Tìm hiểu về gạch trồng cỏ 8 lỗ

Ngày nay, các công trình xây dựng thường hướng đến không gian xanh, mát nhưng vẫn đảm bảo được yêu cầu phải sạch sẽ. Gạch trồng cỏ 8 lỗ đều đáp ứng đủ tất cả yêu cầu trên. Đồng thời nó còn tăng tính thẩm mỹ so với gạch thông thường. Để tìm hiểu rõ hơn về gạch trồng cỏ 8 lỗ mời bạn tham khảo bài viết sau của tintucxaydung.com.

Thông tin về gạch trồng cỏ 8 lỗ

Gạch trồng cỏ 8 lỗ với thiết kế gồm 8 lỗ rỗng để trồng cỏ. Gạch có kích thước thông dụng là 390 x 260 x 85 mm; nặng 12kg/viên; 10 viên/m2. Đặc điểm của gạch là có 2 bề mặt là nhám và bóng. Tùy theo sở thích mà người dùng có thể lựa chọn loại gạch cho phù hợp với mục đích sử dụng của mình. 

Ứng dụng của gạch trồng cỏ 8 lỗ

Dòng gạch trồng cỏ 8 lỗ ngày nay được rất nhiều công trình sử dụng trong thi công và thiết kế. Chúng thường được sử dụng trong cách khu vực như vỉa hè, sân vườn,… những nơi có mật độ di chuyển dày đặc chịu tác động lớn từ ngoại lực. Gạch trồng cỏ 8 lỗ được sử dụng một cách rộng rãi như vậy bởi chúng có những ưu điểm vượt trội sau:

  • Làm cho không gian đẹp hơn: Gạch trồng cỏ giúp tạo điểm nhấn mới lạ, gần gũi với thiên nhiên cho sân vườn, công viên,…
  • Nhờ lớp cỏ được trồng trong mỗi ô gạch nên việc thoát nước sẽ dễ dàng và nhanh chóng hơn. Cùng với đó giúp cho khoảng sân nhà bạn hay công viên hạn chế trơn trượt đến mức tối đa.
  • Thi công đơn giản, tiết kiệm chi phí: Việc thi công gạch trồng cỏ 8 lỗ rất đơn giản, không cần tốn thêm quá nhiều nguyên liệu đi kèm, nên sẽ giúp tiết kiệm thời gian và chi phí cho công trình. 

Giá gạch trồng cỏ 8 lỗ

Hiện nay, giá thị trường đang có sự biến động. Tùy thuộc vào đơn vị cung cấp gạch có sự chênh nhau về giá cả, tuy nhiên chênh không quá nhiều. Mặt bằng chung giá của mỗi viên gạch trồng cỏ 8 lỗ thường dao động từ 18.400 – 23.000 đồng/viên đối với loại gạch 260 x 390 x 80mm nhám; còn đối với loại 260 x 390 x 80 mm bóng thường từ 19.500 – 24.000 đồng/viên. Tùy vào mục đích sử dụng mà bạn lựa chọn loại gạch cho phù hợp.

Các bước lát gạch trồng cỏ 8 lỗ

Lát gạch trồng cỏ 8 lỗ cũng rất đơn giản, bạn có thể tự mình thi công đối với khoảng sân nhà mình. Việc đầu tiên phải tiến hành chuẩn bị một số dụng cụ như: Găng tay, xô chậu, búa cao su, thanh gỗ, xi măng, cát,… và không thể thiếu là gạch trồng cỏ 8 lỗ.

Các bước tiến hành:

Bước 1: Tạo mặt bằng cho nền đất, cào đất có độ sâu cách mặt đất khoảng 150m để tiến hành lát. Chú ý: Nên lát gạch theo chiều dốc về vị trí thoát nước, để trời mưa tránh bị đọng nước làm cho cỏ có thể bị ngập úng và chết dần.

Bước 2: Sau khi lấy mặt bằng bạn rải một lớp xi măng dày khoảng 75mm trên nền đất khô. Sau đó lát 6 viên gạch 1 lần và sử dụng thanh gỗ để cố định.

Bước 3: Trộn vữa theo tỉ lệ 3 cát : 1 xi măng rồi dùng búa cao su nén các góc của viên gạch. Chú ý nén chặt gạch để có thể bám chặt xuống đất.

Bước 4: Tiến hành nối các khe nối giữa các viên gạch để cố định và đảm bảo yêu cầu thẩm mỹ.

Sau khi đã hoàn thành, bạn chờ 1 đến 2 ngày để các mối nối chắc lại thì có thể tiến hành sử dụng rôi. Như vậy, cách lát gạch cũng đơn giản, bạn có thể tự mình thi công để tiết kiệm chi phí thi công.

Trên đây là những chia sẻ và thông tin về gạch trồng cỏ 8 lỗ chúng tôi cung cấp cho bạn. Hy vọng qua bài viết bạn có thể biết được thiết kế, ứng dụng, báo giá và các bước tiến hành lát gạch trồng cỏ 8 lỗ. Tiếp tục đồng hành cùng tintucxaydung trong các bài viết tiếp theo. Nếu có bất kỳ thắc mắc hãy comment ở phần bình luận để được giải đáp thắc mắc trong thời gian sớm nhất. 

Đánh giá bài viết