Ống nhựa Class là gì và ứng dụng trong cuộc sống

Ống nhựa là 1 loại vật liệu mà chắc hẳn mọi người đều đã biết đến. Chúng được sử dụng rộng rãi ở nhiều ngành nghề khác nhau, đặc biệt là lĩnh vực xây dựng. Trong bài viết này, chúng ta cùng tìm hiểu xem ống nhựa class là gì và những ứng dụng cụ thể của chúng trong cuộc sống nhé.

Ống nhựa Class là gì?

ong-nhua-class-la-gi

Ống nhựa class là 1 loại vật liệu nhẹ được phủ bóng mặt trong và ngoài để giảm độ ma sát. Sản phẩm ống nhựa nà có khả năng thích nghi với nhiều môi trường, độ bền cao, không thấm nước và tiết kiệm thời gian nhanh chóng. Nếu lắp ráp đúng kỹ thuật và lựa chọn loại ống nhựa class chất lượng tốt thì có thể sử dụng tới 50 năm.

Ưu điểm vượt trội của ống nhựa class

dac-diem-cua-ong-nhua-class

Ngày nay, ống nhựa class được sử dụng rất rộng rãi trong nhiều ngành nghề đặc biệt là lính vực xây dựng.ngành nghề khác nhau, đặc biệt là ngành xây dựng. Cụ thể, ống nhựa Class có những đặc điểm nổi bật như sau:

 • Trọng lượng nhẹ: trọng lượng của ống nhựa class rất nhẹ chỉ bằng khoảng 1/6 của gang và thép, tương đương với khoảng 1,43g/cm3. Điều này vô cùng thuận lợi cho quá trình vận chuyển, thi công và lắp đặt.
 • Độ bền cao: ống nhựa class có khả năng chịu lực tốt, thiết kế ống hình tròn giúp cho lực tác động phân tán đều lên tiết diện nên thích hợp với các công trình cả ở ngoài trời hay dưới mặt đất.
 • An toàn khi sử dụng: sản phẩm ống nhựa class không bị nấm mốc, khuẩn xâm nhập nhờ có lớp phủ trơn bên ngoài. Bề mặt trơn nhẵn cũng giúp cho dòng chất lỏng chảy thuận lợi hơn, không bị đọng lại giúp cho đường ống hạn chế bốc mùi hoi thối do rác thải mắc kẹt trong ống.
 • Không phản ứng với các chất hóa học: cũng giống như các loại ống nhựa chất lượng tốt khác, sản phẩm này không xảy ra phản ứng hóa học với các chất hóa học có thể có ngoài môi trường như: axit, kiềm, chất hữu cơ, các loại dầu hay các tạp chất khác có trong lòng đất.
 • Tính linh hoạt cao: tính dẻo, khả năng chịu lực va đập tốt nên có thể lắp đặt ở nhiều công trình khác nhau.
 • Chống cháy hiệu quả: không bén lửa lại có khả năng tự dập lửa nên ống nhựa class có thể hạn chế các hiện tượng cháy.
 • Cách điện tốt: ống nhựa có điện trở lớn hơn 1014 Ohm nên cách điện cực tốt. Vì thế, nó còn được sử dụng làm đường dẫn dây điện.
 • Dẫn nhiệt kém: khả năng dẫn nhiệt là: 0.13 W/m/0C nhỏ hơn rất nhiều so với thép nên chất lỏng nống được dẫn qua ống nhựa class sẽ duy trì được nhiệt độ tốt hơn.
 • Khả năng chịu thủy lực cao
 • Tiết kiệm tài chính: ống nhựa class có giá thành phải chăng lại nhẹ nên di chuyển và lắp đặt dễ dàng tiết kiệm được nhiều chi phí.

Các ứng dụng của ống nhựa Class trong xây dựng

duong-ong-nuoc

Với những ưu điểm vượt trội nêu trên, các loại ống nhựa class đã được lựa chọn, ứng dụng rộng rãi trong đời sống thường ngày và các ngành công nghiệp. Có thể kể đến các ứng dụng tiêu biểu như sau:

 • Dùng làm đường ống nước sạch: không phản ứng với các chất hóa học khác trong môi trường, không bị nấm mốc, bề mặt trơn nhắn rất thuận lợi và phù hợp cho việc vận chuyển nước sạch.
 • Dùng làm hệ thống thoát nước: ống nhựa class còn có thể dùng để thoát nức xả thải, làm hệ thống thoát nước mưa công nghiệp, nhà máy và hộ gia đình.
 • Dùng trong hệ thống tưới tiêu cây nống nghiệp, cây công nghiệp: nhờ có độ bền cao và có thể thích nghi trong  nhiều môi trường khí hậu nên ống nhựa class có thể sử dụng làm ống dẫn nước tưới tiêu cho đất noog nghiệp tại các vùng quê, vùng trồng cây nông nghiệp, công nghiệp.
 • Dùng để dẫn dầu: ống nhựa class được sử dụng rộng rãi trong công nghiệp hóa dầu do có tính trơ với các chất hóa học khác.
 • Sử dụng làm đường ống dẫn dây diện để tránh hở điện dẫn đến chập cháy, giật điện.

Ngoài những ứng dụng cụ thể nêu trên thì ống nhựa class còn được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực khác.

Trên đây là những thông tin về ống nhựa class là gì, ưu điểm và những ứng dụng của sản phẩm này trong cuộc sống. Hy vọng sẽ giúp ích cho anh em trong khi lựa chọn nguyên vật liệu.

Đánh giá bài viết