Thạch cao phi là gì? Nó có độc hại hay không?

Thạch cao phi là chất liệu được ứng dụng rộng rãi trong đời sống. Tuy nhiên, thạch cao phi là gì không phải ai cũng biết. Bài viết này của tintucxaydung sẽ cùng bạn tìm hiểu về thạch cao phi là gì? Nó có độc hại hay không? Đừng bỏ lỡ bài viết này nhé.

Khái niệm thạch cao phi là gì?

Thạch cao phi được sử dụng rộng rãi trong đời sống hiện nay. Một số ứng dụng đó là:

– Thạch cao phi được sử dụng để làm trần thạch cao, vách thạch cao,…

– Thạch được sử dụng để dùng trong ngành y tế để làm chân giả, răng giá hoặc để bó bột,…

– Sản phẩm này được sử dụng để làm phấn trang điểm, phấn viết bảng,…

– Sản phẩm dùng để làm gốm sứ, đúc tượng,…

– Nó cũng có thể dùng để chế biến thực phẩm hoặc các loại thuốc làm mát cơ thể.

Thạch cao phi

Thạch cao phi có độc hại không?

Người sử dụng hoàn toàn có thể yên tâm bởi thạch cao phi rất an toàn cho sức khỏe của con người và thân thiện với môi trường. Thạch cao phi được sử dụng trong ngành thực phẩm và trải qua quá trình tinh chế phức tạp, được giám sát cực kỳ nghiêm ngặt nên hoàn toàn không gây hại tới cơ thể con người.

Tuy nhiên, đó là trường hợp thạch cao phi đã trải qua quá trình tinh chế tối thiểu 98% thì mới đảm bảo an toàn. Còn nếu thạch cao phi còn đang lẫn với tạp chất thì nó vẫn có một số chất độc hại làm ảnh hưởng tới sức khỏe của người sử dụng.

Theo chuyên gia thì chỉ nên sử dụng thạch cao phi với liều lượng nhất định. Nếu sử dụng quá mức sẽ gây hại cho dạ dày.

Chính vì vậy, khi mua sản phẩm này thì bạn cần phải lựa chọn đơn vị cung cấp uy tín, có thương hiệu trên thị trường để đảm bảo an toàn.

Một số ứng dụng của thạch cao phi

Thạch cao phi có rất nhiều ứng dụng đa dạng trong đời sống hiện nay. Nó sẽ khiến bạn bất ngờ bởi hầu hết các ngành nghề đó đều rất quen thuộc.

Thạch cao phi là gì

Đúc tượng bằng thạch cao phi

Với những người làm nghề đúc tượng chắc hẳn đã quá quen thuộc với thạch cao phi bởi nó chính là nguyên liệu chính. Các nguyên liệu đúc tượng đó là chất liệu vữa, xi măng trắng, kim loại thì có thêm thạch cao phi. Thạch cao phi góp phần làm nên những mẫu tượng độc đáo và có sức hấp dẫn. Ưu điểm của thạch cao phi là dễ dàng thi công và trang trí ở nhiều không gian khác nhau.

Thạch cao phi làm trần, vách

Thêm một ứng dụng nữa của thạch cao phi đó chính là làm trần, vách. Hiện nay, các ngôi nhà sử dụng vách thạch cao hay trần thạch cao đều rất phổ biến. Các loại trần, vách từ thạch cao phi có ưu điểm vượt trội là: Có độ bền cao, cách âm tốt, cách nhiệt hiệu quả và khả năng chống thấm cực kỳ tốt. Vách, trần thạch cao là một loại vật liệu mới trong ngành xây dựng.

Các ứng dụng khác

Ngoài những ứng dụng kể trên thì thạch cao phi còn sử dụng để làm thực phẩm, là một loại thuốc trong đông y có tác dụng: Trị tiểu đường, huyết áp thấp, làm thanh mát cơ thể,…

Bạn có thể tìm thấy thạch cao phi ở các hiệu thuốc đông y hoặc tiệm thuốc bắc ở ngoài chợ nếu sử dụng để làm thực phẩm hoặc làm thuốc. Còn bột thạch cao để sử dụng trong các ngành xây dựng, thủ công nghiệp thì phải tới những công ty chuyên cung cấp loại vật liệu này.

Trên đây là một số thông tin cơ bản về thạch cao phi là gì? Thạch cao phi có độc hại không? Đây là vật liệu an toàn nên bạn có thể yên tâm sử dụng nhé.

Đánh giá bài viết