Hướng dẫn xây nhà cho thuê như thế nào tiết kiệm chi phí

Nếu bạn đang ở gần khu công nghiệp, các trường đại học/cao đẳng,… thì việc xây dựng nhà cho thuê được xem như cách thức đầu tư thông minh, để mang đến một nguồn thu nhập ổn định và không “lỗi thời”. Vậy, làm thế nào để xây nhà cho thuê tiết kiệm chi phí mà vẫn hiệu quả ? Những chia sẻ trong bài viết dưới đây, sẽ giúp bạn có được gợi ý hữu ích, để xây nhà trọ “một vốn bốn lời”.

Tìm kiếm một mảnh đất phù hợp

Việc đầu tiên bạn cần lưu ý đó là tìm một mảnh đất phù hợp, có vị trí thuận lợi để thu hút được nhiều người thuê nhà đồng thời giá thuê cũng cao hơn do nhu cầu cao. Song song với đó, bạn cũng cần chú ý đến khả năng tăng giá sinh lời của đất khi chuyển đổi mục đích đầu tư trong tương lai như khả năng chia lô bán nền hay chuyển nhượng toàn bộ.

Lên kế hoạch cụ thể

Không chỉ riêng gì việc xây nhà cho thuê mà tất cả việc làm nào cũng vậy, để có được sự chuẩn xác và hiệu quả nhất trong công việc của mình thì việc lập ra các kế hoạch cụ thể là điều rất quan trọng.

Với xây nhà cho thuê, việc lập kế hoạch chi tiết trước khi thi công sẽ giúp chủ đầu tư dễ dàng kiểm soát được những vấn đề trong quá trình xây dựng. Từ đó, tối ưu được chi phí, tránh được những phát sinh không cần thiết và quản lý được thời gian thi công.

Chú trọng đến thiết kế và chất lượng xây dựng

Khi xây dựng nhà cho thuê, chắc hẳn tất cả chủ nhà trọ đều xác định mục tiêu “không để phòng trống”. Bởi việc này là cực kỳ lãng phí. Do đó, khi xây dựng bạn nên chú trọng vào chất lượng hạ tầng công trình, dù tiêu chí xây dựng là tiết kiệm tối đa nhưng bạn vẫn phải chắc chắn là nó an toàn và đầy đủ thì mới có thể thu hút người thuê và giữ chân họ lâu dài.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần quan tâm đến thiết kế công trình, làm sao để thu hút được sự chú ý của khách trọ và khiến họ đưa ra quyết định thuê nhà ngay từ lần đầu đến xem.

Chia nhỏ giai đoạn đầu tư

Thay vì đầu tư hết 100% số vốn vào thị trường này thì bạn nên chia nhỏ giai đoạn đầu tư. Bởi, thời gian xây dựng nhà trọ cũng khá nhanh nên việc mở rộng sẽ không mất quá nhiều thời gian. Vì thế, hãy bắt đầu bằng số lượng nhỏ, giúp bạn có thời gian làm quen với công việc quản lý, nắm bắt được số lượng khách và tính toán xem lợi nhuận có hiệu quả hay không.

Đảm bảo an ninh tốt, vệ sinh sạch sẽ

An ninh luôn là mối quan tâm hàng đầu của những người có ý định đi thuê nhà ở. Nếu khu vực bạn cho thuê có an ninh tốt, vệ sinh sạch sẽ thì đây là một điểm cộng lớn để giữ chân khách.

Lựa chọn hình thức thi công phù hợp

Nếu bạn là người có trình độ và chuyên môn trong lĩnh vực xây dựng thì bạn hoàn toàn có thể tự thiết kế và thi công xây dựng nhà trọ, để tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, nếu bạn không thể thực hiện được điều này thì hãy thuê đơn vị uy tín, đáp ứng đầy đủ các yếu tố về chuyên môn, tuân thủ quy định an toàn lao động cũng như kỹ năng và kinh nghiệm xây dựng nhà trọ.

Đúng phong thuỷ

Nhiều người vẫn nghĩ rằng xây dựng nhà cho thuê thì không cần chú ý đến phong thủy. Thế nhưng, thực tế nếu bạn quan tâm đến vấn đề này sẽ giúp mang lại cho bạn nhiều thuận lợi, tiền tài. Vậy nên, hãy xác định rõ vị trí và hướng nhà, để mang lại nhiều tài lộc.

Hy vọng, những gợi ý cần thiết trên đây đã giúp ích cho bạn trong việc xây dựng nhà cho thuê tiết kiệm, mang lại hiệu quả cao.

Chúc các bạn thành công!

Đánh giá bài viết