường nằm ở ngã ba, ngã tư, khác hẳn so với hướng đâm chéo vào nhà ở như nhà bình thường. Đây là địa thế nhà xấu mà theo phong thủy được ví như “mũi tên độc”, ảnh hưởng đến tài lộc, sức khỏe của gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình.

Cửa nhà đối diện ngõ gây ra hậu quả gì?

Theo khoa học hiện đại lẫn phong thủy, đường đâm thẳng vào nhà đều không tốt cho gia chủ.

Theo khoa học hiện đại

Đường là nơi chứa nhiều xe cộ, dưới góc nhìn của khoa học hiện đại, đường đâm thẳng vào nhà rất nguy hiểm. Bởi, việc xảy ra tai nạn đâm vào nhà trực tiếp trong quá trình lái, cua rẽ các ngả là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

Theo góc nhìn của phong thủy

Theo sách cổ, những nhà bị đường đâm thẳng gọi là “Nhất tiễn xuyên tâm sát” . Hay nói cách khác cửa nhà đối diện ngõ như “Mũi tên độc” cắm vào mặt nhà, gây ra sát thương tới gia chủ. Đây là một lỗi nghiêm trọng trong phong thủy và nó sẽ khiến cho:

  • Gia đình bạn gặp những điều không may mắn.
  • Hao tốn tiền của.
  • Sức khỏe bị ảnh hưởng.
  • Mang lại vận khí xấu cho ngôi nhà.

4 cách hóa giải cửa nhà đối diện ngõ

Xây dựng hàng rào chắn

Luồng sát khí thường di chuyển hết sức nhanh, mạnh mẽ cũng như rất hung hăng. Tuy nhiên, khi gặp vật cản nó sẽ bị bẻ gãy ngay lập tức.

Xây dựng hàng rào chắn được hiểu như bức bình phong, có tác dụng chặn đứng cũng như bẻ gãy dòng sát khí do tuyến đường hay con hẻm tạo ra.  Còn luồng sinh khí tốt đương nhiên sẽ uốn lượn, di chuyển mềm mãi, chậm rãi theo hình hàng rào để đi vào nhà một cách dễ dàng.

Dùng non bộ, tiểu cảnh ở trước nhà

Tương tự như hàng rào chắn, non bộ và tiểu cảnh cũng giống như một bức tường, hàng cây có khả năng chặn những dòng sát khí. Tuy nhiên, khi bố trí bạn cần chú ý đến phương vị ngôi nhà, để chọn hình thái núi cũng như loại đá phù hợp.

Nếu không có điều kiện dùng non bộ, tiểu cảnh, bạn có thể trồng những cây cảnh hay hoa hợp với bản mệnh để trồng ở trước nhà. Các cây xanh mang tác dụng như một bức tường chắn, giúp tạo sự cân bằng cho luồng khí chạy quanh nhà.

Treo chuông gió, sáo trúc

Chuông gió, sáo trúc ngoài tác dụng trang trí, tạo ra những âm thanh vui tai, thú vị thì có còn có thể mang nhiều giá trị về mặt phong thủy. Theo phong thủy, treo chuông gió hay sáo trúc có 2 tác dụng chính:

  • Chuông gió hóa giải vận xui, xua đuổi âm tà.
  • Chuông gió hút tài lộc, may mắn

Ngoài ra, trong quan niệm về tâm linh Phật giáo thì tĩnh là chết, động là sống. Khi chuông gió phát ra những bản âm thanh thì nó cũng có nghĩa là báo hiệu điềm lành tới.

Đóng cửa chính, mở cửa phụ

Để ngăn chặn tối đa những luồng hung khí xâm nhập vào nhà bạn theo hướng “mũi tên độc” thì  thay đổi hướng chặn nhằm ngăn luồng khí có hại đi vào. Bạn có thể tiến hành theo 1 trong 2 cách sau:

  • Đóng cửa chính nơi có khí độc, mở cửa phụ không có đường đâm thẳng vào.
  • Mở cửa chính ở hướng khác, không có đường đâm thẳng vào nhà.

Trong phong thủy vấn đề về địa thế vô cùng quan trọng, nó có thể ảnh hưởng đến sức khỏe, tài vận của các thành viên trong gia đình. Đặc biệt cửa nhà đối diện ngõ giống như “Mũi tên độc” hướng đến gia chủ. Vì thế, hãy nằm lòng những cách hóa giải trên đây, để tránh gặp vận hạn.

 

Đánh giá bài viết