Thép miền Nam có mấy loại? Cần lưu ý điều gì khi lựa chọn?

Thép là vật liệu được sử dụng phổ biến trong ngành xây dựng. Một trong những sản phẩm thép được ứng dụng rộng rãi đó chính là thép miền Nam. Vậy thép miền Nam có mấy loại? Cần lưu ý điều gì khi lựa chọn? Tham khảo bài viết dưới đây của tintucxaydung để có câu trả lời.

Thép miền Nam có mấy loại?

Thép miền Nam có nhiều loại, sau đây là một số loại được sử dụng phổ biến đó là:

Thép thanh vằn miền Nam

Thép thanh vằn miền Nam được sử dụng phổ biến trong công trình dân dụng, công nghiệp hay xây dựng cầu đường, nhà cao tầng,… Loại thép này có nhiều chủng khác nhau nên tùy thuộc vào công trình để chọn ra loại thép phù hợp.

Thép miền Nam thanh tròn trơn

Thép miền Nam thanh tròn trơn còn có tên gọi khác là thép cốt bê tông. Đặc tính của loại thép này là chịu lực khá tốt, có độ cứng và độ bền cao. Loại thép này có nhiều chủng loại khác nhau và được sử dụng phổ biến ở nhiều công trình như: Nhà dân, chung cư, nhà cao tầng tới các công trình thủy điện,… Tùy thuộc vào tính chất của công trình mà chọn lựa loại thép phù hợp.

Bên cạnh thép thanh tròn thì còn có thép thanh góc, thép thanh hình miền Nam cũng phù hợp với nhiều công trình khác nhau. Khi có nhu cầu mua sản phẩm này hãy tham khảo kỹ lưỡng để lựa chọn nhé.

Thép cuộn miền Nam

Thép cuộn miền Nam là một trong những sản phẩm của thép miền Nam. Đặc điểm của thép miền Nam đó là bền bỉ, dẻo dai, có khả năng chịu lực tốt và chống rỉ sét tốt. Thép cuộn miền Nam được xem là loại thép tốt nhất hiện nay.

Sản phẩm thép cuộn miền Nam được sử dụng phổ biến ở nhiều hạng mục công trình xây dựng dân dụng, xây dựng công nghiệp, làm bê tông, cầu đường, công nghiệp chế tạo bulong.

Quy cách thép miền Nam tiêu chuẩn

Thép xây dựng miền Nam có 3 loại như chúng tôi đã giới thiệu ở trên. Tùy thuộc vào mỗi sản phẩm tương ứng với quy cách đóng bó thép.

Với mỗi loại thép có đường kính khác nhau sẽ bó với số lượng khác nhau. Cụ thể:

– Các loại thép có đường kinh 10mm và có chiều dài khuôn 11.7m thì có số lượng cây thép là 350 cây/bó.

– Đối với loại thép có đường kính 25mm thì số lượng cây là 58 cây/bó.

Những lưu ý khi mua thép miền Nam

Thông tin trên đã giúp bạn biết thép miền Nam có mấy loại. Và sau đây là những lưu ý khi mua thép miền Nam mà bạn cần chú ý đó là:

Về tải trọng của thép

Thép miền Nam có nhiều phi khác nhau và nó cũng có sức chịu lực khác nhau. Chính vì vậy cần phải xác định từng phi chịu lực cho phù hợp. Ví dụ loại thép đó phi nhỏ thì khả năng chịu lực kém hơn so với những loại thép có phi lớn.

Trước khi mùa cần tìm hiểu kỹ loại thép và xem xem tính chất công trình như thế nào để chọn mức chịu lực thích hợp. Nó sẽ giúp công trình của bạn an toàn và tránh gây ra lãng phí cho công trình.

Thép đảm bảo chất lượng

Với các loại thép miền Nam thì cần phải đảm bảo chất lượng đó là: Độ bền cao, khả năng chống gỉ tốt và chống ăn mòn rất hiệu quả.

Giá thành của thép

Tùy thuộc vào các giai đoạn khác nhau, đơn vị cung cấp trên thị trường khác nhau mà giá thành của thép cũng có sự khác nhau. Chính vì vậy, nếu bạn mua thép mà có sự chênh lệch về giá cả thì cũng đừng băn khoăn quá nhé.

Hy vọng bài viết trên của tintucxaydung đã cung cấp cho bạn đầy đủ thông tin về thép miền Nam có mấy loại? Mong rằng chúng tôi đã chia sẻ cho bạn tin tức bổ ích.

Đánh giá bài viết