Xây nhà bằng bê tông đúc sẵn – Nên hay không nên?

Ngày trước chúng ta thường sử dụng các vật liệu quen thuộc để xây nhà đó là: Gạch, vôi vữa, xi măng,… Thì hiện nay có một loại vật liệu mới được sử dụng rộng rãi đó chính là bê tông đúc sẵn. Lợi ích của  loại vật liệu này như thế nào? Bài viết dưới đây của tintucxaydung sẽ cùng bạn tìm hiểu về bê tông đúc sẵn để biết nên hay không nên xây nhà bằng vật liệu này nhé.

Xây nhà bằng bê tông đúc sẵn

Bê tông đúc sẵn là gì?

Bê tông đúc sẵn là loại vật liệu xây dựng sử dụng công nghệ bê tông dự ứng lực bán lắp ghép. Loại bê tông này được cấu tạo từ xi măng, cát, bọt khí, nước theo công nghệ bê tông dự ứng lực bán lắp ghép. Các thành phần cấu tạo nên bê tông đều là thành phần tự nhiên rất dễ để kiếm tìm.

Bê tông đúc sẵn dễ đúc mà không cần sử dụng tới khuôn. Nó có khả năng cách âm, cách nhiệt rất hiệu quả. Trọng lượng của bê tông đúc sẵn rất nhẹ, nhẹ hơn ½ so với tấm bê tông thông thường.

Xây nhà bằng bê tông đúc sẵn – Nên hay không nên?

Một số lợi ích của bê tông đúc sẵn mà bạn có thể chưa biết đó là:

bê tông đúc sẵn

Tiết kiệm thời gian thi công

Khi xây nhà bằng gạch thì người thi công phải dành thời gian sắp từng viên gạch và xây. Tuy nhiên, đối với bê tông đúc sẵn thì thi công với cách thức hoàn toàn khác. Cụ thể:

– Dựng hệ dầm chịu lực

– Sau đó tiến hành lắp ghép các tấm bê tông siêu nhẹ đã được đúc sẵn lại

– Đan thêm 1 lớp thép bên dưới đồng thời tiến hành đổ thêm 1 lớp bê tông mỏng ở bên trên.

Chỉ với 3 bước đơn giản và nhanh chóng như trên thì bạn đã có thể thi công xong công trình. Nó giúp đơn vị thi công tiết kiệm khá nhiều thời gian.

Thân thiện với môi trường

Bê tông đúc sẵn không chứa nhiều bụi cát, bụi xi măng,… nên trong quá trình xây dựng sẽ đảm bảo an toàn cho sức khỏe của người thi công và không gây ô nhiễm môi trường.

Tiết kiệm phần lớn chi phí

Việc xây dựng theo phong cách truyền thống sẽ tốn nhiều thời gian thi công, tốn kém chi phí trong việc đổ cột kèo, móng,… Tuy nhiên, khi sử dụng loại vật liệu này thì bạn sẽ tiết kiệm khá nhiều chi phí. Lý do là bê tông đúc sẵn có trọng lượng nhẹ, nhờ đó có thể giảm tải trọng cho móng. Chính vì vậy, bạn sẽ không cần tốn quá nhiều chi phí đầu tư cho khâu này.

Độ bền cao

Theo các chuyên gia trong ngành xây dựng chia sẻ bê tông đúc sẵn có độ bền rất cao. Vật liệu này không hề thua kém với vật liệu xây dựng truyền thống. Chính vì vậy, gia chủ hoàn toàn yên tâm nếu có nhu cầu sử dụng bê tông đúc sẵn.

Chất lượng của ngôi nhà khi xây bằng bê tông đúc sẵn

Xây nhà bằng bê tông đúc sẵn

Bê tông đúc sẵn sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội nên khi xây dựng chất lượng của ngôi nhà sẽ được đảm bảo. Những lý do để chúng tôi khẳng định điều đó đó là:

– Tạo kết cấu bền vững cho công trình giống như khi sử dụng bê tông truyền thống;

– Có thể che chắn cho hệ thống cơ điện ở phía trên

– Bê tông đúc sẵn có khả năng chịu lực và có tính đàn hồi rất tốt

– Khả năng tạo không gian vô cùng rộng rãi

– Bê tông đúc sẵn tạo sự linh hoạt, đa dạng trong phong cách thiết kế

– Loại sản phẩm này góp phần làm giảm thiểu tỷ lệ sử dụng các loại vật liệu khác. Nhờ đó mà môi trường được bảo vệ.

Mong rằng với những thông tin về bê tông đúc sẵn mà tintucxaydung đã chia sẻ thì bạn đọc đã hiểu được xây nhà bằng bê tông đúc sẵn – Nên hay không nên? Theo dõi các bài viết tiếp theo của chúng tôi trên website này nhé.

5/5 - (1 bình chọn)